Phim

Liệu ‘người mẹ khờ’ Thu Trang có chạm đến trái tim khán giả?

“Nắng” trở thành dự án điện ảnh được chờ đợi nhất dịp 2/9 năm nay. Những cảm xúc đẹp trong bộ phim với hai nhân vật chính là Nắng và Mưa liệu có làm trái tim người xem thổn thức?

Được giới thiêu vào những ngày đầu tháng 03.2016, “Nắng” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả bằng những hình ảnh đầy cảm xúc và chân thật về cuộc sống của hai mẹ con đặc biệt. Bên cạnh sự xuất hiện của các danh hài như Hoài Linh, Trấn Thành, Thu Trang… những hình ảnh đầy tình yêu thương của hai mẹ con Nắng – Mưa đã giúp phim giữ chân người hâm mộ trong suốt gần 4 tháng tạm hoãn ngày khởi chiếu.

Bộ phim là câu chuyện về một bé gái 7 tuổi tên Nắng (bé Kim Thư), lanh lợi, đáng yêu sống cùng Trang – tên gọi thân thương là mẹ Mưa (Thu Trang), một người mẹ bị thiểu năng, ngờ nghệch. Hàng ngày, hai mẹ con nương tựa nhau trong một căn nhà hoang, sống qua ngày bằng việc bán vé số và lượm ve chai. Bé Nắng và mẹ Mưa luôn dành được sự đùm bọc che chở của ông Ba (Hoài Linh) bằng những tô hủ tíu cứu đói vào những ngày không đủ tiền sống. Liệu rằng, cuộc sống của hai mẹ con ngày qua ngày sẽ mãi mãi được yên bình với tình yêu thương dành cho nhau?

fbfbff

Untitled

Fanpage bộ phim đều đặn nhận được phản hồi của khán giả luôn mong đợi Nắng cũng như những câu hỏi về ngày khởi chiếu quen thuộc. Khán giả dường như đã xem fanpage của “Nắng” như một ngôi nhà ảo để đợi chờ mẹ con Nắng – Mưa trở về. Vì ở đây, ta có một mẹ Mưa tuy ngây ngô nhưng luôn cố hết sức chăm sóc cho con gái và một bé Nắng tuy nhỏ tuổi nhưng “bà cụ non”, lo lắng cho mẹ từng li từng tí bằng đôi tay bé xíu. Mẹ con họ không chỉ làm tan chảy tâm hồn chai sạn của Tuấn “giang hồ” (Kiều Minh Tuấn) và Lâm “SIDA” (Trấn Thành) trong phim, mà còn chạm đến trái tim của từng khán giả, tin rằng “sau cơn mưa trời lại sáng” và hạnh phúc sẽ luôn ở bên hai con người nhỏ bé này.

Đáng yêu làm sao nụ cười chúm chím của Nắng trong ngày chào đời, người mẹ khờ vươn đôi tay đón những ánh nắng thực sự của đời mình khi nhìn thấy đứa con gái bé bỏng. Hạnh phúc trải dài, tưởng chừng như vô tận với những buổi cơm chiều hạnh phúc, những buổi rong rủi lượm ve chai cho cuộc sống mưu sinh của hai con người đặc biệt.

gngnng
Nhưng có hạnh phúc nào mãi bình yên. Xót xa làm sao khi Mưa bị giật vé số đến xây xát mà vẫn cố gắng cười để Nắng không lo lắng. Những giọt nước mắt lăn dài, dường như là nút thắt, cao trào, tột đỉnh của sự hi sinh mẹ dành cho con.

Từ ngày có Nắng, nụ cười của cô gái ngơ ngác ấy không còn ngây ngô mà nhuốm màu sự hi sinh trong hạnh phúc. Từ ngày có Nắng, Mưa hiểu thế giới của mình chính là đứa con gái nhỏ. Tình yêu thương của mẹ Mưa ngây ngô với bé Nắng trong bất kỳ hoàn cảnh nào càng khiến khán giả đáng bận tâm và thương xót cho cuộc sống vốn đỗi yên bình của họ.

Sau những ngày dài chờ đợi, cuối cùng khán giả sẽ cùng khóc cười với mẹ con Nắng – Mưa vào ngày 31/08 sắp tới.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top