Phim

Đây là lý do khiến nghệ sĩ Anh Vũ từng bị bêu xấu

Nghệ sĩ Anh Vũ cho biết, vì tính cách này mà anh từng bị rất nhiều người ghen ghét, đặt điều hòng làm hại anh!

Nghệ sĩ hài Anh Vũ vốn là diễn viên lớp Đào tạo diễn viên trẻ khóa đầu tiên của sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần.

Sau khi kết thúc khóa học, Anh Vũ cũng chỉ biết một lòng một dạ với nơi đã đào tạo ra anh. Từ những vai nhỏ đến những vai chính, Anh Vũ diễn bằng cả đam mê.

Ngày đó, 5B là sân khấu lớn được khán giả tôn vinh. Nhà hát Nhỏ làm việc theo kiểu bán được bao nhiêu vé, trừ đi chi phí, còn lại chia cho diễn viên. Thế nên có những đêm diễn, diễn viên được 500.000, 600.000 đồng là chuyện thường.

Nhưng mất một thời gian dài, Anh Vũ không được đạo diễn giao vai mới mà chỉ “nhai đi nhai lại” những vai cũ xì. Anh Vũ bảo “Mình đang đóng những vai được quá trời khán giả yêu thích, kịch lại đang phát triển nữa.

Khi đó 5B đã lên Nhà hát Võ Văn Tần rồi. Vũ thì đang toàn tâm toàn lực cho nghề mà lại không được phân vai. Nghĩ buồn tủi quá, nhưng cũng không biết tại sao”.

Cho đến một ngày, Anh Vũ tình cờ biết được nguyên do. Họ bảo Anh Vũ là kẻ phản phúc, đừng có phân vai cho Anh Vũ.

2

Anh Vũ biết ai đã đặt điều nói xấu mình nhưng không thể làm khác được bởi họ đã nổi tiếng, họ có tiếng nói với người trong nghề còn Anh Vũ khi đó mới chỉ là một gương mặt mới, chưa thân quen với công chúng, đồng nghiệp!

Và nguyên nhân của sự đơm đặt ấy chỉ vì người ta muốn Anh Vũ làm một số việc mà Anh Vũ không chịu. Anh Vũ nghĩ rằng, điều đó không đúng với lương tâm mình.

Tính Anh Vũ thẳng như ruột ngựa, Anh Vũ nói thẳng luôn chứ không ậm à ậm ờ nói xấu sau lưng. Họ nghe, họ khó chịu và họ nói sau lưng Anh Vũ rằng anh là kẻ rất ghê, bán đứng mọi người, rất dễ sợ…!
Đương nhiên, giữa lời nói của một người nổi tiếng và một người chưa nổi tiếng thì Anh Vũ buộc phải chấp nhận “nằm kèo dưới”.

Khi kể về chuyện này, nghệ sĩ Anh Vũ khẳng định: “Tính Anh Vũ thì thẳng, không phục là Anh Vũ không phục, không làm, không nịnh hót, không bợ đỡ ai hết nên một số đạo diễn không thích. Họ có quyền lực nên triệt mình thôi”.

Thế là người ta giận, người ta “găm”, người ta bêu rếu Anh Vũ ở khắp nơi. Anh Vũ bị mang tiếng. Các đạo diễn về dựng vở ở nhà hát Võ Văn Tần không ai phân vai cho Anh Vũ nữa.

Nhưng sau này, hễ ai có dịp làm việc với Anh Vũ đều quý Anh Vũ và nói Anh Vũ rất dễ thương. Họ bảo: “Trời ơi, anh/ chị làm việc với em không ngờ em khác hoàn toàn với những gì người ta nói”.

Còn Anh Vũ thì cũng chỉ biết cười bảo “Anh/ chị chưa làm việc với em mà nghe người ta nói em vậy thì em biết làm sao giờ. Em đâu có tiếng nói đâu”.

3

Người ta làm điều đó với Anh Vũ nhưng Anh Vũ không cam tâm. Anh Vũ muốn được diễn, khao khát được diễn. Vậy là Anh Vũ xin qua sân khấu kịch Sài Gòn của ông bầu Phước Sang.

Anh Vũ diễn cho ông bầu Phước Sang suốt 4 năm. Dù là vai chính hay vai phụ, mỗi đêm diễn, Anh Vũ được trả cát-xê 240.000 đồng. So với Nhà hát Nhỏ, mức cát-xê quá bèo nhưng Anh Vũ vẫn vui vẻ diễn.

Làm được mấy năm, Anh Vũ xin lên 290.000 nhưng người ta không cho. Đúng thời điểm này, Anh Vũ phát hiện mình mắc bệnh ung thư đại tràng nên nghỉ diễn.

Trong lúc vận hạn ấy, nghệ sĩ Hồng Vân thành lập sân khấu kịch Phú Nhuận và “bốc” Anh Vũ về.

“Chị Vân đem Vũ về sân khấu kịch Phú Nhuận diễn, vai rất nhỏ thôi nhưng Anh Vũ được trả 500.000.

Tội nghiệp chị Vân lắm, chị giao mấy vai nhỏ nhỏ thôi để Anh Vũ vừa diễn có tiền vừa dưỡng bệnh được. Cái ơn đó, Anh Vũ nhớ hoài”, nghệ sĩ Anh Vũ kể.

Vai diễn đầu tiên ở sân khấu kịch Phú Nhuận của Anh Vũ chính là 1 vai nhỏ trong vở “Đóa hồng gai”. Thế nên đối với Hồng Vân, không đơn giản là tình đồng nghiệp, tình chị em mà Anh Vũ luôn coi Hồng Vân là ân nhân của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top