Phim

Đằng sau những thước phim trên màn ảnh là gì?

Để có những thước phim đẹp vài phút thậm chí vài giây để khán giả xem, e-kip đoàn phim và diễn phim đôi khi phải làm việc rất cực lực.

Hoàn thành một bộ phim để phát sóng trên các kênh truyền hình mà khán giả thường xem tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để thể hiện được. Đôi khi, diễn viên và e-kip phải làm việc rất cực lực, chờ đợi miệt mài hoặc có những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.

12970205_10206091023859151_697513884_o

sao-phim-viet-tuan-qua-chi-bao-nhap-vien-vi-tai-nan-phim-truong

Vì những cảnh quay hành động trong ‘Giá của nụ cười’ – đạo diễn Lê Minh – Chi Bảo gặp tai nạn và phải nghỉ ngơi 6 tuần lễ. Anh cho biết, có những cảnh quay ekip phải thức đến 5 giờ sáng để hoàn thành kịp tiến độ.

1

2

Diễn viên Tiến Luật ghi lại khoảnh khắc mệt mõi mà các diễn viên khác phải lăn ra ngủ ngay giữa sàn nhà. Vì lịch quay phim khá dày đặc, hầu hết các diễn viên đều tranh thủ ngủ lúc không có cảnh quay.

Chuyện ăn uống cũng là một vấn đề đáng nói của các diễn viên. Nhất là các diễn viên nữ, lúc nào cũng có một “ám ảnh” cân nặng và sức khỏe phải luôn được đảm bảo để có thể làm việc. Ăn uống không điều độ, thất thường là vấn đề thường hay gặp của mọi diễn viên trên phim trường. Và điều này, đôi khi làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người, nhất là những nữ diễn viên.

3

5

Nữ diễn viên Cao Thái Hà ăn cơm trên phim trường giữa trưa nắng. Cô cho biết mình thường thức dậy vào 5 giờ sáng và trở về nhà lúc tối khuy để hoàn thành hơn 600 phân đoạn trong phimmới của đạo diễn Minh Cao.

Một yếu tố để giúp những bộ phim thêm phần đẹp mắt chính là ánh sáng. Những cảnh quay thường được lựa chọn những nơi có ánh sáng thật tốt, thậm chí là giữa trời trưa nắng. Diễn xuất giữa trời nắng, diễn viên vẫn phải vui cười, không hề che chắn, và liên tục như thế trong thời gian rất dài

6

7

8

Thúy Diễm quay phim giữa trời trưa nắng. Đối với diễn viên, việc bảo vệ vẻ ngoài là điều cần thiết, nhưng những cảnh quay vào lúc thời tiết khắc nghiệt vẫn phải thực hiện theo yêu cầu của ekip. Photo: Lê Đình Tiến

rlg1439703440

9

Lê Phương và Trương Minh Quốc Thái trong “Nghiêng nghiêng dòng nước”. Đoàn phim phải di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh xuống miền Tây trong nhiều ngày để có những cảnh quay chân thực nhất.

11

Đạo diễn Lê Minh cũng căng thẳng và áp lực để có thể sở hữu được những cảnh quay đẹp trong phim “Giá của nụ cười”.

10

12

Đạo diễn Lê Minh chỉ đạo diễn xuất cho e-kip và diễn xuất trong phim.

13

14

15

Những cảnh quay đánh đấm trong phim “Giá của nụ cười” phải được đầu tư rất kỹ lưỡng và chỉn chu trong mỗi giây trước khi phát sóng.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top