Phim

Diễn viên hài – ứng xử giữa đời thực

Có quá nhiều chuyện liên quan đến các diễn viên hài trong thời gian qua.

Đình đám tới mức xuyên biên giới như vụ diễn viên hài Minh Béo bị bắt ở Mỹ. Scandal ở mức vừa vừa và đầy nhan nhản là phát ngôn của diễn viên hài làm “dư luận dậy sóng”. Nhiều chuyện diễn viên yêu đương, cưới vợ 3, 4 lần. Lại có chuyện 1 ngày ăn diện vài chục bộ quần áo của con trai của diễn viên hài lên báo…

20160329-023337-nhung-hinh-anh-nhi-nho-cua-chang-map-minh-beo_500x751

Minh Béo

Tất cả những cái đó cho thấy điều gì, một sự dễ dãi trong sinh hoạt ứng xử của diễn viên hài ở đời thường hay là trình độ, nghề nghiệp của họ khiến họ quan niệm cuộc đời cứ nhẹ tênh như thế?

Chúng tôi có nhiều dịp trò chuyện với các diễn viên hài, không ít người trong số họ đằng sau tiếng cười, là nỗi đắng đót của thân phận. Nỗi ám ảnh của nhân vật Kép Tư Bền vẫn phải cố rặn cười trên sân khấu trong khi đằng sau cánh gà, người nhà báo tin người cha đang trút hơi thở cuối cùng của nhà văn Nguyễn Công Hoan.

Thấu hiểu làm nghề nào cũng có cái nhọc nhằn và vinh quang riêng của nó, chuyên đề này không có ý chỉ trích hay chê bai, chỉ là thêm một góc nhìn về các diễn viên hài. Để mong dù đang ở trong lấp lánh hào quang hay nhọc nhằn số phận, đằng sau tiếng cười trên sân khấu là những ứng xử có văn hoá ngoài đời thực của người nghệ sĩ hài ấm áp tình người, tình đời và xứng danh 2 chữ nghệ sĩ.

Theo Đại đoàn kết

To Top