Châu Á

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60: Gặp tai nạn nghiêm trọng khi quay cảnh lửa thiêu trong “Tây Du Ký”

Hóa ra năm xưa khi đóng “Tây Du Ký”, Lục Tiểu Linh Đồng đã tự mình đóng cảnh lửa thiêu và bị ngất ngay tại trường quay.

Hơn 30 năm từ ngày Tây Du Ký 1986 lên sóng tập đầu tiên, đến thời điểm hiện tại Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng vẫn được khán giả đủ mọi lứa tuổi yêu mến.

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959, tên thật là Chương Kim Lai. Điều thú vị là ông sinh ra và lớn lên ở 1 gia đình có truyền thống cha truyền con nối đóng vai Tôn Ngộ Không. Năm 1986, nhờ vai Tôn Ngộ Không ở Tây Du Ký bản truyền hình, Lục Tiểu Linh Đồng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai đóng vai này xuất sắc hơn ông. Vai diễn của ông được xem như tượng đài kinh điển cho các bản phim chuyển thể từ Tây Du Ký.

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60: Hé lộ bí mật suýt chết khi quay cảnh lửa thiêu trong "Tây Du Ký" - Ảnh 2.

Lục Tiểu Linh Đồng với vai diễn Tôn Ngộ Không kinh điển.

Ngày 18/12, Sina đăng tải bài viết Lục Tiểu Long Đồng tiết lộ bí mật về cảnh quay nguy hiểm đến suýt mất mạng ở Tây Du Ký 1986. Theo đó, ở bộ phim này Lục Tiểu Linh Đồng có phân đoạn phải diễn cùng lửa thật. Vào thời điểm hơn 30 năm trước, đoàn phim Tây Du Ký rất khó khăn trong chuyện tìm kiếm người đóng thế Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60: Hé lộ bí mật suýt chết khi quay cảnh lửa thiêu trong "Tây Du Ký" - Ảnh 3.

Sina đăng bài viết về cảnh cháy nổ năm xưa khiến Lục Tiểu Linh Đồng suýt mất mạng.

Đặt trường hợp có người đóng thế cũng không dễ dàng gì thể hiện được các động tác, hành động mang thương hiệu “Tôn Ngộ Không”. Diễn viên đóng thế không múa được thiết bảng, chớp mắt liên tục giống cách Lục Tiểu Linh Đồng thổi hồn vào Tôn Ngộ Không. Vậy là nam diễn viên đành liều mình quay cảnh cháy nổ khó nhằn.

Tuy nhiên, khi ngọn lửa bùng lên, đã có 1 sự cố nghiêm trọng xảy ra. Đó là hướng gió thổi vào ngọn lửa bị tính toán sai, dẫn đến có tai nạn ngay tại phim trường, Lục Tiểu Linh Đồng rất khó khăn, chật vật mới vượt được đám cháy. Sina viết rằng khi thoát khỏi đám cháy thành công thì Lục Tiểu Linh Đồng đã bất tỉnh. Sự hết mình, nhiệt huyết của Lục Tiểu Linh Đồng trong cảnh cháy nổ này làm các nhân viên Tây Du Ký khá nể phục.

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60: Hé lộ bí mật suýt chết khi quay cảnh lửa thiêu trong "Tây Du Ký" - Ảnh 4.
Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60: Hé lộ bí mật suýt chết khi quay cảnh lửa thiêu trong "Tây Du Ký" - Ảnh 5.

Hiện tại, rất hiếm khi tìm được diễn viên “chịu chơi” như Lục Tiểu Linh Đồng. Sina nhận định rằng có nhiều ngôi sao trẻ sử dụng người đóng thế vì không chịu nổi cực khổ. Thậm chí, khi da chỉ bị trầy xước chút ít, họ cũng huy động “cả bệnh viện” tới để sơ cứu.

Cuối năm 2019, Lục Tiểu Linh Đồng gây xôn xao làng phim Hoa ngữ khi công bố dự án Tây Du Ký: Mỹ Hầu Vương thật giả. Trong dự án này, Lục Tiểu Linh Đồng đóng lại vai Tôn Ngộ Không bất chấp cả chuyện nam diễn viên đã bước vào tuổi 60.

theo helino

To Top