Phim

Diễn biến gay cấn trong phiên tòa vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP.HCM

Sau nhiều lần trì hoãn, chiều 30.6, phiên tòa xét xử vụ diễn viên Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát kịch TP.HCM bồi thường hơn nửa tỉ đồng đã chính thức bắt đầu. Trong phiên tòa này đã có những diễn biến khá gay cấn.

Chiều 30.6, TAND quận 1 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện giữa nguyên đơn diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh đối với bị đơn Nhà hát kịch TP.HCM.

Theo đơn kiện của bà Trinh, năm 2014, ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc Nhà hát kịch TP đã có thỏa thuận hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh để dàn dựng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa.

Sau đó, hai bên không thỏa thuận được với nhau về một số quyền lợi nên ông Trần Quý Bình, Phó giám đốc điều hành Nhà hát kịch TP đã chấm dứt hợp đồng, gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất cũng như tinh thần của Ngọc Trinh. Do đó, Ngọc Trinh khởi kiện ra TAND quận 1 yêu cầu tòa buộc Nhà hát kịch TP hoàn trả chi phí đầu tư cho 6 vở kịch đã biểu diễn, chi phí bù lỗ diễn viên biểu diễn… tổng cộng hơn 546 triệu đồng.

19578750_746007718902217_1215398562_o_30193967Danh hài Hoài Linh động viên Ngọc Trinh trong phiên tòa

Phía Nhà hát kịch TP.HCM đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc của Ngọc Trinh tại phiên tòa. Luật sư Hà Hải đại diện cho phía bị đơn (Nhà hát kịch TP.HCM) cho rằng mối quan hệ giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM chỉ là người lao động với người sử dụng lạo động chứ không phải là đối tác làm ăn, vì vậy yêu cầu bồi thường của Ngọc Trinh là vô căn cứ.

Ngày xử đầu tiên phiên tòa chỉ diễn ra phần tranh tụng giữa bên nguyên đơn và bị đơn. Đây chỉ là vụ tranh chấp dân sự liên quan đến thỏa thuận hợp tác biển diễn nhưng ngày xử đầu tiên đã diễn ra với nhiều tình tiết khá gay cấn.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 4.7 tới.

Theo Tiểu Vũ/Một thế giới

To Top