Châu Á

Huệ Anh Hồng tiết lộ bệnh điên của Lam Khiết Anh ngày cuối đời

Bạn đồng nghiệp kể lại khi họ nỗ lực giúp đỡ Khiết Anh, nữ diễn viên lại nghĩ đang bị hãm hại nên ra sức trốn tránh.

Nữ diễn viên nổi tiếng Hong Kong Huệ Anh Hồng gần đây có cuộc trò chuyện với báo chí Đại lục để chia sẻ về công việc cũng như các đồng nghiệp trong showbiz.

Trong buổi trò chuyện, Huệ Anh Hồng có nhắc đến cố nghệ sĩ Lam Khiết Anh – người bạn đồng nghiệp cùng thời với cô. Nữ diễn viên tiết lộ, thời cả hai còn trẻ, đôi khi họ cùng nhau đi uống rượu, hát karaoke với bạn bè sau một ngày làm việc. Sau này, vì công việc riêng bận rộn, cả hai ít có cơ hội tương tác. Chỉ đến khi Lam Khiết Anh phát bệnh tâm thần và bắt đầu cần đến sự trợ giúp của mọi người, Huệ Anh Hồng cùng các nghệ sĩ mới chung tay lập một quỹ từ thiện để hỗ trợ cô.

Diễn viên Huệ Anh Hồng.

Huệ Anh Hồng chia sẻ, giai đoạn phát bệnh, Lam Khiết Anh sống cô độc do người thân xa lánh. Thương cảm cho bạn, thi thoảng, Huệ Anh Hồng cùng bạn bè đến nhà Khiết Anh chơi, cùng cô đánh mạt chược, mỗi tuần khoảng một tới hai lần. Thương Lam Khiết Anh không có ai ở bên, Huệ Anh Hồng còn đưa cả mẹ cô đi cùng, mọi người cùng nhau uống trà, trò chuyện: “Tôi muốn cô ấy cảm giác không khí gia đình”. Tuy nhiên, theo lời ngôi sao họ Huệ, thời điểm ấy, Lam Khiết Anh phát bệnh nặng: “Chúng tôi giúp cô ấy, nhưng Khiết Anh lại nghĩ chúng tôi hãm hại cô ấy nên ra sức trốn tránh, có lúc tôi không biết làm thế nào để tìm được cô ấy. Nay sống ở đây, mai sống chỗ khác, không ai biết cô ấy đi đâu. Mặc dù tổ chức của chúng tôi lập ra là hỗ trợ cô ấy, Khiết Anh không liên lạc, cũng không muốn kết nối với chúng tôi”. Huệ Anh Hồng cho biết, khi nghe tin về cái chết của Khiết Anh, cô rất buồn và khổ tâm.


Lam Khiết Anh sinh ngày 27/4/1963, tham gia lớp đào tạo diễn viên của đài TVB năm 1983, là bạn cùng lớp với Lưu Gia Linh, Lưu Thanh Vân, Tăng Hoa Thiên… Cô không đóng nhiều phim, song là tên tuổi được yêu thích cuối thập niên 1980 – đầu thập niên 1990 nhờ nhan sắc xinh đẹp, thánh thiện và diễn xuất nhiều cảm xúc. Tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ diễn viên là series Đại thời đại, Đại Thoại Tây Du… Cô qua đời tại nhà riêng hôm 2/11, thi thể được tìm thấy sau đó trong tình trạng đang phân hủy. Cái chết trong đơn độc của Khiết Anh làm dấy lên sự thương cảm, xót xa trong dư luận suốt những ngày cuối 2018 vừa qua.

theo Nguyễn Hương/ngôi sao

To Top