Phim

Lục Tiểu Linh Đồng buồn vì không được tái hiện Tôn Ngộ Không

Nam diễn viên không được mời biểu diễn trong chương trình chào xuân của Đài truyền hình trung ương.

Theo nhiều nguồn tin, để kỷ niệm 30 năm ngày đầu tiên phát sóng bộ phim Tây du ký 1986, năm nay đài truyền hình CCTV dự định mời Lục Tiểu Linh Đồng tham gia đêm Gala mừng xuân Bính Thân. Nam diễn viên nổi tiếng được cho là sẽ cùng Quách Phú Thành tái hiện lại màn kịch “Mỹ Hầu vương”. Khán giả tỏ ra thích thú bởi họ rất mong chờ sự trở lại của “Tôn Ngộ Không” bản gốc sau 30 năm chờ đợi.

1

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

Tuy nhiên, chiều 28/1, tài tử họ Lục lại cho biết ông “không nhận được bất cứ lời mời nào từ nhà đài, cũng chưa từng nghe qua chuyện hợp tác cùng Quách Phú Thành”. Thông tin này vừa được đăng tải, dư luận cảm thấy bất bình và đòi nhà đài phải mời Lục Tiểu Linh Đồng bởi với mọi người, “nhìn thấy Lục Tiểu Linh Đồng hóa thân thành Tôn Ngộ Không như thấy tuổi thơ đang ùa về”. Hình tượng Tôn Ngộ Không do nam diễn viên nổi tiếng thủ vai đã trở thành kinh điển mà không ai có thể thay thế được.

Chia sẻ cảm xúc về việc bị nhà đài “ghẻ lạnh”, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ: “Tôi là nhân viên của nhà đài, tất cả mọi việc phải tuân theo sự sắp xếp của lãnh đạo đài. Nếu họ không mời thì tôi ở nhà xem cũng rất vui vẻ. Không có chuyện gì đâu”. Khi trả lời phỏng vấn, dù luôn cười nói nhưng nam diễn viên 57 tuổi vẫn không che giấu được nỗi buồn khi không được trở lại với vai diễn làm nên tên tuổi của mình. Ông hy vọng sẽ còn được thể hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không trên nhiều sân khấu, nhiều chương trình hơn để khán giả thưởng thức, mang niềm vui đến cho mọi nhà.

2

Vai diễn Tôn Ngộ Không đã gắn bó với Lục Tiểu Linh Đồng cả cuộc đời.

Tây Du Ký 1986 là một trong những bộ phim truyền hình thành công nhất trong lịch sử phim ảnh Hoa ngữ. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, Tây Du Ký gây tiếng vang khắp châu Á với hình ảnh sang Tây Trúc thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. Tuy tác phẩm này ra đời vào giữa những năm 1980, công nghệ làm phim còn chưa phát triển, nhưng phim vẫn được các chuyên gia đánh giá cao cả về mặt nội dung lẫn nghệ thuật. Theo thống kê tại Trung Quốc, ngay từ lần đầu công chiếu, bộ phim đã đạt tỷ suất xem đài hơn 90% – tỷ suất xem đài cao nhất tại nước này vào thời điểm bấy giờ.

3

Theo Linh Nguyễn/Ngôi Sao

To Top