Châu Á

Đầu năm mới, diễn viên trẻ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức

Lại thêm một nghệ sĩ trẻ của làng giải trí qua đời khiến dư luận xót xa.

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, một nam diễn viên trẻ có tên Vương Miêu vừa qua đời khi mới chưa đầy 30 tuổi.

Trên trang cá nhân của anh, một người bạn của Vương Miêu thay mặt gia đình đăng tin xác nhận nam diễn viên bạc mệnh đã qua đời: “Chào mọi người, tôi là Lộ Tiểu Yêu! Cảm ơn mọi người đã quan tâm Miêu ca ca.

Vương Miêu đã qua đời lúc 12 giờ 24 phút trưa ngày 1/1/2018. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và ủng hộ anh ấy. Chúc anh lên đường bình an về miền cực lạc”

Tuy chưa thành danh nhưng Vương Miêu cũng từng tham gia đóng vai phụ trong các phim truyền hình như Hình tâm sư, Thanh xuân ai không phản nghịch, Người Bắc Kinh siêu cấp,… Ngoài ra, Vương Miêu đa tài còn có khả năng vũ đạo khá tốt. Anh từng xuất hiện trong các MV ca nhạc trên truyền hình.

Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 1.

Poster một bộ phim do Vương Miêu thủ vai chính năm 2014.

Nhiều dân mạng nhận xét nam diễn viên xấu số có gương mặt hao hao Huỳnh Hiểu Minh và tiền đồ xán lạn có lẽ còn đang ở phía trước. Trước khi qua đời Vương Miêu vừa hoàn thành bộ phim Yên chi trái nhưng chưa đợi được tới ngày bộ phim ra mắt thì nam diễn viên đã qua đời.

Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 2.
Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 3.

Nam diễn viên điển trai nhưng bạc mệnh.

Nguyên nhân cái chết của anh ban đầu xác định là do ung thư dạ dày vì thời gian dài đóng phim phải nhịn đói, sinh hoạt bất thường. Ngay cả khi biết mình bị ung thư Vương Miêu cũng không chú tâm trị bệnh mà vẫn kiên trì đi đóng phim.

Ngoài ra, một nhóm bạn bè của Vương Miêu còn cho hay anh bị thương nặng ở thắt lưng trong một lần đóng phim và vết thương này cũng chưa được chữa trị hoàn toàn.

Khi quay bộ phim cuối cùng, nam diễn viên vẫn phải đeo đai lưng đặc biệt cho những bệnh nhân bị chấn thương thắt lưng nặng.

Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 4.

Hình ảnh nam diễn viên tự chia sẻ về tình trạng của mình trước khi qua đời.

Điều khiến dân mạng sốc nhất là dù mang trong mình nhiều thương tật nhưng Vương Miêu vẫn luôn thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề.

Dù bệnh tật và bị vết thương hành hạ Vương Miêu vẫn luôn làm việc chăm chỉ và giữ thái độ lạc quan. Anh từng nói với bạn bè: “Cả người mình giờ gom lại chắc chẳng còn nổi 30% máu, giờ  phụ thuộc cả vào việc chữa trị. Nhưng không sao đâu, mình tin chắc mình có thể vượt qua được”.

Trước sự ra đi đột ngột của nam diễn viên trẻ, dư luận Trung Quốc xót xa vì Vương Miêu bất chấp tình trạng sức khỏe nguy kịch để tiếp tục diễn xuất. Nhưng không ngờ, sự nỗ lực của anh đã phải trả cái giá quá đắt. Sinh mệnh của anh đã mất đi khi vẫn còn tuổi thanh xuân và nhiều cơ hội chờ đón phía trước.

 
Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 5.
Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 6.
Đầu năm mới, diễn viên Hoa ngữ đột ngột qua đời vì làm việc quá sức - Ảnh 7.

Một số vai diễn của Vương Miêu trên phim.

Theo Phương Anh/thế giới trẻ

To Top