Châu Á

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62

Vẻ đẹp của phát thanh viên Thúy Hoa ở tuổi 62 đã khiến NSND Tự Long phải thốt lên: “Trông như mới mười bảy tuổi rưỡi”.

Tối qua (8/9), tập 2 chương trình Ký ức vui vẻ mùa thứ hai đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.

Trong đó, ấn tượng nhất là sự xuất hiện của nghệ sĩ ưu tú, phát thanh viên Thúy Hoa, người từng nổi tiếng một thời và in sâu vào kí ức công chúng với giọng đọc truyền cảm của mình.

Nghệ sĩ ưu tú Thúy Hoa chính là phát thanh viên dẫn chính chương trình Thời sự trong suốt những năm 80, 90 tại đài HTV. Ngoài ra, cô còn dẫn nhiều chương trình khác nhau, tham gia lồng tiếng, biên kịch… Cô chính là mẹ của MC Nguyệt Ánh.

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62 - Ảnh 1.

Phát thanh viên Thúy Hoa và Mai Thanh Huyền

Tại chương trình, nghệ sĩ ưu tú Thúy Hoa tiết lộ, cô chính là người đã lồng tiếng cho những bộ phim truyền hình đình đám một thời như Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp và đến giờ mới lộ diện.

Ở tuổi 62, nghệ sĩ ưu tú Thúy Hoa vẫn đẹp và trẻ trung một cách lạ thường, với vóc dáng chuẩn xác như một thiếu nữ.

Điều này khiến NSND Tự Long phải thốt lên: “Trông như mới mười bảy tuổi rưỡi“. Còn diễn viên Mai Thanh Huyền cũng trầm trồ: “Đẹp đến muốn ngất xỉu luôn”.

NSND Hồng Vân cũng chia sẻ: “Ngoài giọng nói, cái mọi người thích còn là hình ảnh của chị Thúy Hoa vì chị ấy đẹp lắm. Chị Hoa là người có mái tóc xoăn xù nổi bật. Hình ảnh đó không thể phai mờ trong tôi.

Năm 1991 chị Thúy Hoa dẫn chương trình Hoa hậu mà đẹp không thua gì cô hoa hậu nào. Trang phục chị Thúy Hoa hay mặc ngoài đời là quần jean, áo sơ mi bó sát hoặc áo thun.

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62 - Ảnh 3.

Hình ảnh Thúy Hoa được chương trình tái hiện

Cho đến giờ, chị vẫn đẹp, vòng eo vẫn thon như vậy trong khi tôi phát phì ra. Tôi không dám đứng gần chị ấy nữa”.

MC Thanh Bạch là người từng làm việc với nghệ sĩ ưu tú Thúy Hoa, liền kể lại: “Từ năm 1986, tôi đã được xuất hiện trên tivi cùng phát ngôn viên Thúy Hoa. Hai chị em tôi có cơ hội dẫn cuộc thi Hoa hậu năm 1991. Nguyệt Ánh con gái Thúy Hoa sau này cũng thành người dẫn chương trình.

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62 - Ảnh 4.

Hồi đó, rất khó để khán giả miền Nam có thể tiếp nhận một giọng nói miền Bắc, nhưng chị Thúy Hoa đã làm được điều đó. Những chương trình của chị dẫn hầu hết là trực tiếp.

Đêm nào có cải lương, chị Thúy Hoa cũng phải đợi hết tuồng mới được đọc tin tức”.

Diễn viên Hoàng Sơn cũng nói: “Tôi yêu nhất giọng đọc của chị Thúy Hoa qua chương trình thời sự. Giọng nói ấy cứ mỗi lần mở lên là tôi biết liền. Tôi không bao giờ quên được giọng nói ấy”.

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62 - Ảnh 5.

Trên sân khấu Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ ưu tú Thúy Hoa tươi cười rạng rỡ nhưng vẫn tỏ ra xúc động khi gặp lại khán giả. Cô chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ của mình:

“Hồi đó, tôi được làm chung với Thanh Bạch, Hồng Vân. Hôm nay, tôi rất vui mừng khi được gặp lại hai người bạn sau mấy chục năm.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi là vào một hôm, người dẫn thời sự ca tối lại quên mất ca của mình. Tôi đang ngồi nhà ăn cơm với các con thì điện thoại bàn reo. Tôi phải vội vàng xách túi đồ phóng xe máy lao thẳng vào đài truyền hình.

Lộ diện người lồng tiếng Bao Thanh Thiên, Thần điêu đại hiệp, đẹp lộng lẫy ở tuổi 62 - Ảnh 6.

Hai anh bảo vệ thấy tôi lao vào đài truyền hình cứ chạy theo gọi tôi đứng lại, nhưng tôi bỏ mặc ngoài tai, tới tận chân cầu thang mới dừng lại, dựng xe để vào dẫn.

Lúc đó, chỉ còn đúng 2 phút nữa là chương trình thời sự lên sóng. Tôi phải ngồi đọc văn bản trong đúng 2 phút để dẫn liên tục suốt 30 phút chương trình. May một cái là không hề vấp váp gì cả.

Ở đài truyền hình từ xưa đến nay không có cuộc thi hoa hậu nào, nhưng tôi lại được mệnh danh là Hoa hậu HTV. Cái này là khán giả yêu quý gọi tôi nên lâu dần thành thế thôi“.

theo Trí Thức Trẻ

To Top