Phim

Giật mình trước sự thay đổi quá lớn của Lý Nhã Kỳ

Nếu xem lại những bức ảnh cũ của Lý Nhã Kỳ, bạn sẽ phải giật mình khi nhận ra sự thay đổi quá lớn.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi lần Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở các sự kiện quốc tế là một lần các chuyên gia bình phẩm lại quây quần đông đúc. Nhưng làm như, chê thì dễ, khen là việc khó nên lần nào cô Kỳ cũng bị chê.

Mấy lần trước họ nói cô sến sẩm, lần này lại khuyên cô nên ăn mặc kín đáo hơn chỉ vì một tấm ảnh gây hiểu lầm. Thấy thương cho Lý Nhã Kỳ, chuẩn bị trang phục đi dự Liên hoan phim Cannes đã khó, để làm vừa lòng công chúng nơi quê nhà còn khó hơn.

Họ soi cô từ chân lên đến đầu, chỉ cần người đẹp có một chút sai sót nhỏ cũng dễ dàng bị khoác cái tự ti dân tộc vào để lên án, chỉ trích.

Họ cứ như thể mình từng có mặt một cách rực rỡ, danh giá tại Cannes vậy, dù phần lớn trong số đó sẽ bật khóc ngon lành như Tấm vì chẳng có gì để mặc nếu được mời đến Cannes.

Bị chê, hỏi Kỳ có buồn không? Chắc có. Thế nhưng, nỗi buồn ấy chẳng thấm vào đâu so với nỗi lòng bị phủ nhận sự cố gắng.

photo-1-1463533018789

Lý Nhã Kỳ từng có một cuộc nổi loạn về thời trang. Đây là thời điểm xấu đáng sợ của người đẹp.

Nhìn lại Lý Nhã Kỳ ngày xưa để nhớ, lúc bước chân vào làng giải trí và được biết đến với bộ phim Kiều nữ và đại gia, cô từng là cơn ác mộng của ngành thời trang.

Gu ăn mặc của cô rất lạ, không có cây bút nào tả nổi. Đó là một sự nổi loạn về màu sắc lẫn phong cách. Tất nhiên không chỉ năm đó, một thời gian về sau nữa, cô Kỳ vẫn chăm chỉ xuất hiện với những bộ cánh “không biết nói sao, nhìn vào đã thấy hoảng”.

Hết nhí nhảnh đến sexy khoe cơ thể, không có phong cách nào cô Kỳ không thử qua nhưng cái xấu cứ bám riết người đẹp như kẻ thù không đội trời chung. Thời điểm ấy, công chúng gọi cô là sến súa, xôi thịt. Chắc cô cũng từng rất đau đầu.

photo-1-1463533143819

Còn đây là thời điểm dù chịu chi bao nhiêu, cô cũng không thoát khỏi cái mác sến súa.

photo-2-1463533143830

Lý Nhã Kỳ là minh chứng cho câu nói, không phải cứ khoác đồ hiệu đắt tiền là đẹp.

photo-3-1463533143853

Chiếc thắt lưng đắt tiền không được đặt đúng chỗ cũng trở thành thảm họa.

Đừng nói Lý Nhã Kỳ không chịu chi như bây giờ, cô có chi, chỉ là không biết cách và chi khi vẫn đang hoang mang, chưa tìm thấy định hướng hình ảnh cho bản thân.

Không ngoa khi nói rằng, cô Kỳ thời ấy là minh chứng cho câu nói: Không phải cứ khoác lên người đồ hiệu đắt tiền là đẹp.

Phải mất một thời gian dài, người đẹp mới nhận ra, gương mặt và thân hình của cô chỉ phù hợp với hình ảnh sang trọng, quý phái. Lúc bấy giờ, cục diện mới bắt đầu thay đổi.

Lý Nhã Kỳ đẹp và sang lên từng ngày. Nhưng tiếng xấu thì ở lâu, thế nên cho đến bây giờ, mỗi lần nhắc đến cô Kỳ, nhiều người vẫn tin rằng cô mặc gì cũng chẳng thể đẹp, cũng vẫn sến. Và họ tiếp tục chê, chê mà quên mất những thay đổi là có thật và cô Kỳ thiếu tinh tế của ngày xưa chỉ còn là dĩ vãng.

photo-1-1463533230487

Lý Nhã Kỳ sang trọng và quý phái của bây giờ.

photo-1-1463533243095

Hãy nhìn vào những hình ảnh này để ghi nhận những cố gắng không biết mệt mỏi chứ không phải là chỉ trích, chê bôi.

Ai đó nói rằng, có một số người từ khi sinh ra mặc gì cũng đẹp, khoác đồ bình dân hay đồ hiệu lên người cũng thấy yêu. Đó là vì họ được tiếp xúc với thời trang sớm, được xây dựng gu thẩm mỹ ngay từ thủa mới lọt lòng.

Còn Lý Nhã Kỳ, cô không thuộc tuýp vừa sinh ra, thời trang đã ngấm ngay vào máu nên không phải chọn gì cũng đẹp, mặc gì cũng khiến người ta ưng mắt.

Và cũng sự không bằng người ấy đã khiến cô phải trải qua một quãng thời gian rất xấu, quãng thời gian mà người ta cứ ngỡ cô chẳng soi gương trước khi ra đường. Song, chính trải nghiệm không mấy ngọt ngào đã mang đến trái ngọt như ngày hôm nay.

Có thể với những fashionista, Lý Nhã Kỳ của hiện tại vẫn còn nhiều điều để sửa nhưng đối với số đông bình dân, cô đã thuộc hàng đẳng cấp và xứng đáng để nhiều người ngưỡng mộ, học hỏi.

Thế nên, trước khi định chê cô Kỳ, hãy thử mở tủ quần áo và nghĩ mình sẽ mặc gì nếu nhận được lời mời đi tham dự Cannes hay Tuần lễ thời trang tại Pháp. Có khi, điều ước của bạn chỉ giản dị là có được những bộ cánh giống người đẹp họ Lý.

Đúng vậy, chúng ta có quyền nhận xét, đánh giá nhưng không có quyền phủ nhận sự cố gắng của người khác. Hãy ghi nhận nó như cách bạn đã ghi nhận những hình ảnh không mấy đẹp trước đó của Lý Nhã Kỳ để biết rằng, cô đã rất nghiêm túc.

Theo Ngân An/Tri thức trẻ

To Top