Châu Á

Cuộc tình ngang trái của “Hoàng Dung” Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình

Châu Tấn từng so sánh cuộc tình với Lý Á Bằng là kiếp nạn cô phải trải qua, đẹp đẽ đấy, ngọt ngào đấy, nhưng lại cũng rất đau khổ.

Cuộc tình như “Anh hùng xạ điêu”

Trước khi đến với Châu Tấn, Lý Á Bằng đã có bạn gái là Cù Dĩnh. Họ từng là bạn thân của nhau trong một thời gian dài. Khi Cù Dĩnh chia tay bạn trai cũ, Lý Á Bằng đã ở bên an, ủi và động viên cô. Cù Dĩnh vì cảm động mà đã nhận lời yêu.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 1.

Cù Dĩnh là bạn gái của Lý Á Bằng trước khi Châu Tấn xuất hiện.

Nhưng chuyện tình của họ đã rạn nứt vì sự xuất hiện của Châu Tấn. Năm 2001, Lý Á Bằng vào vai chính trong Anh hùng xạ điêu, đóng cặp cùng Châu Tấn.

Thời gian quay phim bên nhau đã khiến cặp đôi nảy sinh tình ý. Họ thường xuyên có nhiều hành động thân mật trên phim trường. Tin đồn tình cảm vì thế mà lan ra ngoài.

Người trong đoàn tiết lộ, khi quay phim, Lý Á Bằng chăm sóc Châu Tấn không thua kém Quách Tĩch chăm sóc Hoàng Dung. Khi các diễn viên khác đều phải đi xe của đoàn phim, chỉ riêng Châu Tấn là được Lý Á Bằng đích thân lái xe đưa đến phim trường.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 2.

Trong khoảng thời gian đóng phim chung, tình cảm của Châu Tấn và Lý Á Bằng “lửa gần rơm, lâu ngày cũng bén”.

Khi Châu Tấn đi tiêm ở bệnh viện, Lý Á Bằng luôn túc trực, chăm sóc cô chu đáo. Trên phim trường, ngoài Châu Tấn ra, Lý Á Bằng rất hiếm khi tiếp xúc với các nữ diễn viên khác trong đoàn.

Tin đồn tình cảm giữa Lý Á Bằng và Châu Tấn rồi cũng đến tai Cù Dĩnh. Ngay lập tức, nữ diễn viên đã tìm phim trường thăm bạn trai. Không biết chuyện gì đã xảy ra khi ấy, nhưng sau đó, Lý Á Bằng và Cù Dĩnh “đường ai nấy đi”.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 3.

Người Quách Tĩnh chọn là Hoàng Dung, chứ không phải công chúa Hoa Tranh.

Có bình luận rằng, chuyện tình giữa Lý Á Bằng, Châu Tấn và Dĩnh Nhi giống như câu chuyện của Quách Tĩnh, Hoàng Dung và công chúa Hoa Tranh trong Anh hùng xạ điêu. Dù Hoa Tranh là người đến trước, song Hoàng Dung mới là người con gái được Quách Tĩnh chọn.

5 năm ngọt ngào bên nhau

Lý Á Bằng và Châu Tấn chính thức công khai tình cảm khi Anh hùng xạ điêu lên sóng. Dù bị chỉ trích là kẻ thứ ba chen vào mối quan hệ giữa Lý Á Bằng và bạn gái cũ, song chuyện tình của Châu Tấn vẫn nhận được nhiều lời chúc phúc.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 4.

Khi ở bên Lý Á Bằng, Châu Tấn như một cô bạn gái nhỏ được chở che.

Họ trở thành cặp đôi trong mơ của làng giải trí Hoa ngữ vào thời điểm đó. Lý Á Bằng chăm sóc, quan tâm Châu Tấn, còn nàng “Hoàng Dung” cũng dành cho bạn trai một tình yêu say đắm.

Tình yêu ấy thể hiện qua ánh mắt Châu Tấn nhìn Lý Á Bằng, qua những lời Châu Tấn chia sẻ. Vốn là người kín đáo và ít khi thể hiện qua đà trước truyền thông, nhưng Châu Tấn đã không ngại ngần mà thổ lộ rằng: “Lý Á Bằng đáp ứng mọi khao khát về của tôi về một người đàn ông”.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 5.

Ánh mắt Châu Tấn nhìn Lý Á Bằng ngập tràn tình yêu.

Với Châu Tấn, Lý Á Bằng là người đàn ông chín chắn, vững vàng. Anh có bờ ngực rộng để cô tựa vào. Anh dám đương đầu với mọi thách thức, nhưng cũng là người đàn ông có trách nhiệm. Được ở bên anh là hạnh phúc của cô.

Và rồi, khi tình yêu ngày một sâu đậm, cặp đôi dọn về schung nhà. Họ còn lên kế hoạch về một đám cưới trong tương lai gần.

Hoàng Dung bị Quách Tĩnh phụ tình

Nhưng rồi, phải chăng vì từng làm kẻ thứ ba, nên tình yêu của Châu Tấn cũng không thể trọn vẹn. Khi ai nấy chỉ chờ một đám cưới hạnh phúc của lứa đôi, thì Châu Tấn và Lý Á Bằng bất ngờ chia tay. Mối tình đẹp như mơ bỗng chốc tan thành mây khói vì sự xuất hiện của người thứ ba.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 6.

Bỏ rơi Châu Tấn, Lý Á Bằng say đắm bên thiên hậu Hong Kong Vương Phi.

Lý Á Bằng rời bỏ Châu Tấn để chạy theo tiếng gọi tình yêu mới là thiên hậu Hong Kong xinh đẹp Vương Phi. Đời thực chẳng thể như trong truyện, và người mà “Quách Tĩnh” chọn cuối cùng lại không phải là “Hoàng Dung”.

Mối tình 5 năm đã kết thúc trong cay đắng. Những ngày sau đó, Châu Tấn chìm trong nước mắt. Nhiều đêm mất ngủ, côn gầy sọm hẳn đi, song vẫn cứng rắn: “Đối với mối tình trước, tôi thật ngốc nghếch”.

Cuộc tình ngang trái của Hoàng Dung Châu Tấn: Làm kẻ thứ ba, bị Quách Tĩnh phụ tình - Ảnh 7.

Châu Tấn đã chìm trong đau khổ khi cuộc tình 5 năm kết thúc trong cay đắng.

Để trả đũa Lý Á Bằng, Châu Tấn nhanh chóng lao vào cuộc tình mới với nhà tạo hình nổi tiếng Đài Loan Lý Đại Tề. Cô hết lời ca ngợi bạn trai, thậm chí còn vội vàng đính hôn với Đại Tề. Nhưng rồi, mối quan hệ này cũng chỉ kéo dài trong 5 năm.

Sau đó, Châu Tấn có thêm vài cuộc tình khác. Năm 2015, cô kết hôn với nam diễn viên Cao Thánh Viễn.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi nhắc lại chuyện cũ với Lý Á Bằng, Châu Tấn chỉ nói ngắn gọn: “Đó là một kiếp nạn!”

Theo Trí thức trẻ

To Top