Phim

“Hot girl trăm cân” Thủy Tiên: “Tôi khóc tu tu ngay trên bàn cân vì hối hận”

Thủy Tiên chia sẻ, mặc dù đã có ý thức giữ cân và ăn kiêng, song tới ngày Tết kế hoạch của cô đều thất bại vì… bị mọi người dụ.

Mặc dù đã qua thời nặng tới 120kg, song Thủy Tiên vẫn được đông đảo khán giả nhớ tới với biệt danh “hot girl trăm cân”. Sau khi trở thành Á quân của cuộc thi Bước nhảy ngàn cân và trải qua 2 cuộc phẫu thuật cắt mỡ, Thủy Tiên đã sở hữu thân hình thon thả hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng cho hay, cứ đến dịp Tết là cô lại bị ám ảnh, lo lắng về chuyện tăng cân vì đồ ăn quá ngon và liên tục bị mọi người…”dụ”:

“Năm nào cũng vậy, tôi luôn tự nhủ với bản thân rằng dịp Tết rất dễ béo vì đi đâu cũng có đồ ăn ngon. Để tránh tăng cân, tôi quyết định kiên quyết giữ chế độ ăn kiêng. Nhưng rất tiếc là chẳng có năm nào thành công cả.

Ngày Tết mà, đi đến nhà nào cũng bày ra rất nhiều đồ ăn. Thêm vào đó, mọi người lại cứ “dụ” rằng: “Thôi, cả năm có ngày Tết, Tết mà không ăn thì còn gì vui! Cứ ăn đi rồi qua Tết thì nhịn ăn sau”.

“Hot girl trăm cân” Thủy Tiên: Tôi khóc tu tu ngay trên bàn cân vì hối hận - Ảnh 1.

“Đến dịp Tết là cô lại bị ám ảnh, lo lắng về chuyện tăng cân”.

Và thế là, từ sức hấp dẫn của đồ ăn, cộng thêm lời dụ dỗ ngọt ngào của mọi người, sau khi từ chối vài câu, tôi…”xõa” luôn và cân nặng cũng “xõa” theo.

Tôi còn nhớ, năm tôi thi Bước nhảy ngàn cân, Tết năm đó tôi cũng không thể cầm lòng trước đồ ăn nên… lại béo. Nghĩ lại bao nhiêu công ăn kiêng, tập luyện vô cùng khổ sở trước Tết, tôi khóc tu tu ngay trên bàn cân vì hối hận.

Nhưng bây giờ, trèo lên cân, thấy tăng số, tôi sẽ tự nhủ rằng: Ôi, mình cố tập mấy buổi, cố nhịn mấy bữa là sẽ xuống cân ý mà! Nhưng tất nhiên là mọi chuyện chẳng đơn giản đến vậy. Thậm chí, thứ mà tôi “kỳ thị” nhất trong dịp Tết chính là… cái cân.

Kể từ khi bước vào nghỉ Tết, tôi nhất định sẽ không bước lên cân cho tới khi chắc chắn rằng mình đã trở về số cân cũ”.

“Hot girl trăm cân” Thủy Tiên: Tôi khóc tu tu ngay trên bàn cân vì hối hận - Ảnh 2.

“Thứ mà tôi “kỳ thị” nhất trong dịp Tết chính là…cái cân”.

Mặc dù đau đầu về chuyện tăng cân dịp Tết, Thủy Tiên cho hay cô vẫn rất thích Tết: “Mặc dù tôi không thích sự bận rộn với việc dọn dẹp và liên tục phải ăn dẫn đến sẽ tăng cân ngày Tết nhưng tôi lại rất thích Tết.

Gia đình tôi có lệ cứ đêm 30, bố mẹ sẽ lì xì cho các con, rồi ngày mùng 1 cả nhà sẽ cùng nhau đi chúc Tết, đi lễ chùa. Đối với tôi, Tết là dịp vui nhất vì đây là thời điểm duy nhất trong năm mà cả gia đình sum họp đông đủ, không ai phải bận rộn lo việc này việc kia”.

Cũng như đa phần mọi người, Thủy Tiên cho hay cô yêu thích Tết của những ngày thơ bé hơn: “Ngày bé, gia đình tôi còn tự gói bánh chưng, không khí đó rất vui. Nhưng bây giờ do cả nhà đều bận nên không còn tự gói bánh chưng nữa. Việc chuẩn bị cho ngày Tết cũng không cầu kỳ, tỉ mỉ mà đơn giản hơn rất nhiều.

Thật sự, Tết của người lớn khác Tết của trẻ con quá nhiều. Tết của người lớn là phải đi lì xì, tết của người lớn cảm thấy không háo hức như ngày bé mà thay vào đấy sốt ruột mãi k het tết đi để kiếm tiền.

Nhưng dù thế nào, tôi cũng vẫn nghĩ rằng Tết là dịp vui nhất. Vì mình có cơ hội được gặp gỡ đông đủ người thân, bạn bè”.

Theo Thảo Nguyên/thời đại

To Top