Châu Á

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là “Ông hoàng phim rẻ tiền” và sự thật cảm động đằng sau

Danh tiếng không nhỏ, tiền bạc chẳng thiếu, nhưng tại sao Cổ Thiên Lạc vẫn “bạt mạng” kiếm tiền qua những bộ phim dở tệ để rồi bị người ta cười nhạo?

Người ta biết nhiều về Dương Quá trên màn ảnh, nhưng ít biết về Cổ Thiên Lạc ngoài đời thực. Người ta biết nhiều về một tài tử danh tiếng lẫy lừng, nhưng ít biết về một người đàn ông trầm lặng, khép mình.

Người ta bình luận nhiều về những bộ phim dở của Cổ Thiên Lạc, nhưng lại không hề biết đằng sau chúng là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa.

Một Cổ Thiên Lạc trầm lặng ngoài đời thực

Trong làng giải trí, nơi mà nhiều kẻ tranh đấu để được xuất hiện trên dòng tít đầu, thì Cổ Thiên Lạc lại nép mình ở một góc riêng. Ngoài những bộ phim, cuộc sống của anh hoàn toàn an tĩnh, khác hẳn với danh tiếng của một tài tử lẫy lừng.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 1.

Báo giới muốn có một cuộc trò chuyện sâu với Cổ Thiên Lạc, đó gần như là điều không thể. Với các phóng viên, phỏng vấn Cổ Thiên Lạc là chuyện khiến họ đau đầu. Nói theo cách của Cổ Thiên Lạc, thì là vì anh “không thích nói nhiều”.

Nhất là khi nhắc đến cuộc sống riêng tư, Cổ Thiên Lạc lại càng kiệm lời, thường thì anh sẽ không đáp lại. Chỉ khi nhắc đến công việc hoặc các vai diễn, Cổ Thiên Lạc mới nói nhiều hơn đôi chút.

Đa số thời gian, người ta không thể nhìn ra Cổ Thiên Lạc đang buồn hay vui. Gương mặt ngăm đen của chàng tài tử họ Cổ khiến người đối diện khó nắm bắt được cảm xúc thực sự của anh.

Ở ngoài đời, Cổ Thiên Lạc có vẻ ngoài khá lạnh lùng, thâm trầm, khác hẳn với những chàng thiếu hiệp si tình mà anh từng đóng trên màn ảnh. Hơn thế, bản tính ít nói ít cười càng khiến anh có vẻ khó gần.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 2.

Chẳng vậy mà một vị đạo diễn từng nhiều lần hợp tác với Cổ Thiên Lạc đã phải thốt lên: “Rất khó để bước vào thế giới của anh ấy”. Ngay cả với những người bạn lâu năm, họ cũng chưa chắc đã có số điện thoại của Cổ Thiên Lạc.

Người ta bảo ở tuổi 47, Cổ Thiên Lạc phong độ, giàu có, tài giỏi nhưng vẫn là gã cô đơn. Đã lâu rồi anh không hẹn hò. Dù không ít lần chàng tài tử Hong Kong vướng vào tin đồn tình cảm với các bóng hồng, nhưng tất cả cuối cùng cũng chỉ như gió thoảng bên tai.

Cũng phải thôi bởi dù đã ngấp nghé U50, Cổ Thiên Lạc vẫn chẳng sốt ruột yêu đương. Vê chuyện hẹn hò, anh tâm sự: “Phiền phức lắm, chỉ riêng gọi điện thoại hẹn hò đi ăn đã thấy mệt rồi”, rồi lại cười : “Tôi cứ ngồi một chỗ lừ lừ chẳng nói chẳng rằng, thì có cô nào đủ can đảm để tiến đến cơ chứ”.

Phần lớn thời gian, Cổ Thiên Lạc làm việc, đóng phim. Khi rảnh rỗi, anh đi từ thiện, làm đầu tư. Trong thế giới nơi những ánh đèn flash không thể len lỏi vào, Cổ Thiên Lạc là một tâm hồn đơn độc.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 3.

Nhưng anh bảo: “Cô đơn ư? Tôi đã quen rồi. Dù sao sống một mình với tôi cũng chẳng thành vấn đề. Từ nhỏ đến lớn, tôi đều tự mình giải quyết mọi chuyện mà không cần chia sẻ với ai”.

Ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng là một trái tim ấm áp

Gương mặt ngăm đen, ít biểu lộ cảm xúc khiến Cổ Thiên Lạc trông có vẻ xa cách, nhưng khi anh nở nụ cười, vẻ lạnh lùng đó sẽ tan biến, thay thế là cảm giác thân thiện và ấm áp. Con người Cổ Thiên Lạc cũng vậy, sau vẻ ngoài lãnh đạm của anh lại là một trái tim vô cùng ấm áp.

Bạn diễn nữ của Cổ Thiên Lạc trong Kỳ nghỉ ở Paris chia sẻ: “Khi mới gặp Cổ Thiên Lạc, tôi thực sự hơi sợ. Anh ấy lạnh lùng lắm, chẳng nói năng gì cả. Nhưng thực ra anh ấy lại rất quan tâm đến mọi người.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 4.

