Phim

Lật lại vai diễn của Lý Nhã Kỳ trong phim của ông trùm Hollywood đang dính scandal bê bối tình dục

“Shanghai” – bộ phim Hollywood mà Vũ Thu Phương tố đã bị nhà sản xuất Havey Weinstein gạ tình còn có sự tham gia của Lý Nhã Kỳ

Năm 2015 khi bộ phim “Shanghai” chính thức ra rạp, Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương đã hứng phải búa rìu dư luận và bị chỉ trích là “nổ”. Cụ thể, vai diễn của cả hai chỉ xuất hiện đúng vài giây trong suốt cả bộ phim, đúng nghĩa là lướt qua màn hình với việc biểu diễn vài động tác múa trên sân khấu làm nền cho cảnh truy lùng phiến quân Trung Quốc của quân đội Nhật.

Thế nhưng trước đó, cả Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ đều háo hức khoe về vai diễn này. Trong khi Thu Phương tiết lộ, cô sẽ vào vai một nội gián, diễn cùng với Củng Lợi trên cùng một chiến tuyến và đóng những cảnh quay phức tạp cần đến cascadeur.

Còn Lý Nhã Kỳ thì chia sẻ, vai của cô trong “Shanghai” là một vai khó, đòi hỏi diễn xuất từ hành động đến ánh mắt, cần phải trang bị nhiều yếu tố cần thiết như: phong cách, khả năng diễn xuất, trình độ ngoại ngữ…Thậm chí, để hoàn thành vai diễn này, Lý Nhã Kỳ đã phải làm việc 13 tiếng mỗi ngày, phải điều trị chấn động tâm lý vì tiếng nổ và bị chấn thương do một mảnh pháo bay vào mắt.

Cũng bởi sự hào hứng kể trên mà khi phim ra rạp, cả hai đã bị “ném đá” vì chỉ xuất hiện loáng thoáng thay vì đình đám như người xem tưởng.

Thời điểm ngay sau khi phim công chiếu, trước sự phản ứng dữ dội của khán giả nhà, Lý Nhã Kỳ đã bình tĩnh lên tiếng về việc này. Theo đó, Lý Nhã Kỳ cho rằng, đã có sự hiểu lầm về thông tin mà cô cung cấp về vai diễn trong phim. Bởi lẽ, ngay từ đầu, cô đã nói rằng vai diễn của mình chỉ rất nhỏ, xuất hiện khoảng vài giây trong phim. Sau khi sang Thái Lan để quay bộ phim này, cô trở về và chỉ muốn kể lại không khí làm việc trên phim trường Hollywood chứ không phải nói đến vai diễn của mình trong bộ phim đó.

Cũng theo Lý Nhã Kỳ, cô xác định đến với phim “Shanghai” với mục đích học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp của các ngôi sao thế giới. Tuy nhiên, gần đến thời điểm sang Thái Lan để quay thì truyền thông phát hiện ra việc ngoài Vũ Thu Phương còn có cô tham gia diễn xuất trong bộ phim này.

Lý Nhã Kỳ cho biết, để tránh thông tin bị nhiễu loạn nên sau khi từ Thái Lan trở về, cô đã tổ chức cuộc họp báo để nói rõ về vai diễn của mình trong “Shanghai”, không để khán giả quá hy vọng rồi lại thất vọng chứ không nhằm mục đích “thổi phồng” vai diễn của mình.

“Tôi biết rõ người ta sản xuất một bộ phim Hollywood là để trình chiếu chứ không ai bỏ mấy chục triệu đô la để làm phim rồi cất vào kho. Và khi phim ra mắt, khán giả sẽ biết rõ ai đóng vai gì, dài bao lâu nên tôi không dại gì tự thổi phồng vai diễn của mình” – Lý Nhã Kỳ từng thẳng thắn thổ lộ.

Liên quan đến việc Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương đóng phim “Shanghai”, được biết, vào tháng 3-2018, đoàn làm phim “Shanghai” đã tổ chức một bữa tiệc mời các diễn viên, người mẫu Việt từng tham gia đóng phim tham dự. Tại bữa tiệc này, Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương đã lọt vào “mắt xanh” của nhà sản xuất Havey Weinstein – Chủ tịch Hãng Weinstein. Ông Havey Weinstein sau đó đã âm thầm casting bằng cách trò chuyện tự nhiên, sau đó trải qua một hai vòng casting thử diễn xuất nữa thì mời hai người đẹp Việt Nam tham gia trong “Shanghai”.

Bấm máy từ 2008, ‘”Shanghai” với sự tham gia của các ngôi sao: John Cusack, Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, Ken Watanabe… công chiếu tại Trung Quốc vào mùa hè năm 2010. Tuy nhiên, phải đến năm 2015, ‘Shanghai’ mới được trình chiếu giới hạn tại một số rạp tại Mỹ. Đây là trường hợp khá hiếm gặp khi một bộ phim phải đợi tới 5 năm để được phát hành tiếp tại một thị trường khác.

“Shangha” là bộ phim được hãng Weinstein (Mỹ) đầu tư với kinh phí 42 triệu USD. Phim nói về cuộc chiến tranh Trung – Nhật trong thế chiến 2 do đạo diễn Mikael Hafstrom thực hiện.

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim này – Havey Weinstein bất ngờ bị cáo buộc quấy rối tình dục rất nhiều nữ diễn viên, trong đó có cả những người đã trở thành minh tinh Hollywood.

Theo Cát Tường/An ninh thủ đô

To Top