Phim

Đạo diễn Nguyễn Love: “Người ta đồn tôi và Lan cave yêu nhau”

Thời gian gần đây, đạo diễn Nguyễn Love cùng diễn viên Thanh Hương – người đóng vai Lan cave trong phim Quỳnh Búp bê “dính” nghi án hẹn hò vì thân thiết, tình cảm khi làm việc chung. Lần đầu tiên, đạo diễn Nguyễn Love đã lên tiếng về tin đồn này…

Trong giới đạo diễn trẻ, Nguyễn Love được biết đến như một “ca lạ” ẩn chứa nhiều bí mật thú vị. Ngay lần đầu gặp gỡ, Nguyễn Love khiến người ta tò mò từ cái tên, khuôn mặt “tưởng không hài mà hài không tưởng” cùng lối ứng xử vô cùng thông minh, hoạt ngôn.

Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Nguyễn Love đã sớm ghi dấu ấn trong sự nghiệp. Nhắc tới Nguyễn Love, khán giả nhớ ngay đến chàng nghệ sĩ đa năng, vừa là đạo diễn, diễn viên kiêm MC. Anh chàng sinh năm 1989 chính là người “cầm trịch” nhiều gameshow đình đám như: Xả xì chét, Lựa chọn của trái tim, Quý cô hoàn hảo,…

Đạo diễn Nguyễn Love gây ấn tượng với khuôn mặt hài hước cùng lối ứng xử hoạt ngôn.

Trong cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Nguyễn Love lần đầu lên tiếng về tin đồn tình cảm với đồng nghiệp, và hé lộ những “góc khuất” khi sản xuất những gameshow truyền hình.

Dính tin đồn hẹn hò

Chào đạo diễn Nguyễn Love! Thời gian gần đây, người ta thấy anh và diễn viên Thanh Hương rất thân thiết, tình cảm. Có tin đồn rằng, hai người đang hẹn hò, anh nói gì về điều này?

Chuyện đó tôi cũng được một vài người bạn nói đến tai. Họ nói rằng, tôi và Lan cave đang yêu nhau, nhưng sự thật không phải như vậy. Tôi và diễn viên Thanh Hương đang làm MC trong Xả xì chét trên VTV3. Đây là vai trò mới của chúng tôi.

Chương trình Xả xì chét có hai phần: Ngoài phần ghi hình của diễn viên nổi tiếng và gạo cội, còn có một phần hài hoạt hình rất ấn tượng dưới sự dẫn dắt của tôi với Thanh Hương. Kịch bản trong chương trình do tôi viết có hơi hướng hài hước, nhằm mang không khí vui vẻ tới khán giả. Chúng tôi thân thiết vì công việc thôi, chứ ngoài ra không có ý gì khác.

Nguyễn Love và diễn viên Thanh Hương vướng tin đồn tình cảm khi làm việc chung.

Nhưng, rõ ràng Thanh Hương đang được chú ý đến khi đóng phim Quỳnh búp bê, phải chăng ê-kíp Xả xì chét mời cô ấy làm MC cũng là cách để khán giả chú ý đến chương trình?

Thật ra, Thanh Hương gắn bó với chương trình này khá lâu rồi, từ trước khi cô ấy tham gia Quỳnh búp bê. Với tư cách là một đạo diễn của chương trình, là một người viết kịch bản, thì tôi thấy rằng, Thanh Hương là một diễn viên có tài, linh hoạt và sáng tạo trong diễn xuất.

Chúng tôi khá may mắn khi rất hiểu nhau trong công việc. Có thể nói rằng, chương trình có hay, hấp dẫn mới thu hút được khán giả, còn nếu chỉ vì một diễn viên đang hot xuất hiện, thì chương trình không thể tồn tại lâu như vậy.

Chiêu trò không hợp với tính cách của tôi

Nguyễn Love được biết đến là một đạo diễn của nhiều gameshow hot như: Lựa chọn của trái tim, Quý cô hoàn hảo trên VTV3, hay Ngôi sao tình yêu trên VTV7, nhưng hiện giờ, nhiều gameshow đang bị “ế” khán giả, không ai mặn mà với những chương trình ấy nữa. Anh có buồn không?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, tôi cho rằng, khán giả có nhiều lựa chọn hơn khi xem các chương trình trên truyền hình. Tuy nhiên, mỗi chương trình đều có lượng khán giả riêng, tôi nghĩ, những gameshow cũng có những khán giả trung thành, họ thấy hợp và sẽ xem các chương trình đó. Bởi suy cho cùng, các chương trình thực tế, gameshow trên truyền hình phải có rating (lượng khán giả xem – PV) thì nhà sản xuất mới xây dựng chương trình.

Tôi tự tin rằng, các chương trình mà mình đạo diễn sẽ có những khán giả thích thú và theo dõi. Như chương trình Lựa chọn của trái tim, tôi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả dành cho chương trình. Thành quả này khiến bản thân tôi và ê-kíp rất vui vì sự cố gắng, nỗ lực của cả tập thể đã được ghi nhận.

Có một thực tế, không ít gameshow muốn lôi kéo khán giả, nhà sản xuất đã dùng nhiều chiêu trò, scandal để gây chú ý, thậm chí, dùng tình cảm của người chơi, nghệ sĩ tham gia chương trình để PR cho gameshow. Anh thấy điều này có ổn không?

Mỗi đạo diễn, nhà sản xuất sẽ có những bí mật nghề nghiệp để lôi kéo rating (lượng khán giả xem – PV) cho chương trình của mình. Tuy nhiên, với Nguyễn Love, việc dùng tình cảm của nghệ sĩ để PR cho chương trình thì không bao giờ có chuyện đó.

Tôi vẫn giữ quan điểm của mình là làm nghề một cách chân chính, nếu chương trình hay, thì khán giả sẽ thích thôi, chứ dùng chiêu trò thì không hợp với tính cách của tôi. Những bộ phim, gameshow dùng tình cảm của người trong cuộc để PR thường bị khán giả “đọc vị” và tẩy chay ngay. Tôi không dại để vướng vào những ồn ào như vậy.

Nguyễn Love là đạo diễn của nhiều gameshow truyền hình đình đám.

Tôi thấy nhiều người phàn nàn rằng, rất khó có tình bạn trong giới showbiz. Có phải do nhiều nhiều nghệ sĩ đố kị, không muốn công nhận thành công của nhau không?

Tôi cho rằng, ngành nghề nào cũng có người nọ người kia thôi. Bản thân tôi lại có nhiều bạn thân ở lĩnh vực nghệ thuật. Có thể, do cùng nghề nên chúng tôi hiểu nhau, chơi được với nhau.

Nhiều người cứ nghĩ rằng, thế giới showbiz là một thứ gì đó cao siêu lắm, thật ra, chúng tôi cũng giống mọi người thôi. Chơi thân được với nhau là do tính cách chứ không phải do nghề nghiệp. Nhiều nghệ sĩ bị soi mói về tình cảm, tình bạn, vì họ là người nổi tiếng, được nhiều khán giả quan tâm đến đời tư hơn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Hà Linh/Nguoiduatin

To Top