Phim

Hoài Linh: ‘Anh em trong nghề ai cũng ngưỡng mộ Trung Dân’

Hoài Linh từng chắp tay bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng của nghệ sĩ Trung Dân.

Cuối tuần qua, thông tin ca sĩ Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân trong buổi ghi hình gameshow Siêu sao đoán chữ đã gây nhiều tranh cãi. So với Hương Giang Idol – cái tên nổi bật trên nhiều sân khấu ca nhạc, gameshow truyền hình… được nhiều giới trẻ quan tâm, Trung Dân có lẽ ít độ “hot” hơn.

Tuy không ồn ào như các đồng nghiệp cùng thời. Không phải là phù thủy sân khấu như Thành Lộc hay ông hoàng gameshow như Hoài Linh, cũng không hoạt động sôi nổi như Trường Giang, Trấn Thành nhưng nhắc đến Trung Dân, các nghệ sĩ miền Nam không ai không ngưỡng mộ.

hoai linh: "anh em trong nghe ai cung nguong mo trung dan" hinh anh 1

Trung Dân tức giận vì Hương Giang Idol cư xử không phải phép

Nghệ sĩ hài với nhiều tiểu phẩm ý nghĩa về đề tài xã hội

Trung Dân được khán giả yêu mến nhiều năm qua bởi hình ảnh giản dị, mộc mạc. Ông không khác gì một người nông dân miền Tây sông nước, luôn xuất hiện với những bộ bà ba, quấn khăn rằn… Những tiểu phẩm hài của Trung Dân cũng thể hiện rõ con người ông với những nỗi trăn trở về cuộc sống. Đó là những câu chuyện đời bình thường, dung dị nhưng mang đậm tình người, trong những tiếng cười có cả những lời trách cứ sâu cay.

hoai linh: "anh em trong nghe ai cung nguong mo trung dan" hinh anh 2

Trung Dân là cái tên được nhiều người đồng nghiệp kính trọng

Khán giả truyền hình có lẽ vẫn còn nhớ những tiểu phẩm của nhóm hài Trung Dân trên Gala Cười gần 15 năm trước vẫn còn vẹn nguyên tính thời sư. Đó là chuyện những người nông dân ham tiền bán hết ruộng đất rồi vẫn quẩn quanh với cái nghèo khó, những cô gái quê ôm mộng lấy chồng nước ngoài, những kẻ “trưởng giả học làm sang”…

Trung Dân từng nhận nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng 2005, HTV Awards 2008… Không chỉ diễn hài, Trung Dân còn là tác giả kịch bản của nhiều vở kịch. Ông còn là một người luôn thẳng thắn nói về những câu chuyện của showbiz, cách đối nhân xử thế giữa những người làm nghệ thuật với nhau.

Thần tượng lớn nhất đời của Trấn Thành

Trấn Thành hiện vẫn là cái tên “hot” nhất showbiz Việt hiện nay. Ai cũng phải công nhận Trấn Thành thông minh, hoạt náo dù đôi lúc có hơi nóng tính, tự tin. Tuy nhiên, đứng trước Trung Dân, Trấn Thành lại là một người hoàn toàn khác. Anh không hề tỏ vẻ mình là ngôi sao truyền hình thực tế mà thậm chí còn luôn miệng dành những lời khen hoa mỹ nhất cho Trung Dân.

Tại Ơn giời cậu đây rồi, khi Trung Dân bước vào phòng của Trấn Thành đã có những tình huống khiến khán giả cười ngặt nghẽo. Trấn Thành cúi mình trước Trung Dân và thừa nhận đây là thần tượng lớn nhất của anh trong nghề. Trấn Thành khẳng định anh từng bắt chước y hệt Trung Dân và diễn xuất. “Tôi không việc gì phải tránh né. Tôi bắt chước hoàn toàn anh Trung Dân vì trước đó tôi như một tờ giấy trắng. Phải cảm ơn anh Trung Dân rất nhiều.” – Trấn Thành chia sẻ.

Khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, Trung Dân chính là người mà Trấn Thành học theo để có thể tự tạo ra cái riêng của mình như ngày hôm nay.

hoai linh: "anh em trong nghe ai cung nguong mo trung dan" hinh anh 3

Trấn Thành bắt chước Trung Dân để diễn hài

Hoài Linh cũng phải chắp tay, cúi đầu trước Trung Dân

Không chỉ có Trấn Thành mà Hoài Linh, Hồng Đào cũng phải ngưỡng mộ Trung Dân vô cùng bởi sự thông thái, các xử lý tình huống nhanh trên sân khấu. Sau 2 lần chấm Trung Dân ở Ơn giời cậu đây rồi, Hoài Linh đã chắp tay, cúi đầu bái phục “đàn anh”. Hoài Linh từng chia sẻ: “Nhắc đến Trung Dân, anh em trong nghề không ai không nể phục.”

hoai linh: "anh em trong nghe ai cung nguong mo trung dan" hinh anh 4

Hoài Linh nể phục Trung Dân

Có thể nói Trung Dân được đồng nghiệp trong nghề nể phục bởi tài năng, vốn hiểu biết uyên thâm về nhiều vấn đề trong xã hội nhưng ông lại là một người sống bên ngoài guồng chảy của gameshow. Giữa lúc truyền hình thực tế bùng nổ như hiện nay, Trung Dân lại rất hạn chế tham gia các chương trình, ông chỉ đóng vai khách mời trong vài tập.

Theo như Trung Dân chia sẻ, việc ông tham gia gameshow hài như hiện tại cũng chỉ là muốn tìm thêm chất liệu cho một quyển tiểu thuyết mà ông đang viết. Chính vì vậy, Trung Dân luôn thẳng thắn nói lên quan điểm của mình về những tiêu cực còn tồn tại ở làng giải trí, thậm chí là không kiêng dè dạy dỗ thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Theo Linh Võ/Dân Việt

To Top