Châu Á

Lam Khiết Anh hay trốn uống thuốc chữa tâm thần

Nữ diễn viên không hài lòng với việc thường xuyên phải đi điều trị, mỗi lần bỏ thuốc cô lại hoang tưởng trong đầu có ma quỷ.

Câu chuyện về cuộc đời bi thảm của Lam Khiết Anh trở thành đề tài bàn tán suốt những ngày qua, đặc biệt sau khi thi thể nữ diễn viên được tìm thấy tại căn hộ của cô trong tình trạng bắt đầu phân hủy, người thân, bạn bè không ai hay biết. Nhiều người tin tưởng vào câu chuyện nữ diễn viên từng bị cưỡng hiếp thời trẻ nên lập cả hội đi đòi lại công bằng cho cô. Trong đám tang Khiết Anh, một người đàn ông giăng băng rôn yêu cầu kẻ hiếp dâm lộ diện, trả lại công bằng cho “ngọc nữ” bạc mệnh.

Lam Khiết Anh: Từ ngọc nữ màn ảnh tới người đàn bà tâm thần.

Hôm 16/11, một phóng viên kỳ cựu của Hong Kong với bút danh Hương Cảng Chu Bì đã có những tiết lộ về con người, tính cách ngôi sao bạc mệnh Lam Khiết Anh. Phóng viên này cho biết đã 20 năm làm việc trong nghề, nhiều lần tiếp xúc với nữ diễn viên, đặc biệt trong giai đoạn cô liên tục nhập viện vì bệnh tâm thần.

Ký giả cho biết, ông là người trực tiếp tháp tùng Lam Khiết Anh đến bệnh viện tâm thần rất nhiều lần, tuy nhiên, suốt những năm tháng đó, ông chưa từng nghe diễn viên họ Lam nói về việc bị cưỡng hiếp. Ông cho rằng câu chuyện bị hiếp dâm do cô hoang tưởng khi bệnh thần kinh trở nặng, sau đó bị một số báo chí lẫn fan thổi phồng, khiến sự việc trở nên đáng sợ.

Lam Khiết Anh bắt đầu có vấn đề về sức khỏe tâm thần khoảng cuối thập niên 1990. Sau mỗi đợt điều trị, cô vẫn đóng phim. Vị phóng viên chia sẻ, nhiều người tin vào việc Lam Khiết Anh bị hãm hiếp nên “xúi giục”, thậm chí thao túng Khiết Anh với suy nghĩ rằng cô không nên tiếp tục đi diễn, tránh bị kẻ khác lợi dụng. Trong khi đó, Lam Khiết Anh ngày càng trở nên bất ổn, tin tưởng vào những điều đó và dần rời bỏ màn ảnh. Cô điều trị tâm thần nhiều hơn, phần lớn là điều trị bắt buộc do chị gái Lam Khiết Khanh đưa đi, nhưng tình trạng không khả quan. Điều này cũng dẫn đến việc Khiết Anh ghét, giận Khiết Khanh. Người phóng viên nói, thời điểm bệnh thần kinh phát tác mà quên dùng thuốc, Lam Khiết Anh thường lảm nhảm rằng có hai con quỷ trong đầu cô, một con bảo cô chết đi, con kia lại bảo để cô sống. Cô cũng thường xuyên trốn uống thuốc, khiến bệnh nặng lên.

Lam Khiết Anh với vẻ đẹp ngọc nữ một thời.

Vị phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao một người nhớ nhớ quên quên, đến bữa sáng ăn gì còn không nhớ, lại có thể nhớ được rành mạch câu chuyện bị hãm hiếp xảy ra trước đó 30 năm? Người này khẳng định, câu chuyện của Lam Khiết Anh không có cơ sở. Ông cho biết không có mặt tại buổi Lam Khiết Anh trả lời phỏng vấn về vụ bị hiếp dâm, nên không thể nhận định được điều gì về cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, trong buổi trò chuyện đó, Khiết Anh ngồi nhìn chằm chằm vào một tờ giấy ở góc phải. Người phóng viên đánh giá: “Tôi không biết ai viết những dòng đó, lấy nội dung ở đâu, nhưng nó không đáng tin”.

Phóng viên cũng cho biết, trong giai đoạn Lam Khiết Anh sống khốn khó, phóng viên cũng như bạn bè của nữ diễn viên như Lưu Đức Hoa, Lương Gia Huy… nhiều người nhiệt tình hỗ trợ tài chính. Một nhóm khoảng 10 nghệ sĩ đã âm thầm quyên tiền để chăm lo đời sống cho Khiết Anh. Vị phóng viên nhận định: “Nếu vụ hiếp dâm là có thật, nhiều năm qua, cảnh sát đã không ngồi yên, bạn bè cũng không để yên”.

Chia sẻ của người phóng viên khiến dư luận tranh cãi theo hai luồng trái chiều. Một số cho rằng có nhiều uẩn khúc trong chuyện đời của Khiết Anh, số khác tin tưởng vào lời phóng viên.

Những năm cuối đời, Lam Khiết Anh sống một mình trong căn hộ nhỏ khoảng 20 m2, cuộc sống lặng lẽ. Bệnh tật thuyên giảm, cô dần trở nên bình thường, đôi khi còn trò chuyện với hàng xóm. Năm 2015, cô còn xuất hiện trong một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, sức khỏe cô có dấu hiệu xuống dốc rõ rệt. Bạn nữ diễn viên kể lại, những ngày cuối đời, Khiết Anh giọng khàn đặc, ho nhiều và rất mệt mỏi.

Lam Khiết Anh là diễn viên nổi tiếng Hong Kong, cô được biết đến qua nhiều bộ phim như Đại thời đại, Người vợ hiền, Nghĩa bất dung tình, Người phụ nữ hái sao… Cô qua đời ở tuổi 54 vì bệnh tật. Tang lễ của cô do nhà thờ tổ chức, sau đó, lễ hỏa táng của cô diễn ra hôm 15/11, với sự hiện diện của người thân trong gia đình.

Theo Nguyễn Hương/Ngôi Sao

To Top