Phim

Lee Nghĩa: “Không áp lực về kinh tế khi tham gia nghệ thuật”

Nam diễn viên “Hồ sơ lửa” thẳng thắn chia sẻ, anh không và chưa bao giờ muốn nổi tiếng bằng chiêu trò hay bất cứ một tác động nào khác. Hiện tại, ngoài việc đóng phim và quảng cáo, anh còn kinh doanh để tăng thêm thu nhập nên không quá áp lực về kinh tế.

– Xin chào Lee Nghĩa. Công việc của anh dạo này có gì mới không?

Lee Nghĩa: Tôi vừa hoàn thành xong 2 vai diễn trong series phim Web drama và phim truyền hình. Còn một số dự án khác đang chờ thời gian thích hợp để công bố.

– Bản thân anh từng tham gia trong rất nhiều bộ phim như: “Mật danh D9”, “Tử thi lên tiếng”, “Sám hối”… tuy nhiên có vẻ do tính cách ngại “bon chen” nên cái tên Lee Nghĩa chưa bật lên được so với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa. Có bao giờ anh thấy chạnh lòng khi bản thân được cho là nằm trong danh sách những diễn viên có thực lực nhưng “diễn hoài chưa nổi”?

Lee Nghĩa: Có thể do tính cách bản thân ngay từ trước đến giờ đã vậy nên tôi chịu thôi. Phần khác, do định hướng nhân vật mà tôi theo đuổi là những vai phản diện và có phần hơi gai góc nên tôi cũng khá kén trong việc chọn cho mình những vai diễn phù hợp để tham gia casting (thử vai-PV) hay đơn giản là việc xem xét những lời mời phù hợp từ những dự án phim mới.

Lee Nghia (1)

Cá nhân tôi cho rằng, việc nổi tiếng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và phải may mắn nữa. Có thể tôi làm nghệ thuật được rất nhiều giúp đỡ hỗ trợ nhưng chưa thực sự may mắn cho lắm.

Mà nghệ thuật suy cho cùng, may mắn đôi khi cũng là một yếu tố tiên quyết, giống như các cụ ta hay nói “hay không bằng hên”. Tuy nhiên, bản thân tôi không phải vì chưa may mắn, chưa nổi tiếng bằng bạn bằng bè mà bỏ cuộc, trái lại, tôi luôn lấy thành công của người khác để làm động lực phấn đấu cho bản thân mình tốt hơn,

Tôi tin rằng, ngoài việc trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như khả năng diễn xuất cho bản thân thì việc làm nghề bằng cả tấm lòng và chữ “tâm” thì sẽ được Tổ nghiệp chỉ đường dẫn lối và khán giả yêu thương đón nhận mình.

– Anh có nghĩ mình cũng cần phải dùng đến “chiêu trò” để được khán giả quan tâm không?

Lee Nghĩa: Chắc chắn là không rồi. Tôi chỉ muốn khán giả nhớ đến mình qua năng lực và các vai diễn, bộ phim mà mình tham gia chứ không phải bằng chiêu trò hay bất cứ một tác động nào khác. Quan điểm của tôi từ khi bắt đầu làm nghề tới bây giờ rất rõ ràng: “Nếu bạn nổi tiếng bằng chiêu trò, thì bạn sẽ lụi tàn bằng chiêu trò”.

Lee Nghia (8)

– Có nghĩa là, nếu như sự nổi tiếng ấy sẽ phải đánh đổi một điều gì đó, ví dụ như là sự bình yên trong gia đình, bản thân anh sẽ không chấp nhận?

Lee Nghĩa: Đúng vậy. Tôi luôn muốn cháy hết mình với nghề và mong một ngày nào đó cái tên Lee Nghĩa sẽ được nhiều người biết đến để công việc của tôi thuận lợi và phát triển hơn, nhưng nếu phải đánh đổi, đặc biệt là gia đình vì sự nghiệp, để đổi lại sự nổi tiếng thì tôi tuyệt đối không bao giờ làm.

– Công việc từ việc đóng phim ở thời điểm hiện tại có mang lại cho anh thu nhập ổn định để lo cho gia đình chứ?

Lee Nghĩa: Thú thật, thu nhập từ việc đóng phim và quay quảng cáo của tôi hiện tại chỉ đủ chi tiêu một phần trong chi phí sinh hoạt của gia đình thôi. Cũng may, gia đình tôi có thêm nguồn thu khác từ kinh doanh nên tôi không bị áp lực về kinh tế cho lắm.

Lee Nghia (16)

Lee Nghia (18)

– Những dự án nghệ thuật của anh trong thời gian sắp tới?

Lee Nghĩa: Sắp tới, tôi có tham gia 1 vai trong dự án phim truyền hình của đạo diễn Nguyễn Định Tường bấm máy cuối tháng 6 tới và một phim truyền hình khác nữa.

Xin cảm ơn Lee Nghĩa vì những chia sẻ! Chúc anh nhiều sức khoẻ và sẽ có thêm nhiều vai diễn ghi dấu ấn!

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top