Phim

Căn bệnh quái gở sau tin Lý Liên Kiệt chết

Trước tin đồn nói rằng Lý Liên Kiệt vừa từ trần vì nhồi máu cơ tim, một bạn thân của ông đã giúp dư luận đính chính sự thật.

Trong khi người hâm mộ và giới sao Hoa ngữ còn đang hoang mang trước thông tin vua kungfu Lý Liên Kiệt đã qua đời, thì ông Trần Hải Lam – người bạn thân nhất của Lý Liên Kiệt đã lên mạng xã hội nói rằng: “Tôi sẽ chẳng tiễn cậu ấy về nơi yên nghỉ làm gì bởi đó là tin giả mạo! Những ai không quen cậu ấy đều đi đưa đám cả rồi chứ?”.

Mặc dù Lý Liên Kiệt chết chỉ là thông tin chưa kiểm chứng, nhưng ông cũng đang khá khổ sở vì sống chung với bạo bệnh. Ông được chẩn đoán là mắc trong mình căn bệnh quái gở cường giáp.

Theo y học, đây đúng hơn là một hội chứng chứ không phải là bệnh. Nó tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây nên, trong đó có bệnh bướu giáp trạng.

Theo đúng đặc điểm phát tác của hội chứng này, dù thời gian mang bệnh chưa lâu nhưng chuyển biến của nó biểu hiện ra nhanh chóng. Chỉ vài tháng sau khi vua kungfu phát hiện bị hội chứng cường giáp, toàn bộ thể lực của ông đã kém đi trông thấy.

1

Vua kungfu Lý Liên Kiệt vẫn còn sống nhưng ông trở nên tiều tụy vì căn bệnh cường giáp

Hiện tại, mặc dù Lý Liên Kiệt mới 53 tuổi nhưng vẻ ngoài của ông đã ốm yếu như người ngoài 60. Căn bệnh khiến ông sụt cân, gầy gò đi nhanh chóng.

Trong lần cuối cùng gần đây nhất, người hâm mộ đã không khỏi sửng sốt khi nhìn thấy ông xuất hiện với bộ dạng khá tiều tụy, gương mặt nhăn nheo, khắc khổ, hốc hác, ánh mắt bi quan và mệt mỏi.

Bạo bệnh bất ngờ ập xuống, Lý Liên Kiệt cảm thấy bản thân vô cùng khốn khổ. Tâm sự với truyền thông, ông cho biết: “Tôi đang bị bệnh và tôi rất đau đớn”.

Đau đớn về thể xác và đau đớn vì ông không thể tiếp tục quay phim như trước đây được nữa, đặc biệt là các phim võ thuật hay phim có những cảnh hành động.

Lý Liên Kiệt không phải ngôi sao kungfu duy nhất khốn đốn vì bệnh tật. Trong showbiz Hoa ngữ đã chứng kiến hàng loạt tên tuổi, cao thủ võ thuật phải chịu cảnh tang tóc lúc cuối đời, ra đi trong sự tiếc nuối của dư luận.

Đệ tử dòng võ Hoàng Phi Hồng cũng bệnh tật cơ hàn

Điển hình như Vu Thừa Huệ. Ông khá nổi danh trong “võ lâm”, được nhắc đến chỉ sau Lý Liên Kiệt. Ông sinh năm 1939 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khi đến với Thiếu Lâm Tự, trong vai nhân vật phản diện Vương Nhân Tắc, ông đã tạo nên cơn địa chấn trên truyền hình Trung Hoa.

2

Vu Thừa Huệ

Trong khá nhiều dự án phim ăn khách như Tiếu ngạo giang hồ 2001, Thần điêu đại hiệp 2006, Bạch Phát ma nữ… đều có sự góp mặt của Vu Thừa Huệ. Tuy nhiên, ông lại qua đời trong đau ốm và cô đơn.

Lưu Gia Huy sinh cũng cùng chung một cảnh ngộ gần tương tự với Vu Thừa Huệ. Ông sinh năm 1955 tại Quảng Đông, Trung Quốc, là đệ tử dòng võ học do Hoàng Phi Hồng sáng lập.

3

Lưu Gia Huy

Ông được đào tạo bài bản và tham gia không ít tác phẩm phim danh tiếng như Thiếu Lâm 36 chước, Thiếu Lâm tự truyền kỳ 3, Hoàng Phi Hồng thách đấu Lục A Thá… Trong đó, ông đặc biệt được yêu thích khi đảm nhận nhân vật pháp sư Kim Luân pháp vương trong Thần điêu đại hiệp bản 1995.

Dù lẫy lừng trên phim và trong giới võ thuật Trung Quốc là vậy, nhưng Lưu Gia Huy lại chịu cảnh bệnh tật, nghèo đói khi về già và ra đi trong cô độc.

Bên cạnh đó, nhiều ngôi sao khác như Thành Khuê An, Nguyên Hoa, Lỗ Chấn Thuận… cũng phải chịu cảnh cơ hàn, lận đận như vậy.

Theo Bình Minh/Báo Đất Việt

To Top