Phim

CGV nói đã hỗ trợ hết sức để đưa ‘Tấm Cám: Chuyện chưa kể’ lên rạp nhưng rất tiếc BHD lại chơi không đẹp

Thông cáo báo chí vừa mới phát đi của công ty CJ CGV Việt Nam khẳng định, thông tin BHD công bố ngày 17/8/2016 về thỏa thuận ăn chia phòng vé 50%-50% là hoàn toàn không chính xác.

Trong thông cáo báo chí này, CGV nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng muốn khẳng định thêm rằng tất cả các con số đưa ra về tỉ lệ này là 70%-30%, 65%-35%…mà BHD công bố là hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ”.

Theo đó, CGV cho rằng, tỉ lệ phân chia doanh thu phòng vé được đánh giá dựa trên tiêu chí chất lượng của đội ngũ sản xuất, diễn viên và đội ngũ phát hành phim. Và với bộ phim “Tấm cám: Chuyện chưa kể”, tỉ lệ ăn chia mà CGV đưa ra cũng áp dụng khi đã và đang làm việc với các đơn vị phát hành khác.

“Do các điều khoản bảo mật ràng buộc trong hợp đồng nguyên tắc ký kết giữa các bên, chúng tôi không được phép cung cấp số liệu cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi có đầy đủ thông tin và tư liệu để cung cấp cho các cơ quan chức năng khi cần thiết”, CGV nhấn mạnh.

Cũng theo hãng phim Hàn Quốc này, cùng với tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, thì số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu mới là những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định mang lại doanh thu tối đa cho đơn vị phát hành và nhà sản xuất. Cho dù tỉ lệ này cao nhưng số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu không phù hợp thì cũng ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu cuối cùng.

screen_shot_2016_04_28_at_11_47_27_pm_bukw

Một hình ảnh trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Trong khi đó, đối với nhiều bộ phim nước ngoài, các nhà sản xuất không đặt trọng tâm vào tỉ lệ phân chia doanh thu phòng vé mà quan tâm hơn tới thời gian chiếu và suất chiếu. CGV khẳng định luôn dành các suất chiếu tốt nhất cho các phim Việt có chất lượng cao và được công chúng đón nhận.

Đơm vị này cũng lấy dẫn chứng về phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” được chiếu liên tục tại cụm rạp CGV trong 81 ngày (gần 3 tháng) với tổng số 7.683 suất chiếu. Hay phim “49 ngày” là 89 ngày (3 tháng); “Chàng trai năm ấy” là 22 ngày; “Ngày nảy ngày nay” là 42 ngày….

Đặc biệt với bộ phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”, dựa trên thỏa thuận về tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, CGV khẳng định sẽ hỗ trợ chiếu trên hệ thống 35 cụm rạp của CGV trên toàn quốc với số lượng màn hình tối đa vào các giờ vàng.

So với phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, thì Tấm Cám sẽ có tổng suất chiếu tương ứng cho bộ phim cao hơn nhiều lần. Bởi tính đến thời điểm này, số lượng cụm rạp của đơn vị này đã tăng 35%.

CGV đưa ra phép tính, nếu họ hỗ trợ khoảng 10.000 suất bộ phim này thì doanh thu sẽ rơi vào khoảng 30 tỷ (nếu số lượng người mua vé chiếm khoảng 25% trên tổng số ghế ngồi của toàn bộ hệ thống cụm rạp).

Trong khi đó, theo số liệu thống kê trong năm 2015, một số phim Việt Nam do chính công ty CGV phát hành tại Việt Nam như Truy Sát, Ma Dai, Già Gân…thì cụm rạp BHD chỉ hỗ trợ cho các bộ phim Việt này trung bình 400 – 900 suất chiếu với tổng số ngày chiếu chỉ khoảng 30 ngày.

“Bên cạnh đó cần nhắc đến bộ phim “Ám Ảnh” của chúng tôi vào dịp tết 2016 thì BHD cũng đã từ chối hỗ trợ chiếu phim này. Với bộ phim “Găng Tay Đỏ” sắp phát hành vẫn chưa nhận được thông báo sẽ hỗ trợ từ đơn vị này mặc dù chỉ còn 2 tuần nữa đã công chiếu toàn quốc”, thông cáo báo chí cho hay.

Ngoài tố BHD chơi không đẹp thì CGV cho biết, họ vẫn quảng cáo cho phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Theo  Hồng Minh/Theo Trí Thức Trẻ

To Top