Phim

Bộ VHTTDL lên tiếng về việc Lý Nhã Kỳ in hình lên pano quảng bá Việt Nam tại Cannes

   Khi hàng loạt thông tin của Lý Nhã Kỳ đến Cannes tham dự LHP đã khiến công chúng không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới chú ý.

bo vhttdl len tieng viec hinh ly nha ky tren pano tai cannes hinh anh 1

Tấm pano với chân dung Lý Nhã Kỳ cùng dòng chữ Lý Nhã Kỳ – The New Voice of Viet Nam tại Cannes khiến nhiều người chú ý.

Mới đây, mọi người khá bất ngờ khi tấm pano với chân dung Lý Nhã Kỳ cùng dòng chữ “Lý Nhã Kỳ – The New Voice of Viet Nam (Lý Nhã Kỳ – tiếng nói mới của Việt Nam)” đã làm cho nhiều nghệ sĩ Việt có mặt ở Cannes năm nay sửng sốt.

Trước đó, trong cuộc họp báo tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tại Cannes sẽ có ba pano quảng cáo gồm một bảng quảng cáo cho điện ảnh Việt với hình ảnh đặc sắc từ kỳ quan Sơn Đoòng, một trong những minh chứng sinh động nhất cho việc Việt Nam đang dần trở thành điểm đến của những đoàn làm phim quốc tế. Hai bảng quảng cáo còn lại là hình ảnh quảng bá cho du lịch TP.HCM.”

bo vhttdl len tieng viec hinh ly nha ky tren pano tai cannes hinh anh 2

Tấm pano đến trước 8h30 tối 17-5 (giờ VN) vẫn còn ghi dòng chữ Lý Nhã Kỳ the new voice of Viet Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thông tin cho biết thêm 3 pano này đều được đặt đối diện khách sạn Majestic – nơi lưu trú của những diễn viên, nhà làm phim Hollywood trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim Cannes. Nhưng cuộc họp báo nói trên đã không thông báo việc Lý Nhã Kỳ có mặt trên một pano với dòng chữ “Tiếng nói mới” của Việt Nam.

Đến sau 8 giờ 30 tối 17.5 tức là khoảng 15 giờ 30 giờ Cannes thì tấm pano đã được thay, vẫn hình Lý Nhã Kỳ nhưng chữ “of Viet Nam” đã không còn, nghĩa là chỉ còn “Lý Nhã Kỳ – Tiếng nói mới”.

Sáng 18.5, đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ cho biết: “Lý Nhã Kỳ đã được tạp chí The Hollywood Reporter, tạp chí chuyên ngành điện ảnh hàng đầu của Mỹ, lựa chọn giới thiệu là gương mặt mới, tiếng nói mới đến từ Việt Nam. Thế nên việc hình ảnh của cô được in ấn trong tấm pano là do bên Tạp chí họ in ấn, sử dụng để quảng bá cho hình ảnh tạp chí họ, về một gương mặt đại diện đến từ Việt Nam chứ không phải là hình ảnh Lý Nhã Kỳ mang tới Cannes để quảng bá cho chính mình” – người đại diện này cho hay.

bo vhttdl len tieng viec hinh ly nha ky tren pano tai cannes hinh anh 3

Tấm pano mới không còn chữ “of Viet Nam – của Việt Nam”.

Trả lời với báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề này trong sáng 18.5, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Thái Bình cho biết hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch đang kiểm tra lại mọi thông tin và hình ảnh của Lý Nhã Kỳ khi dự LHP Cannes.

Tuy nhiên, người phát ngôn này cũng khẳng định: “Lý Nhã Kỳ đến Cannes tham dự với tư cách cá nhân thì đó là việc riêng của cô ấy miễn là cô ấy hoàn thành các thủ tục về mặt hải quan. Bên cạnh đấy, việc cô ấy tham dự với tư cách cá nhân thì không cần phải xin phép Bộ và Bộ cũng không thấy thông tin cô ấy tham dự trước khi được các phóng viên báo chí gửi tới. Bên cạnh đấy, theo quy định về luật quảng cáo tại Việt Nam, việc Lý Nhã Kỳ in hình lên trên tấm pano để quảng bá tại Thế giới là không được phép. Tuy nhiên việc này cần phải xem xét lại toàn bộ thông tin Lý Nhã Kỳ tham dự và được mời bởi đơn vị, tạp chí nào. Nếu cô ấy vi phạm thì thuộc đơn vị nào xử lý ví như Bộ Thông tin truyền thông hay Bộ Văn hóa. Chúng tôi cần kiểm tra lại cụ thể và gửi thông tin tới báo chí sau” – ông Bình cho hay.

 Theo Dạ Thảo/Một Thế Giới
To Top