Phim

“Hạt giống tâm hồn” của Nhâm Minh Hiền tìm người tài

“Hạt giống tâm hồn” với sự hợp tác của nhạc sỹ Phạm Hữu Tâm cùng đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã khởi động hoạt động đầu tiên với sự kiện casting thu hút hàng trăm người ứng tuyển.

“Hạt giống tâm hồn” – Bộ phim ngắn được chuyển thể từ những câu chuyện trong bộ sách cùng tên đã khởi động hoạt động đầu tiên với sự kiện casting vào ngày 5-6/10/2019 vừa qua, thu hút hàng trăm ứng viên cả trẻ em và người lớn, những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: Thanh Tú, Huyền Thạch, Triệu An, Thanh Tùng, Lâm Hải Sơn, bé Khánh Như,… tham gia ứng tuyển. Những người “cầm cân nảy mực” trực tiếp tuyển chọn nhân tố phù hợp đảm nhận các nhân vật trong phim bao gồm đạo diễn Nhâm Minh Hiền cùng giám đốc hãng phim Tâm Studio – nhạc sỹ Phạm Hữu Tâm.

nham-minh-hien (5)

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền (phải)

Với phần thể hiện diễn xuất đầy sáng tạo và giàu sắc thái biểu cảm của tất cả ứng viên, đặc biệt xuất hiện nhiều ứng viên tài năng có ngoại hình bắt mắt, tạo được ấn tượng tốt với ban giám khảo.

Sau sự kiện casting, đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nhâm Minh Hiền rất vui vì hoạt động casting hôm nay của dự án “Hạt giống tâm hồn” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người, nhất là ban giám khảo đã tìm ra được các nhân tố nổi trội và có tiềm năng phát triển trong số các ứng viên. Bên cạnh đó, có một số gương mặt đình đám trong môn nghệ thuật thứ 7 rất hào hứng và thích dự án này. Chính vì thế, thay vì không đến casting vai diễn được nên đã gửi profile về đăng ký tham gia dự án.”

nham-minh-hien (4)

nham-minh-hien (3)

nham-minh-hien (2)

Chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng với Hãng phim Tâm Studio và nhạc sỹ Phạm Hữu Tâm, đạo diễn Nhâm Minh Hiền cho biết: “Trong suy nghĩ của anh là anh Tâm đi đúng hướng, đang đi trên 1 con đường nên cần những người cùng chí hướng giống như câu ‘Để đi xa thì đi cùng nhau, đi nhanh thì đi một mình’. Chính vì thế, nghe anh Tâm nói về ấp ủ ước mơ, ở lứa tuổi của anh hiểu được cái ước mơ của người anh, người đã cống hiến đi vào thể loại phim ngắn, nghệ thuật. Đặc biệt nhất là cái duyên giữa hai anh em, tình cờ hai anh em gặp nhau tại một thời điểm cùng khao khát để ngồi lại cùng nhau làm một dự án có ý nghĩa, loan toả cho giới trẻ”.

Lại nói về “Hạt giống tâm hồn”, đây không chỉ là một dự án phim ngắn nhân văn mà còn truyền tải thông điệp về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế, lòng hiếu thảo,… Có thể nói dự án phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” là nhằm chia sẻ những góc nhìn đa chiều và thông điệp đáng suy ngẫm về cuộc sống đến mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Chia sẻ về dự án, giám đốc hãng phim Tâm Studio – nhạc sỹ Phạm Hữu Tâm hào hứng chia sẻ: “Khi sống ở Mỹ, hay đi các nơi – hình ảnh về Việt Nam không được tốt lắm, những thước phim về xã hội, chém giết lại hiện hữu. Chính vì thế, Tâm muốn cho mọi người trên thế giới nhìn nhận lại, Việt Nam có rất nhiều bản sắc dân tộc đáng quý như tấm long hiếu thảo, sự bao dung hay những tấm gương vượt khó tại sao không đưa lên màn ảnh. Chính vì thế, khi Tâm tìm được sự đồng cảm với đạo diễn nên đã quyết tâm tạm ngưng hết mọi hoạt động kinh doanh nghệ thuật khác để thực hiện dự án nghệ thuật này, xây dựng những thước phim điện ảnh cùng dàn diễn viên tên tuổi. Dự án “Hạt giống tâm hồn” được chuyển thể từ những câu truyện hay, ý nghĩa trong bộ sách cùng tên. Đặc biệt hơn, mỗi tập phim là mỗi ca khúc chủ đề khác nhau sẽ do chính Hữu Tâm viết riêng để được lan toả hơn, và mỗi ca từ sẽ đi vào lòng người, khắc hoạ thêm chiều sâu của nhân vật cũng như tác phẩm. Đó là cái khó đối với Phạm Hữu Tâm”.

Dự án phim “Hạt giống tâm hồn” do hãng phim Tâm Studio sản xuất dự kiến 30 tập sẽ phát trên kênh youtube TAM ENTERTAINMENT vào tháng 12/2019. Bên cạnh đó, Hãng phim Tâm Studio cũng sẽ ra mắt các dự án khác như: Chương trình “Âm nhạc dân tộc các vùng miền”, chương trình “Ca nhạc giáo dục mầm non”, các sản phẩm nhạc phim do chính nhạc sỹ Phạm Hữu Tâm sáng tác.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top