Châu Á

Cung Lê nóng mặt, chính thức gửi thông điệp đầy sức nặng tới Từ Hiểu Đông

Từ nước Mỹ xa xôi, võ sĩ gốc Việt Cung Lê cũng không thể im lặng được nữa khi chứng kiện sự ngạo mạn đến từ võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông.

Hành động ngạo mạn của Từ Hiểu Đông không chỉ làm “dậy sóng” làng võ Trung Quốc hay Việt Nam, mà còn bay tới tận nước Mỹ.

Tất nhiên, với một người luôn dành tình yêu cho võ thuật châu Á như võ sĩ gốc Việt Cung Lê, anh đã không thể ngồi yên và nhanh chóng lên tiếng:

“Các bạn nghĩ sao về chuyện này? Theo tôi, MMA là một bước tiến hóa mạnh mẽ của các môn võ thuật nhưng tôi nghĩ anh chàng Từ Hiểu Đông này nên dành sự tôn trọng với những vị võ sư Thái Cực Quyền. Tôi rất muốn được chứng kiến cách anh ta sẽ chiến đấu với một võ sĩ tán thủ”.

Cung Lê “nóng mặt”, chính thức gửi thông điệp đầy sức nặng tới Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Cung Lê không thể im lặng khi chứng kiến sự ngạo mạn của Từ Hiểu Đông.

Mặc dù không trực tiếp đưa ra lời thách đấu nhưng rõ ràng những lời nói của Cung Lê sẽ khiến Từ Hiểu Đông phải suy nghĩ. Nên nhớ trước khi đến với đấu trường MMA (ở đấu trường UFC chuyên nghiệp), Cung Lê chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” ở môn tán thủ và kickboxing với thành tích vô cùng ấn tượng: đấu 17 trận và toàn thắng, trong đó có 12 trận thắng knock-out.

Sau đó, võ sĩ gốc Việt còn giành chiến công vang dội ở đấu trường UFC khi đấu 12 trận, thắng tới 9 (8 trận thắng knock-out).

Cung Lê “nóng mặt”, chính thức gửi thông điệp đầy sức nặng tới Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Cung Lê quá vượt trội so với Từ Hiểu Đông nếu xét về tên tuổi và kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường UFC thế giới.

Hiện chưa biết trong thời gian tới, Cung Lê có gửi lời “tuyên chiến” tới Từ Hiểu Đông hay không nhưng nếu trong trường hợp trận so găng này xảy ra, thật khó để kẻ ngạo mạn Trung Quốc có thể trở thành đối thủ xứng tầm so với võ sĩ gốc Việt, ngay cả khi anh đã giải nghệ.

Tất nhiên nếu so sánh với các tên tuổi hàng đầu ở giải UFC thế giới hiện nay, Từ Hiểu Đông vẫn chỉ là một tên tuổi hoàn toàn vô danh mà thôi!

Theo Tiểu Mã/Tri thức trẻ

To Top