Châu Á

Đạo diễn ‘Như Ý truyện’ gặp 2.000 ứng viên để chọn ra dàn cast ưng ý

Để chọn ra dàn sao như trên phim, đạo diễn Uông Tuấn đã gặp hàng nghìn người, xem họ diễn tới hoa mắt chóng mặt.

Chuyển thể từ tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện – phần kế tiếp của Hậu cung Chân Hoàn truyện, phim cung đấu do Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa đóng chính là một dự án đồ sộ của truyền hình Trung Quốc trong năm nay. Chỉ riêng công tác chấp bút kịch bản đã tiêu tốn của giám đốc sản xuất Huỳnh Lan cùng các biên kịch 5 năm (từ 2011 tới 2016).

Không đơn thuần là chuyện tình cảm giữa hoàng đế Càn Long với Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý, Huỳnh Lan được nuôi tham vọng tái hiện câu chuyện tình yêu bị chà đạp trong bối cảnh cung đình thời phong kiến. Chị mong muốn xây dựng hình tượng Như Ý tôn thờ tình yêu hàng đầu và phải mất nhiều thời gian để tìm ra gương mặt xuất sắc như Châu Tấn.

Huỳnh Lan tiết lộ với trang QQ: “Chúng tôi đã đợi Châu Tấn rất lâu. Tính cách của Như Ý rất giống với hình tượng xưa nay gắn liền với cô ấy trên màn ảnh. Hơn nữa, tôi và đạo diễn Uông Tuấn cần tìm một nữ diễn viên có khả năng diễn đa dạng, khắc họa tốt nhân vật từ thời thiếu nữ tới khi về già. Châu Tấn là một lựa chọn tuyệt vời”. Trùng hợp, nàng Hoa đán cũng chưa từng đóng phim có bối cảnh triều Thanh, rất muốn thử sức nên dễ dàng nhận lời tham gia Như Ý truyện.

Châu Tấn thể hiện khí chất xuất sắc trong tạo hình của Kế hoàng hậu trong phim Như Ý truyện.

Cũng theo Huỳnh Lan, đạo diễn Uông Tuấn đã làm việc liên tục với hơn 2.000 ứng viên dự tuyển để chọn ra dàn diễn viên ưng ý như hiện tại. Mỗi người trong số họ lại casting nhiều lần khiến đạo diễn họ Uông xem phần diễn thử đã mệt. Về sau, anh thường hỏi diễn viên muốn nhận vai nào rồi cho họ thử nhân vật họ yêu thích. Nữ diễn viên Tân Chỉ Lôi bật mí, cô phải đóng thử vai Gia Phi năm lần và tới lần thứ năm, cô căng thẳng tới mức bật khóc.

Trong dàn cast chính của Như Ý truyện, Hoắc Kiến Hoa là gương mặt gây nhiều tranh cãi. Số đông đánh giá anh không tạo được thần thái trang nghiêm, hào sảng của vua Càn Long, thua một bậc so với Nhiếp Viễn – người đảm nhận cùng nhân vật trong series Diên Hy công lược. Giám đốc sản xuất Huỳnh Lan cho hay, ngoài cơ duyên từng hợp tác với Hoắc Kiến Hoa, chị và Uông Tuấn mời anh đóng nam chính còn vì anh đẹp trai.

Hoắc Kiến Hoa bị số đông khán giả đánh giá không phù hợp với hình tượng hoàng đế Càn Long.

Một nguồn tin tiết lộ với Sina, đoàn làm phim từng mời Lương Triều Vỹ vào vai Càn Long với mức cát-xê 160 triệu NDT (gần 543 tỷ đồng). Tuy nhiên, do hai nữ chính Châu Tấn và Đổng Khiết đều từng xảy ra tin đồn tình cảm với anh, bà xã Lưu Gia Linh không đồng ý cho chồng nhận vai. Cổ Thiên Lạc, Hồ Ca và Lưu Thanh Vân đều lần lượt từ chối Như Ý truyện. Sau cùng, Châu Tấn đã tiến cử Hoắc Kiến Hoa với đạo diễn Uông Tuấn.

Theo Phong Kiều/Ngôi Sao

To Top