Phim

Chân dung Hoa hậu bỏ sự nghiệp về chăm con cho ngôi sao võ thuật gạo cội

Từ một người đẹp đội vương miện Cao Lệ Hồng sẵn sàng đánh đổi cả công việc, chịu tai tiếng dư luận để có thể ở bên nam diễn viên gạo cội Hồng Kông.

1

Cao Lệ Hồng đăng quang Hoa hậu Hồng Kông vào năm 1984

Từng có một sự nghiệp rộng mở

Cao Lệ Hồng mang 2 dòng máu Australia và Trung Quốc nên cô sở hữu một sắc đẹp ngọt ngào cùng khả năng ngoại ngữ tốt. Năm 1984, Lệ Hồng đăng quang ngôi vị Hoa hậu xứ Cảng thơm và đạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất khi đại diện Hồng Kông tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Mặc dù có xuất phát điểm rất tốt nhưng kiều nữ họ Cao không ngần ngại dành 2 năm trời trau dồi vốn tiếng Quảng Đông để thử sức với vai trò là một diễn viên.

Sau một vài vai diễn cô nhận ra lòng đam mê của mình với thể loại phim võ thuật. Chính vì lý do này mà Cao Lệ Hồng quyết định tham gia vào lớp đào tạo diễn viên của Hồng Kim Bảo. Với sự giúp đỡ của người thầy này, Lệ Hồng cũng đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn xuất.

Tuy nhiên mọi chuyện trở nên phức tạp khi Cao Lệ Hồng nảy sinh tình cảm với Hồng Kim Bảo, một người đàn ông đã có vợ và 4 con lúc bấy giờ. Người đời luôn xì xào rằng để tiến thân Lệ Hồng sẵn sàng “quyến rũ” chính người thầy của mình bởi những bộ phim cô tham gia lần nào cũng có liên quan đến Hồng Kim Bảo.

2

Vợ chồng Cao Lệ Hồng – Hoàng Kim Bảo

Chấp nhận tai tiếng là người thứ 3

Cuộc hôn nhân của Hồng Kim Bảo và người vợ đầu tiên là Jo Yun Ok chính thức bị rạn nứt khi có sự xuất hiện của Cao Lệ Hồng. Ở thời điểm đó, Lệ Hồng bị cho là kẻ thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình của đại ca võ thuật họ Hồng. Vượt qua mọi định kiến và lời chê trách của miệng đời, Cao Lệ Hồng cuối cùng cũng đến được với Hồng Kim Bảo khi ông và vợ đầu ly dị vào năm 1991.

Lệ Hồng từng chia sẻ rằng cô yêu Hồng Kim Bảo và tình yêu đó là chân thành chứ không phải vụ lợi để có được vai chính trong phim. Kể từ lúc nên duyên vợ chồng với Kim Bảo, cô ít tham gia đóng phim, chủ yếu dành thời gian hỗ trợ ông xã phát triển sự nghiệp. Cao Lệ Hồng trở thành trợ lý và thường chăm sóc cho Hồng Kim Bảo trong từng chuyến đi công tác. Cô cũng là giáo viên dạy tiếng Anh của chồng.

3

Vượt qua tai tiếng là kẻ thứ 3, Cao Lệ Hồng kết hôn với Hồng Kim Bảo sau khi ông ly dị vợ đầu

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kim Bảo có chia sẻ lý do Cao Lệ Hồng vắng bỏng khỏi làng giải trí mặc dù cũng đam mê với sự nghiệp diễn xuất. Ông nói: “Tôi có hỏi Lệ Hồng rằng cô ấy thích đóng phim hay thích làm vợ tôi. Bản thân tôi đương nhiên mong muốn cô ấy dành nhiều thời gian bên mình, sau này nếu có con thì còn chăm lo cho con cái. Tôi cũng không nỡ nhìn cô ấy lăn lộn vất vả trên phim trường. Ấy thế nên tôi mới hỏi cô ấy thích như thế nào. Cô ấy trả lời muốn làm bà xã của tôi”.

Một mực tin tưởng Hồng Kim Bảo

Sẵn sàng chịu mang tiếng là kẻ thứ 3, từ bỏ sự nghiệp của mình để chăm lo cho Hồng Kim Bảo và gia đình, Cao Lệ Hồng luôn khẳng định cô rất yêu chồng. Bản thân Kim Bảo vốn có tài nên chắc chắn có nhiều mỹ nhân vây quanh, ông cũng gặp rất nhiều tin đồn xung quanh đời sống tình cảm. Năm 2012, Hồng Kim Bảo bị đồn qua đêm với chân dài bằng tuổi con mình tại khách sạn.

4

Lệ Hồng luôn tin tưởng ông xã Hồng Kim Bảo và dành trọn tâm huyết cho gia đình

Phản ứng lại tin đồn này, Cao Lệ Hồng cho biết cô không tin việc chồng mình ngoại tình. Bản thân cô thực sự tin tưởng Hồng Kim Bảo. “Tôi không biết, có thể nói gì chứ? Tôi tin chồng mình, mối quan hệ của chúng tôi rất tốt”, Lệ Hồng bày tỏ.

Không sinh con để giữ hòa khí gia đình

Mặc dù kết hôn với Hồng Kim Bảo mấy chục năm qua nhưng Cao Lệ Hồng không hề sinh một đứa con riêng nào. Với Lệ Hồng, hòa khí và sự yên bình của gia đình phải đặt lên hàng đầu. Cô cư xử rất tốt với 4 người con riêng của Hồng Kim Bảo và quyết tâm không sinh con nhằm tránh bất đồng trong đời sống chung. Đáp lại, Cao Lệ Hồng nhận được sự kính trọng của những người con riêng.

Khi được hỏi chấm cho vợ mình bao nhiêu điểm, Hồng Kim Bảo trả lời: “Đương nhiên là điểm cao nhất rồi”.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top