Phim

Khán giả phải tắt tivi vì ‘Tuổi thanh xuân 2’ có nhiều cảnh dung tục, phản cảm

Cảnh phim táo bạo của Mạnh Trường trong Tuổi thanh xuân 2 đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sau bao ngày chờ đợi, bộ phim Tuổi thanh xuân 2 đã lên sóng và nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả. Mặc dù mới chỉ phát sóng có 3 tập phim, nhưng bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kịch bản chặt chẽ, diễn xuất, hay thậm chí là cả việc lồng tiếng.

Tuy nhiên, mới đây bộ phim bất ngờ bị đưa ra bàn tán vì có những phần cảnh được đánh giá là khá dung tục, xem thường phụ nữ.

photo-1-1479043097990

Một cảnh quay của nhân vật Phong.

Cụ thể, ở tập 3 của Tuổi thanh xuân, phân cảnh nhân vật Phong (do Mạnh Trường đóng) vui chơi trong một quán bar trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long đã nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực.

Trong phim, nhân vật nam thể hiện hình ảnh một thiếu gia ăn chơi trác tác với nhiều cô gái ăn mặc gợi cảm vây quanh. Bên cạnh những cảnh thác loạn của nhân vật Phong, khán giả còn nhìn thấy cảnh thân mật đồng tính giữa hai cô gái.

Không dừng lại tại đó, bộ phim còn quay cận cảnh nhân vật Phong và bạn của mình uống rượu trên lưng trần của phụ nữ. Phân cảnh này nhanh chóng nhận phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Người thì cho rằng mục đích những cảnh quay này nhằm làm rõ hình ảnh, tính cách nhân vật.

photo-1-1479043231601

Những cảnh quay táo bạo trong Tuổi thanh xuân 2.

Tuy nhiên, đa phần thì cho rằng với một bộ phim truyền hình chiếu ở khung truyền hình không quy định độ tuổi khán giả thì những hình ảnh này không phù hợp với nhiều trẻ em hay trẻ vị thành niên. Khá nhiều ý kiến gay gắt cho rằng đây là những cảnh phim dung tục và dễ dãi.

Họ cho rằng nếu đây là bộ phim điện ảnh thì những cảnh quay này là bình thường nhưng với phạm vi một bộ phim truyền hình chiếu cho gia đình thì không hiểu sao lại được duyệt.

Ngoài ra nhiều người còn đưa ra ý kiến rằng những quay hoan lạc, chơi bời trác táng được quay lấy bối cảnh trên một du thuyền hạng sang ở Vịnh Hạ Long – một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới sẽ dễ khiến ảnh hưởng xấu tới hình ảnh du lịch ở nơi đây.

Khá nhiều ý kiến chia sẻ rằng họ phải tắt tivi, hoặc chuyển kênh vì đang xem phim cùng con nhỏ và đề nghị nhà đài nên hạn chế những cảnh quay nhạy cảm trên phim truyền hình.

Theo Tri thức trẻ

To Top