Phim

Hoài Linh: Dù giới tính nào tôi cũng không làm gì bại hoại

Hoài Linh gắn bó với nhiều vai giả nữ nên chuyện bị nghi ngờ về giới tính có lẽ là “như cơm bữa”.

Cuộc nói chuyện giữa tôi và Hoài Linh diễn ra ngắn gọn trước giờ diễn ở sân khấu Nụ Cười Mới, lúc anh hóa trang cho vở “Ba anh kua má em”.

“Anh Lộc đóng vai gái rất là đẹp”

Chúng tôi mở đầu câu chuyện về cảm giác của anh những ngày đầu đóng vai giả gái. Anh bảo, hồi xưa còn ngại ngại chứ sau này thấy bình thường, nhất là sau khi anh gặp má bảy Phùng Há.

“Má bảo không có vai nào xấu hết chỉ có người diễn không tốt thôi. Hồi mới đóng vai nữ, muốn người ta nhớ, tôi phải trau chuốt nhân vật rất kĩ từ tính cách, cử chỉ đến trang điểm…

Sau này, khi người ta đã quen với hình ảnh giả gái của tôi, nếu tôi có làm không đạt chút, khán giả vẫn vui vẻ chấp nhận”, Hoài Linh nói.

1

Vai diễn giả gái cuối cùng của NSƯT Hoài Linh.

Mặc dù anh đã “dứt tình” với các vai giả gái vì “già”, vì “hết đẹp” nhưng Hoài Linh không ngần ngại chia sẻ những cảm nhận của mình xung quanh “trào lưu” giả gái của giới nghệ sĩ hiện nay.

Khi so sánh về các vai giả gái của mình với nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, Hoài Linh rất khiêm tốn nói rằng “Chắc chắn mặt anh Lộc hóa trang phải đẹp hơn mặt tôi rồi. Anh Lộc đóng vai gái rất là đẹp”!

Tuy nhiên, Hoài Linh cũng nghĩ rằng, sau này đóng các vai phù thủy thì Thành Lộc vẽ theo cách riêng của mình. Vẫn là vai nữ đó nhưng theo tính cách nhân vật. Và cần phải như vậy. Còn anh, toàn vai nữ hiện đại.

Về chuyện diễn suất, Hoài Linh cho rằng không so sánh được. Mỗi người có cái hay riêng của mình, không ai giống ai.

Và cũng tùy kịch bản, tùy tình huống. Có khi người này bung miêng hay hơn người kia, nhưng cũng có khi người kia bung miếng hay hơn người này.

Có một điều khó phủ nhận rằng, hầu như nghệ sĩ nào thường đóng vai giả gái cũng bị nghi ngờ về giới tính. Hoài Linh cũng không ngoại lệ.

2

NSƯT Thành Lộc rất đẹp trong các vai bà già!

“Dù giới tính của tôi có như thế nào…”

Trong cuộc trò chuyện này, danh hài Hoài Linh thẳng thắn trả lời những tin đồn về giới tính của anh. Anh bảo: “Nhiều người không đóng vai nữ cũng bị đồn đấy chứ.

Riêng bản thân tôi rất bình thường và tôi vẫn hay nói với mọi người rằng, dù giới tính của tôi có như thế nào đi nữa, tôi cũng chưa làm bất cứ điều gì bại hoại cho xã hội”.

Danh hài Hoài Linh cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng, nếu nói về chơi bời, những người giới tính bình thường lại chơi bời hơn những người “không bình thường” nhưng họ không bị nói ra nói vào.

“Tại sao những người đó không bị nói mà cứ lôi chuyện giới tình này giới tính kia ra nói”? Hoài Linh bức xúc.

Anh cũng khẳng định: “Tôi dám đảm bảo rằng, tất cả những người lạc giới tính chút xíu thôi, họ đều giỏi cả. Không ai hiểu họ bằng họ và không ai hiểu họ bằng vợ và người yêu của họ”.

Dù bức xúc như vậy nhưng Hoài Linh cũng lại cười xòa nhanh chóng. Dường như con người anh không để bụng điều gì, và cũng rất thẳng thật chia sẻ mọi điều với người quan tâm anh.

Anh kể, vài năm trước, trên youtube có quay một clip anh hầu đồng và tung từng xấp tiền cho mọi người. Từ clip này có thời gian, công chúng xôn xao cho rằng anh… hầu đồng.

Anh bảo, đó là lần anh thi diễn xướng chầu văn cho Unessco ở Hải Phòng vì Chầu văn muốn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

3

Hoài Linh trong phim “Nụ hôn đầu xuân”

Nhà nước mời anh hát là vì “trong Nam họ mời mình tôi, năm nào họ cũng mời, vì họ biết tôi gần với dân đồng bóng thứ thiệt mà”, Hoài Linh cười cho biết.

Chuyện nhạy cảm là thế nhưng Hoài Linh bảo, anh chẳng sợ ảnh hưởng gì đến tên tuổi của mình. Và sự thật đúng là như thế.

Anh nói: “Nhiều người còn tử vì đạo cơ mà, chuyện đó mắc mớ gì mà sợ. Tôi đi theo lời mời của nhà nước mà. Họ có thể nói “thằng này lên đồng”, rồi sao, bình thường.

Tôi lên đồng, tôi phải bỏ tiền ra chứ tôi có thâu tiền của người khác đâu. Những người mượn cớ lên đồng, mở điện để lấy tiền người khác mua hột xoàng, vòng vàng thì mới đáng nói.

Ai cũng có tín ngưỡng, mà đạo thờ mẫu là tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam mình. Ai muốn nghĩ sao, kệ họ. Tôi không quan tâm”, Hoài Linh khẳng định.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top