Phim

Chân dung anh trai đại gia cực giàu, quyền lực của Lý Hùng

Từng ghi dấu ấn với bộ phim Nước mắt học trò nhưng Lý Sơn quyết định rẽ sang con đường kinh doanh.

Nhắc tới những tài tử nổi danh một thời của điện ảnh Việt người ta không thể bỏ qua cái tên Lý Hùng. Nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt từng lập kỷ lục là diễn viên đóng nhiều vai chính nhất của dòng phim “mỳ ăn liền” những năm thập niên 90 tại Việt Nam.

Vai diễn nổi tiếng nhất của Lý Hùng có thể kể tới là vai Phạm Công trong phim Phạm Công – Cúc Hoa. Song song với việc đóng phim Lý Hùng cũng được mệnh danh là ông hoàng ảnh lịch khi liên tục xuất hiện trên các bìa lịch.

1111

Bức ảnh hiếm về đại gia đình Lý Huỳnh.

Không thể phủ nhận tài năng của Lý Hùng nhưng rõ ràng yếu tố gia đình đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của tài tử điện ảnh một thời.

Nhắc tới Lý Hùng, người ta sẽ nghĩ ngay tới đại gia đình với những ngôi sao võ thuật, những nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Việt như NSND Lý Huỳnh (cha ruột ), đạo diễn Lý Sơn (anh trai), nữ diễn viên Lý Hương (em gái Lý Hùng), nữ ca sĩ Lý Hồng….

Ngoài ra, Lý Hùng còn có 2 người chị là Lý Nga và Lý Thanh không hoạt động nghệ thuật.

Nếu như cuộc đời của những nhân vật nổi tiếng trong gia đình Lý Hùng đã được báo chí quan tâm và khai thác hầu hết thì có một nhân vật lại vô cùng kín tiếng. Người đó chính là vị đạo diễn 1 thời Lý Sơn.

Tuổi thơ của những ngày luyện võ, theo cha tới phim trường

Lý Sơn, tên đầy đủ là Lý Điền Sơn, sinh ngày 30/08/1966. Là anh cả trong gia đình, từ nhỏ Lý Sơn đã nhận được sự giáo dục vô cùng nghiêm khắc từ cha và ông nội võ sư của mình.

Ông nội của anh vốn là một võ sư nổi tiếng. Còn ba anh, Lý Kim Tuyền hay còn gọi là Lý Huỳnh, trước năm 1975, từng làm mưa làm gió trên sàn đài quyền Anh và võ tự do.

Lý Huỳnh là một người trầm tính nhưng khẳng khái, mạnh mẽ và tinh thần phóng khoáng đúng chất Nam bộ.

Ông có biệt danh là “con beo đen của làng đấm Việt Nam” và nằm trong nhóm Tứ tú (bốn ngôi sao) trên bầu trời võ thuật miền nam trước 1975. Lý Huỳnh yêu con bằng cách sớm để con làm quen với tinh thần võ đạo, phải chịu tôi luyện cơ thể, trí lực.

Chính vì thế, từ nhỏ, Lý Sơn cùng với các anh chị em của mình đã phải tập luyện võ thuật vô cùng nghiêm khắc.

2222

Mặc dù có cha là diễn viên nổi tiếng nhưng thời điểm đó, gia đình của Lý Sơn khá nghèo. Là anh trai cả trong gia đình nên Lý Sơn thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để phụ mẹ.

Với hi vong có thể bớt được sự nghèo, năm 1981, gia đình Lý Huỳnh mở cửa hàng bán bút bi Bic. Vì mẹ thường xuyên phải đi giao hàng từ sáng sớm tinh mơ nên Lý Sơn và Lý Hùng phải thay phiên nhau đưa mẹ đi.

Lý Hùng từng tâm sự, nếu anh đưa mẹ đi giao bút bi thì anh trai Lý Sơn lại ở nhà tắm cho bầy lợn.

Trong gia đình của Lý Sơn, có hai niềm đam mê truyền thống chính là võ thuật và nghệ thuật. Từ nhỏ, anh và các em đã được cha đưa tới phim trường.

Từ những ngày theo cha tới phim trường, Lý Sơn, Lý Hùng, Lý Hương, Lý Hồng… đã nuôi dưỡng cho mình đam mê dành cho nghệ thuật.

Từ đạo diễn trẻ tài năng đến nhà kinh doanh đại tài

Năm 1993, Lý Sơn gây ấn tượng với giới nghệ thuật trong nước bằng bộ phim Nước mắt học trò. Bộ phim có sự góp mặt của cả 2 người em nổi tiếng của anh là Lý Hùng, Lý Hương…

3333

Bộ phim Nước mắt học trò do Lý Sơn làm đạo diễn.

Với thành công của Nước mắt học trò, những tên tuổi diễn viên như NSND Bảy Nam, diễn viên Thương Tín, Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân, Lý Hương trở nên quen thuộc hơn với fan hâm mộ.

Những tưởng sau thành công vang dội của Nước mắt học trò, Lý Sơn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng anh lại bất ngờ rẽ lối sang kinh doanh.

4444

Năm 2011, Lý Điền Sơn đứng thứ 37 trong danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Từ ngày 20 tháng 04 năm 2012 đến ngày 15 tháng 03 năm 2013 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền.

5555

Từ sau ngày 15/3/2013 đến nay, anh trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền. Được biết, Lý Hùng và mẹ là Đoàn Thị Nguyên cũng sở hữu một lượng cổ phiếu không hề nhỏ trong công ty Khang Điền của Lý Điền Sơn.

Công ty Khang Điền trở thành tên tuổi khá có tiếng với nhiều dự án bất động sản lớn. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Khang Điền đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

6666

Ngoài Khang Điền, ông Lý Điền Sơn còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Lý Gia.

7777

Hiện tại, Lý Điền Sơn đang được xếp vào danh sách những đại gia giàu có hàng đầu Việt Nam.

Theo TTVN.VN

To Top