Phim

Hai lần nổi cáu mất điểm của đả nữ Ngô Thanh Vân

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân vốn là mỹ nhân được ưu ái trong làng giải trí nhưng chỉ với hai lần nổi cáu người đẹp mất đi ít nhiều thiện cảm trong lòng công chúng.

Mỹ nữ họ Ngô sinh năm 1979 được xem là một “đả nữ” của làng điện ảnh Việt với hai bộ phim điện ảnh đình đám: Dòng máu anh hùng và Bẫy rồng. Cô được xem là một diễn viên có thế mạnh về kỹ năng nghề lẫn khả năng thu phục được những khán giả khó tính của màn ảnh rộng.

Bằng tài năng của mình, Ngô Thanh Vân ngày càng khẳng định được tên tuổi của bản thân với khán giả. Cô cũng được ưu ái bằng việc xuất hiện dày đặc trên báo chí cùng nhiều phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên thời gian gần đây, người đẹp liên tục làm sứt mẻ tình cảm trong lòng công chúng bởi hai lần nổi cáu.

1. Tỏ thái độ bất mãn về cái cúi chào của Angela Phương Trinh

Trong một sự kiện thời trang vào tối ngày 4/6, hai người đẹp Ngô Thanh Vân và Angela Phương Trinh đã có cuộc chạm trán tạo nên lịch sử. Đó chính là việc Angela Phương Trinh đi qua hàng ghế của “đàn chị” với hành động cúi chào. Những tưởng chỉ một hành động nhỏ và không ai để ý, ấy vậy mà cuối cùng người trong cuộc đã thực sự bất mãn.


Ngô Thanh Vân xét nét cái cúi chào của đàn em khiến dư luận phật ý.

Ngô Thanh Vân xét nét cái cúi chào của “đàn em” khiến dư luận phật ý.

Ngay lập tức, Ngô Thanh Vân đã đăng đàn nói về đàn em, cô đã viết: “Đây là những bài học mà 365 phải học đầu tiên khi vẫn còn ở công ty” nhưng đọc qua toàn bộ chia sẻ, dư luận cũng phần nào đoán ra điều mà nữ diễn viên muốn nói đến là gì, nhất là ngay phần đầu tiên cô viết về cách chào hỏi người lớn và phần cuối cùng là sự bức xúc vì tên tuổi của mình bị “đàn em” mang ra lợi dụng. “Cách hành xử của một ê-kíp như vậy là không đúng. Tôi là người lớn. Tôi không muốn mình bị lợi dụng để người khác qua mặt”.

Và người đẹp tiếp tục chỉ rõ hành động cúi chào của Angela Phương Trinh chỉ là hành động giả tạo bởi theo Vân Ngô: Theo đúng nghi lễ cúi chào là người ta chào phải nhìn vào mắt của người đối diện. Ngô Thanh Vân bày tỏ: “Đừng gian dối, giả tạo. Có như thế nào cũng phải sống thật, đi lên bằng chính khả năng của mình. Đừng dùng scandal để làm bàn đạp. Đừng bất chấp mà không biết trước không biết sau. Mình có tài ắt sẽ thành công”.

Ngay khi những chia sẻ của Vân Ngô được đưa lên đã có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này, phần đa dư luận đều nghiêng về phía Angela Phương Trinh và cho rằng người đẹp Ngô Thanh Vân đang cố tình xét nét với “bà mẹ nhí”. Đặc biệt, trong khi Ngô Thanh Vân lên tiếng thì Angela Phương Trinh luôn im lặng càng khiến cho công chúng ít thiện cảm với người nổi giận hơn.

2. Lên tiếng bức xúc khi phim bị chê

Mới đây nhất khi dự án phim Tấm Cám của Ngô Thanh Vâ tung ra và bị dư luận chê thì ngay lập tức, người đẹp đã lên tiếng búc xúc. Cô lại đăng đàn trên trang cá nhân của mình với nội dụng khá dài. Theo đó, người đẹp đã diễn giải rất nhiều ý tứ xoay quanh câu chuyện làm phim của ekip.

Cô viết: “Vân có lượn một vòng trên mạng để xem comment của các bạn. Thì có bạn nói tiếc là trang phục không giống hồi xưa và kỹ xảo thì làm cẩu thả không tới.

Thật ra thì câu chuyện Tấm Cám của mình nếu giữ y chang vậy thì Vân cũng không hiểu sao mà nó quá ư là giống Cinderella luôn í. Có hỏi thì từ xa xưa mình đã lai căng người ta vậy rồi. Nên bây giờ quan trọng là làm sao cho nó khác đi. Còn quần áo lại không giống Việt Nam mà giống Trung Quốc. Nói lại luôn nó là thần thoại giả tưởng. Nó chỉ lấy cảm hứng từ câu chuyện thôi, chứ nó không dựa vào một cái gốc gì để làm sáng tạo”.


Đả nữ tiếp tục không hài lòng với những góp ý của người xem phim.

“Đả nữ” tiếp tục không hài lòng với những góp ý của người xem phim.

Người đẹp tiếp tục bức xúc: “Mà Vân thì cố gắng làm mọi thứ cho nó đẹp hơn rồi đó. Mà sao tối ngày các bạn cứ Trung Quốc vậy? Cứ như là nó là cái chuẩn đẹp í… không hiểu? Còn kỹ xảo thì làm sao các bạn lại đi so với Hollywood được. Công nghệ người ta đi trước mình mấy chục năm. Đừng so sánh xa xôi. Mấy nước kế bên như Hàn quốc Hồng Kông kìa. Còn chưa làm được như người ta. So sánh chi để mình mãi không ngoi lên được. Rồi ngồi luôn dưới giếng à? Nên thôi đừng so sánh nữa nhé”.

Lần thứ 2 Vân Ngô bức xúc và đây lại là lần lên tiếng được xem là kém duyên của mỹ nhân họ Ngô. Cô tiếp tục khiến cho khán giả thêm thất vọng vì hành động của mình. Bởi một sự việc hay một tác phẩm phải có người khen người chê và một vấn đề sẽ có 9 người 10 ý nhưng Vân Ngô vẫn không muốn dư luận chê bai. Lẽ ra khi phim sắp ra mắt, cô nên im lặng tiếp thu góp ý của người khác để hoàn thiện tác phẩm của mình thì Vân Ngô lại lên tiếng phân bua cảm xúc.

Cách trình bày cảm tính này của Ngô Thanh Vân không thuyết phục được dư luận, lẽ ra là người của công chúng “đả nữ” nên im lặng trước những vấn đề nhạy cảm hơn là lên tiếng một cách mất lòng với người hâm mộ và đón chờ phim của mình.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top