Châu Á

Điều chưa tiết lộ về cái chết trăm triệu đô la của Thiên hậu Hong Kong Mai Diễm Phương

Một ngôi sao truyền kỳ kiếm được khối tài sản kết xù, và khối tài sản kia vẫn gây tốn giấy mực của báo chí rất nhiều năm sau đó. Khối tài sản dính liền với bí ẩn cái chết của Mai Diễm Phương.

Mai Diễm Phương là ngôi sao cực kỳ nổi tiếng ở HongKong. Cô nhiều lầm bày tỏ, tâm nguyện lớn nhất của mình là làm một vở nhạc kịch.

Cuối năm 2003, Mai Diễm Phương cũng có được phê duyệt của đêm diễn đầu năm mới tại Bắc Kinh, cùng lúc gia nhập tổ phim Thập Diện Mai Phục của Trương Nghệ Mưu.

Sau tất cả, khi chỉ còn chưa đầy 40 tiếng đồng hồ nữa là sang năm mới, Mai Diễm Phương bay theo làn gió, 40 tuổi năm đó vì ung thư cổ tử cung mà mất sớm.

Đến với nhân vật tuần này, đoạn clip dưới đây sẽ hé mở những góc khuất quanh cái chết của Mai Diễm Phương. Rốt cục Thiên hậu làng giải trí HongKong năm đó là chết do bệnh hay do tài sản?

Trong làng giải trí HongKong, Mai Diễm Phương hoàn toàn là người siêu phạm, khó có người phụ nữ nào sánh bằng. Tiếng hát và hình tượng trên sân khấu của cô hoàn toàn để khán giả mở rộng tầm mắt. Nhưng chỉ vì căn bệnh quái ác kia, Mai Diễm Phương đã rời xa thế giới này, để lại một cuộc đời như phim cho chúng ta.

Ngày 29 tháng 8 năm 2003, báo chí HongKong đưa tin Mai Diễm Phương bí mật đến bệnh viện Hong Kong truyền máu, thu hút sự quan tâm của mọi người. Liên quan đến bệnh tình của cô, báo chí Hong Kong tam sao thất bản vô số. Theo như giải thích, lúc Mai Diễm Phương biết mình mắc bệnh, nếu như lập tức tiếp nhận điều trị của bệnh viện, khẳng định bệnh tình còn có thể xử lý được.

Theo như bác sĩ điều trị cho cô chia sẻ, phải đến 2 năm sau khi mắc bệnh cô mới tiết lộ cho giới truyền thông. Mai Diễm Phương vì sự nghiệp và vì trốn tránh sự truy hỏi của phóng viên, rất ít khi đến bệnh viện trị liệu. Có lúc cả tuần mới đi một lần, có khi lại tận đến hai tuần. Có lúc đã sắp xếp hóa trị bệnh xong xuôi, lại phải hủy bỏ.

Thế nên, nguyên nhân chết vì ung thư của cô, một phần cũng vì cô không được nghỉ ngơi. Sau khi bị bệnh, lượng công việc của cô không giảm mà lại ngày càng tăng thêm. Còn mang bệnh mà tổ chức concert, đi đến Nhật Bản quay quảng cáo càng dẫn đến việc bệnh tình ngày càng xấu đi.

Điều chưa tiết lộ về cái chết trăm triệu đô la của Thiên hậu Hong Kong Mai Diễm Phương - Ảnh 2.

Thiên Hậu Bách Biến Mai Diễm Phương vẫn cháy hết mình ngày trong concert năm định mệnh đó

Kết quả, đến giữa tháng 8 năm 2003, bệnh tình của Mai Diễm Phương bắt đầu chuyển biến xấu đi. Nghe nói từng dùng thử vitamin, thuốc bổ hoạt huyết nhưng tác dụng rất kém, phải nhập viện điều trị khẩn cấp.

Ngày 5 tháng 9 năm 2003, trước mặt tất cả truyền thông. Cô chính miệng thừa nhận bản thân mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Ngày hôm đó, Mai Diễm Phương rất nghiêm túc thừa nhận:”Tôi rất bình tĩnh nói cho mọi người biết. Tôi bị ung thư, là ung thư cổ tử cung”.

 Chính do ung thư cổ tử cung này. Mai Diễm Phương không đợi được đến tiếng chuông báo mừng năm mới 2004. Rạng sáng ngày 30 tháng 12 năm 2003, cô ra đi vào lúc 2h50p. Từ lúc thừa nhận mắc bệnh đến lúc cô mất đi còn chưa đầy 4 tháng, cứ như thế căn bệnh quái ác đã mang Mai Diễm Phương đi.

Điều chưa tiết lộ về cái chết trăm triệu đô la của Thiên hậu Hong Kong Mai Diễm Phương - Ảnh 3.

Chiếc váy cưới trên sân khấu năm 2003, có lẽ cũng là chút nguyện vọng còn lại mà Mai Diễm Phương không thể hoàn thành được khi còn sống

Cả cuộc đời của Mai Diễm Phương, cô cống hiến hết mình cho sự nghiệp nghệ thuật. Tâm niệm ngày ngày của cô đều là mang đến những màn trình diễn hay nhất độc nhất tuyệt vời nhất cho khán giả.

Đến tận những ngày tháng cuối đời, cô vẫn nhất nhất với tâm niệm kia, chưa từng từ bỏ. Trong cùng một năm 2003, làng giải trí HongKong thuở đó vốn luôn truyền đi danh hiệu 2 vua 1 hậu. Thế mà trong phút chốc mất đi một ông vua một bà hậu. Trương Quốc Vinh ra đi đã là một mất mát lớn lao, sự ra đi của Mai Diễm Phương càng khiến mất mát này tăng lên gấp bội phần.

Điều chưa tiết lộ về cái chết trăm triệu đô la của Thiên hậu Hong Kong Mai Diễm Phương - Ảnh 4.

Mai Diễm Phương và Trương Quốc Vinh trong Gió tiếp tục thổi.

 Ca Ca và Bách Biến Thiên Hậu từng có lời thề hẹn, đến khi em 40 tuổi nếu như chưa gả đi, chúng ta sẽ về với nhau. Chỉ tiếc rằng năm Mai Diễm Phương 40 tuổi, lời hứa hẹn còn chưa kịp thực hiện thì Trương Quốc Vinh đã ra đi trước một bước. Có nhiều người từng vì quá đau xót mà tự an ủi rằng:“Mai Diễm Phương ra đi âu chỉ là đến một nơi nào đó, để cùng Trương Quốc Vinh hoàn thành ước hẹn này mà thôi”…

Theo Mass Subteam/Tri thức trẻ

To Top