Phim

Dàn diễn viên phim ‘Võ lâm ngoại sử’ sau 15 năm

Vương Diễm lấy chồng đại gia và ít khi đóng phim, còn Trương Diễm Diễm tái xuất màn ảnh sau vài năm “biệt tích”.

1

Chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của cố nhà văn Cổ Long, bộ phim truyền hình “Võ lâm ngoại sử” (2001) từng được đông đảo khán giả yêu thích, trong đó có khán giả Việt Nam. 15 năm kể từ khi phim ra mắt công chúng, mỗi diễn viên có con đường phát triển sự nghiệp và cuộc sống riêng.

2

“Võ lâm ngoại sử” là câu chuyện xoay quanh Thẩm Lang – một kiếm khách hành tẩu giang hồ. Thẩm Lang thuở nhỏ tận mắt chứng kiến gia đình bị diệt môn bởi Khoái Hoạt Vương – đại ma đầu chốn giang hồ. Dù mang mối thâm thù huyết hải, Thẩm Lang vẫn luôn là một hiệp khách lạc quan, cho tới khi anh bị cuốn vào vòng xoáy tình ái với hai nhân vật chính trong phim là Bạch Phi Phi và Chu Thất Thất. Nhân vật Thẩm Lang hào hiệp, trượng nghĩa do tài tử Huỳnh Hải Băng đảm nhận. Đây được xem là vai diễn để đời của anh.

3

Huỳnh Hải Băng tham gia nhiều bộ phim cổ trang nổi tiếng như “Tùy đường diễn nghĩa”, “Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành”… Là gương mặt đắt giá lúc bấy giờ, Huỳnh Hải Băng từng được nữ sĩ Quỳnh Dao mời vào vai Nhĩ Khang trong “Hoàn Châu cách cách” song anh từ chối, phần vì không muốn đóng chung với những diễn viên trẻ chưa có kinh nghiệm như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, phần vì đang bận quay phim khác. Anh cũng bỏ lỡ vai Hà Thư Hoàn trong “Tân dòng sông ly biệt”. Nhiều năm sau đó, Huỳnh Hải Băng lấn sân sang dòng phim hiện đại song không gây được tiếng vang. Độ nổi tiếng của anh vì thế mà giảm sút. Gần đây, Huỳnh Hải Băng góp mặt trong bom tấn “Tru Tiên Thanh Vân Chí”. Người hâm mộ đánh giá cao tạo hình tiên hiệp (ảnh) và diễn xuất của tài tử.

4

Sau khi ly hôn với người vợ đầu vào năm 2012, Huỳnh Hải Băng đi bước nữa với nữ diễn viên kém anh 12 tuổi – Chân Tích. Hai người có một đứa con trai.

7

U Linh cung chủ Bạch Phi Phi trong “Võ lâm ngoại sử” góp phần làm nên tên tuổi của Vương Diễm. Bạch Phi Phi là một cô gái thủ đoạn tàn độc với vỏ bọc yếu mềm, không biết võ công. Vốn định lợi dụng Thẩm Lang để trả thù người cha từng vứt bỏ mình là Khoái Hoạt Vương, song cô đem lòng yêu Thẩm Lang sau nhiều lần được đại hiệp ra tay cứu giúp. Sau nhiều diễn biến, cuối cùng Bạch Phi Phi xả thân cứu Thẩm Lang để mãi có một vị trí trong trái tim chàng hiệp khách. Vẻ đẹp và khả năng diễn xuất của Vương Diễm được đánh giá cao qua vai này.

6

Vương Diễm từng đóng một số phim như “Thiếu niên Trương Tam Phong”, “Dương Môn hổ tướng”, “Truyền thuyết Chung Quỳ”, “Hoa Cô Tử”… nhưng đều không tạo được sức hút như vai Bạch Phi Phi trong “Võ lâm ngoại sử”. Năm 2000, cô kết hôn với đại gia Vương Chí Tài và sinh con trai năm 2006. Từ đó, nữ diễn viên chủ yếu ở nhà lo việc gia đình, thi thoảng xuất hiện trên màn ảnh. Hiện cô tham gia đóng chính trong dự án cổ trang lịch sử “Trùng Nhĩ truyện”. Phim dự kiến lên sóng truyền hình vào năm 2017. Trong ảnh, Vương Diễm bên con trai lúc nhỏ (phải) và hiện tại (trái).

that-that-3850-1477643906

Nữ diễn viên Trương Diễm Diễm được khán giả biết đến và yêu mến với vai Chu Thất Thất – cô gái dám yêu dám hận, thường xuyên gây họa khiến Thẩm Lang phải theo sau giải quyết. Từ việc ghét một kẻ hay can thiệp vào chuyện của mình, Thất Thất dần cảm phục và đem lòng yêu Thẩm Lang. Mối tình tay ba giữa Thất Thất, Thẩm Lang và Phi Phi là nút thắt cũng là điểm nhấn của phim.

8

Trương Diễm DIễm sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ông nội thuộc thế hệ đạo diễn đầu tiên của Trung Quốc, cha là diễn viên Trương Quốc Dân. Sau khi tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cô được biết đến với phim “Võ lâm ngoại sử”. Năm 2003, Diễm Diễm nhận giải thưởng trong Liên hoan Nghệ thuật Điện ảnh Trung Quốc lần thứ chín với phim “Thời khắc tuyệt mệnh”. Tuy nhiên, sau đó cô rút khỏi làng giải trí không rõ nguyên nhân. Năm 2007, Trương Diễm Diễm tái xuất màn ảnh nhưng độ nổi tiếng không còn như xưa. Cô chỉ đóng vai phụ trong các phim. Gần đây, cô góp mặt trong “Lang Gia Bảng”, “Kẻ ngụy trang”… Dù chỉ là vai phụ, diễn xuất của cô nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Lan Anh/Vnexpress

To Top