Ví dụ như khi giày cao gót của tôi bị hỏng, quay qua quay lại, đã thấy anh ấy rút ra một đôi dép đưa cho, chẳng khác nào hoàng tử của Cô bé Lọ Lem vậy”.

Cổ Thiên Lạc không giỏi ăn nói, nên anh thể hiện tình cảm bằng hành động. Với người thân trong gia đình, anh chăm lo chu đáo. Đến giờ, Cổ Thiên Lạc vẫn còn sống chung với cha mẹ, hầu như năm nào anh cũng đưa cha mẹ đi du lịch.

Năm xưa khi cha bệnh nặng, để cầu cho cha tai qua nạn khỏi, anh đã hứa không ăn thịt bò, đến nay anh vẫn giữ vẹn lời hứa này. Biết em trai thích âm nhạc, Cổ Thiên Lạc không nói không rằng mua ngay một dàn máy đắt nhất tặng cho em.

Với bạn bè, anh luôn nghĩa hiệp, tận tình. Trước nay, bạn bè nhờ và gì, anh đều cố gắng giúp đỡ. “Nếu giúp được người khác tôi sẽ giúp, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ làm đến cùng”, Cổ Thiên Lạc tâm sự.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 5.

Câu chuyện cảm động đằng sau mác “Ông hoàng phim rẻ tiền”

Cuộc đời của Cổ Thiên Lạc dành phần lớn cho diễn xuất. Suốt 20 năm gia nhập làng giải trí, anh đã quay gần 100 bộ phim điện ảnh. Có những khi, anh chỉ ngủ vài ba tiếng một ngày bị quá bận rộn.

Cổ Thiên Lạc chẳng bao giờ chê các kịch bản gửi tới cho mình. Chỉ cần thu xếp được thời gian, anh nhất định sẽ tham gia, từ phim kiếm hiệp, hành động… cho đến phim “mì ăn liền”. Rất nhiều bộ phim trong số đó có chất lượng không tốt, vì vậy Cổ Thiên Lạc bị chê cười là “ông hoàng phim rẻ tiền”.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 6.

Nhiều người thắc mắc, tại sao Cổ Thiên Lạc lại phải khổ như vậy? Danh tiếng không thiếu, tiền bạc chẳng vơi, tại sao anh phải “bạt mạng” kiếm tiền để rồi bị người ta cười nhạo.

Nhưng ít ai biết, anh kiếm tiền chẳng phải vì mình, mà là vì những nghĩa cử cao đẹp.

Một phần trong đó anh dành để đầu tư cho các bộ phim Hong Kong, với mong muốn đóng góp cho điện ảnh xứ Cảng Thơm.

Phần còn lại nhiều hơn, anh dùng để đem lại cuộc sống đủ đầy hơn cho những cảnh đời bất hạnh. Nhiều năm qua, Cổ Thiên Lạc vẫn âm thầm làm từ thiện, và làm rất nhiều.

Năm 2003, Cổ Thiên Lạc ủng hộ 1 triệu NDT cho người bệnh tại buổi tuyên truyền phòng chồng HIV.

Năm 2007, Cổ Thiên Lạc được bổ nhiệm trở thành “Đại sứ quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc”, anh xuất bản cuốn “Đại chiến đồ chơi”, toàn bộ tiền bán sách sẽ trợ cấp cho quỹ.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 7.

Năm 2008, khi trận động đất thảm khốc nhất xảy ra tại Tứ Xuyên – Trung Quốc, Cổ Thiên Lạc lập ra quỹ từ thiện mang tên anh để giúp đỡ các nạn nhân.

Năm 2011, Cổ Thiên Lạc quyên tiền xây dựng 49 trường học, 20 bệnh viện và 50 hầm chứa nước tại Quý Châu.

Đến nay, “Quỹ từ thiện Cổ Thiên Lạc” của anh đã xây dựng 85 trường học, tạo cơ hội đến trường học cái chữ cho hàng ngàn, hàng vạn trẻ em vùng sâu vùng xa thiếu may mắn. Nhưng anh không bao giờ chia sẻ nhiều về những điều mình đã làm.

Cổ Thiên Lạc bị chê cười là Ông hoàng phim rẻ tiền và sự thật cảm động đằng sau - Ảnh 8.

Cổ Thiên Lạc bảo: “Tiền bạc danh lợi chỉ như khói mây. Có rất nhiều thứ chúng ta không thể nắm trong tay mãi được. Vậy nên hãy san sẻ cho những người kém may mắn hơn ta”.

Phải chăng vì vậy mà mới đây, người ta vẫn thấy Cổ Thiên Lạc sử dụng chiếc điện thoại Nokia nắp trượt cổ lỗ sĩ. Có lẽ, bao nhiêu tiền, Cổ Tử đều mang cho học sinh tiểu học hết rồi!

Theo Tuệ Như/Trí thức trẻ

To Top