Châu Á

Cuộc sống ngủ vỉa hè, bới cơm thùng rác của ngôi sao từng nổi tiếng nhất Trung Quốc

Ở tuổi 35, Lý Truyền trở thành kẻ ăn xin không nơi nương tựa.

Ngôi sao nhí được yêu thích hàng đầu Trung Quốc

Nhắc tới lứa diễn viên nhí hàng đầu Trung Quốc khoảng 15-20 năm về trước không ai có thể quên cái tên Lý Truyền.

Sinh năm 1982, từ khi sinh ra Lý Truyền đã tiếp xúc với những người nổi tiếng, chuyện trong giới điện ảnh thường được ba mẹ kể trong bữa cơm. Nhà của Lý Truyền cũng thường xuyên được các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên ghé qua chơi.

Cuộc sống ngủ vỉa hè, bới cơm thùng rác của ngôi sao từng nổi tiếng nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Lý Truyền đã sống trong nhung lụa giàu sang khi được sinh ra trong một gia đình bề thế. Cha Lý Truyền vốn là Cục trưởng Cục Điện Lực còn mẹ là Giám đốc công ty điện ảnh lớn.

Sinh ra trong một gia đình như vậy nên chuyện Lý Truyền bước vào làng giải trí từ bé là chuyện không có gì khó hiểu. Được biết, ngày ấy một đạo diễn qua nhà cha mẹ Lý Truyền chơi nên đã ngỏ ý muốn mời cậu bé tham gia đóng phim,

Ngày ấy Lý Truyền chưa hiểu đóng phim là gì nhưng được đi chơi ra ngoài đã thích thú lắm rồi. Mặc dù đến với điện ảnh chỉ để dạo chơi nhưng điều đó không hề ảnh hưởng tới sự nhạy cảm của cậu nhó Lý Truyền với vai diễn.

Lý Truyền tham gia khá nhiều bộ phim nhưng để lại tên tuổi nhiều nhất có lẽ là với bộ phim Niên Luân. Nhờ diễn xuất tinh tế trong Niên Luân, Lý Truyền được bình chọn là nghệ sĩ nhí được yêu thích nhất thập niên 1980.

Hào quang ngắn ngủi và cuộc sống cơ cực ở tuổi 35

Đầu tháng 5/2017, trên hàng loạt các trang báo Trung Quốc bất ngờ đăng tải việc một ngôi sao từng rất nổi tiếng hiện đang sống lang thang ngoài đường phố. Được biết, người này được Hội tình nguyện cứu trợ tình Quảng Đông đưa về trung tâm bảo trợ sau khi có người gọi điện tới cầu cứu.

Được biết, khi đội cứu trợ tới người đàn ông này đeo khẩu trang kín mít, ngồi bệt dưới đất và tìm kiếm thức ăn trong thùng rác.

Cuộc sống ngủ vỉa hè, bới cơm thùng rác của ngôi sao từng nổi tiếng nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngay sau đó, danh tính của người này cũng được tiết lộ. Báo chí cho biết, anh là Lý Truyền, ngôi sao nổi tiếng một thời của điện ảnh Hoa ngữ.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Lý Truyền đã lang thang ngoài đường khoảng 2 năm và kiếm ăn bằng cách bời thùng rác chứ không đi ăn xin.

Rất nhiều người bất ngờ tại sao một ngôi sao nhí tài năng sinh ra trong một gia đình gia thế như Lý Truyền lại gặp phải cảnh cơ cực thế này.

Theo tìm hiểu thì gia đình Lý Truyền đã gặp qua nhiều biến cố. Do tai nạn, cha mẹ Lý Truyền qua đời khá sớm khiến anh gặp khủng hoảng. Sau đó, Lý Truyền quyết định đem nhà cửa bán hết để đầu tư cho cổ phiếu.

Cuộc sống ngủ vỉa hè, bới cơm thùng rác của ngôi sao từng nổi tiếng nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

Nhưng do bị lừa, toàn bộ số tiền của Lý Truyền bị mất trắng. Không nhà, không tiền, cuộc sống của Lý Truyền rơi vào bế tắc, anh bị trầm cảm và cuối cùng phải bỏ xứ mà lang thang. Được biết, Lý Truyền còn có dấu hiệu bị tâm thần nhẹ.

Hiện tại, Lý Truyền đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần ở Quảng Đông. Chia sẻ với truyền thông, người chịu trách nhiệm điều trị cho Lý Truyền cho biết do bị chấn động tâm lý nên anh cần một thời gian để ổn định lại tâm thần.

Nhằm giúp đỡ cho Lý Tuyền, nhiều phóng viên đã liên lạc với những bạn bè xưa kia của anh với hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào. Sau đó không lâu, đạo diễn phim Niên Luân Đặng Nghênh Hải đã gửi một đoạn clip ngắn tới Lý Truyền, ông hi vọng nam diễn viên xưa sẽ nhanh chóng vượt qua bệnh tật để trở lại với cuộc sống. Ông cũng hi vọng nếu có điều kiện sẽ tiếp tục đóng phim như xưa.

Được biết sau khi Lý Truyền khỏi bệnh anh sẽ được nhóm cứu trợ đưa về Cáp Nhĩ Tân với họ hàng.

Câu chuyện của Lý Truyền khiến rất nhiều fan hâm mộ và bạn bè trong làng giải trí đau lòng. Nhiều người đã tổ chức quyên góp để lo chi phí cho Lý Truyền điều trị và trở lại với cuộc sống bình thường.

Theo Tri thức trẻ

To Top