Phim

Fan phẫn nộ vì nội y của huyền thoại Mai Diễm Phương bị đấu giá

Nhiều người bất bình cho rằng công ty quản lý di vật của danh ca quá cố không tôn trọng cô.

Di vật của ca sĩ, diễn viên Mai Diễm Phương được một công ty tín thác Hong Kong quản lý. Mới đây, công ty này đăng ảnh hơn 3.000 di vật của cô lên trang quảng cáo đấu giá. Trong đó có các sản phẩm như trang sức, giày, túi xách, đĩa nhạc, album… Giá khởi điểm dao động từ 100 đến 10.000 HKD (khoảng từ 280.000 đến 28 triệu đồng).

1

Một trong số các bộ đồ nội y của Mai Diễm Phương được đem ra đấu giá.

Trong số sản phẩm đấu giá có cả đồ lót của nữ diễn viên, cũng được ghi rõ giá khởi điểm. Điều này khiến không ít người bất bình. Diễn viên Hoàng Thu Sinh viết trên trang cá nhân: “Thật là bi kịch, Mai Diễm Phương. Hãy tháo gỡ hình ảnh nội y của cô ấy, dành cho nghệ sĩ sự tôn trọng cuối cùng”.

Đàm Diệu Văn – một học trò của Mai Diễm Phương – cũng bày tỏ sự tức giận khi trả lời phỏng vấn tờ On: “Họ nhục mạ một ngôi sao từng cống hiến rất nhiều cho Hong Kong. Họ ra giá khởi điểm 100 HKD để bán đồ đạc cá nhân, cho dù bán với giá một tỷ cũng là sự nhục mạ”.

Nhiều người dùng mạng cũng tỏ ra phẫn nộ trước việc làm của công ty tín thác, cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng với danh ca quá cố.

2
Công ty quản lý di vật của Mai Diễm Phương chưa phản hồi về ý kiến của khán giả.

Bà Đàm Mỹ Kim – mẹ của Mai Diễm Phương – cho hay không ai nói với bà về lần đấu giá này. Bà vô cùng tức giận khi nội y của con gái bị phơi bày và ra giá trên mạng: “Trước đây, tôi bảo họ để lại quần áo của Diễm Phương cho tôi, họ không đồng ý, suốt ngày nói tôi tham tiền”.

Bà cho biết thêm rằng hiện nay mỗi tháng bà được công ty tín thác cấp 30.000 HKD sinh hoạt phí. Số tiền này không đủ để bà chi tiêu nên phải dè sẻn khi mua sắm. Gần đây, vì tiếc tiền nên bà đi xe điện, không may bị ngã và phải vào bệnh viện. Bà tố cáo công ty tín thác không thực hiện đúng di chúc của Mai Diễm Phương.

3

Bà Đàm Mỹ Kim – mẹ của Mai Diễm Phương.

Trước khi qua đời (năm 2003), Mai Diễm Phương lập di chúc ghi rõ tài sản của cô để lập quỹ văn hóa – từ thiện, do công ty tín thác quản lý. Mỗi tháng, công ty này chi trả cho mẹ cô khoản tiền 70.000 HKD (tương đương 195 triệu đồng). Còn bất động sản của mình, Mai Diễm Phương trao cho người bạn thân thiết của cô là Lưu Bồi Cơ.

Những năm qua, bà Đàm Mỹ Kim nhiều lần đệ đơn ra tòa nhằm giành tài sản của con gái nhưng đều bị bác bỏ. Khi còn sống, quan hệ giữa Mai Diễm Phương và mẹ cô không tốt. Nữ ca sĩ từng nói: “Bị bạn bè lừa, tôi không cảm thấy đau lòng mà chỉ trách bản thân không biết nhìn người. Nhưng đến người nhà cũng lừa dối mình, tôi vô cùng khổ tâm”.

Mai Diễm Phương qua đời vì bệnh ung thư cổ tử cung. Sinh thời, cô là hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh.

Theo Hải Lan/VnExpress

To Top