Phim

Bệnh Viện Ma – Trấn Thành bậy, bậy quá rồi!

Sự xuất hiện của cặp đôi ăn khách nhất hiện nay Trấn Thành – Hari Won và những phân đoạn tình cảm dễ thương của họ cũng không cứu nổi một tác phẩm nhạt nhòa như “Bệnh Viện Ma”.

Câu chuyện của Bệnh Viện Ma bắt đầu khi bác sỹ Thành (Trấn Thành) đi xin việc tại bệnh viện An Tâm.

Trái với cái tên đầy hy vọng, bệnh viện An Tâm tạo ra một cảm giác rờn rợn khi những người làm ở đây đều thuộc loại quái gở, hơn thế nữa, họ đều tin là bệnh viện này có ma.

Không tin những điều này, bác sĩ Thành phớt lờ sự đồn đoán và chuyên tâm làm việc.

Tuy nhiên, sau những hiện tượng kì bí liên tục xảy ra với mọi người, Thành quyết định đi tìm sự thật đằng sau sự bí ẩn này, giúp đỡ anh là cô y tá Hằng ( Hari Won ) đáng yêu và nhiệt tình.

1

Với một nội dung chung chung thế này, người xem tưởng mình sẽ được thưởng thức một bộ phim kinh dị.

Nhưng không, đây lại là một hỗn hợp khi mỗi thứ lại có một chút: kinh dị, hài, triết lý và cả tình cảm rất “sến”.

Có khoảng 2 – 3 phân cảnh về cặp đôi được đưa vào, có lẽ để chiều lòng fan nhưng lại không hợp với mạch phim chung.

Sự lãng mạng “dặm thêm” này quá tươi sáng và thừa với một tác phẩm kinh dị – hài. Nó dừng ở mức cho thêm thì lạc lõng nhưng cắt đi cũng không ảnh hưởng nội dung chính xuyên suốt.

Thêm nữa, Bệnh Viện Ma sở hữu dàn “ngôi sao” trong tay nhưng lại không có một thuyền trưởng giỏi lèo lái.

Các nhân vật phụ như bác sĩ Phúc (Hoàng Phúc), hộ lý Tuấn (Tiến Luật), tiếp tân (Trang) đều có những mảng miếng thể hiện nhưng vai trò của họ trong phim lại mờ nhạt, thiếu rõ ràng.

Có cảm giác như 1/3 đầu họ là một người khác, 1/3 sau là người khác và ở đoạn cuối thì lại khác hẳn.

Đặc biệt, đoạn kết phủ định hoàn toàn hành động của các nhân vật trước đó và khiến phim trở nên phi lý đến… hết hồn.

Cộng thêm mốc thời gian không rõ ràng, Bệnh Viện Ma trở thành một tác phẩm gò ép người xem phải hiểu theo ý đồ đạo diễn nhưng dẫu thế vẫn thiếu đi tính thuyết phục.

2

Có dàn cast “ngôi sao” nhưng Bệnh Viện Ma lại không tận dụng được

3.1

Người khá nhất có lẽ là Sam và cô bé Kim Thư ở hai vai phụ. Sam tuy không có nhiều đất diễn nhưng cô lại thể hiện rõ cảm xúc hoảng loạn và thuyết phục trong vai cô y tá Vân bị điên

Về hai diễn viên chính là Trấn Thành và Hari Won, dẫu biết họ nên duyên từ phim nhưng những phân đoạn tình cảm của họ khá thiếu tương tác và không tạo được cảm giác đây là đôi tình nhân trên màn ảnh.

Trong cặp đôi này, khá nhất là Hari Won.

Cô nàng đã có nhiều tiến bộ so với thời kì đầu tham gia đóng phim.

Ở Bệnh Viện Ma, Hari phải thể hiện ba khía cạnh khác nhau trong nhân vật của mình: ngây thơ đáng yêu như thường thấy, nội tâm đau khổ và ở cuối phim còn thực hiện những cảnh hành động.

Ở khía cạnh nào Hari cũng làm ổn. Tuy còn phải cố gắng nhiều nhưng sự tiến bộ thấy rõ của nữ diễn viên đã chứng minh cô có tinh thần cầu tiến cao và chịu lắng nghe những góp ý.

Về đài từ, Hari cũng phát âm tròn vành rõ chữ hơn nhưng vẫn giữ được cảm xúc trong những câu thoại.

Ngược với bạn diễn, người yêu của mình, Trấn Thành lại không xuất sắc bằng.

Từng tuyên bố tự tin 70% với diễn xuất của mình nhưng rất tiếc phần thể hiện của anh còn nhiều khuyết điểm. Anh còn bị gồng và “kịch hóa” ở quá nhiều phân đoạn.

Có thể hiểu mục đích của Trấn Thành là để nhân vật hài hước và bớt căng thẳng nhưng cách làm này khá phản tác dụng.

Câu thoại “Bậy, bậy quá. Anh bậy quá rồi nha” hay “Anh sai rồi” được lặp đi lặp lại để gây cười, nhưng kết hợp với kiểu diễn “làm quá” của Trấn Thành trở thành một “đặc sản” khó nuốt trôi.

Về cuối phim, Trấn Thành có sự thay đổi nhất định. Anh diễn đạt hơn, thể hiện được sự phức tạp trong nội tâm nhân vật nhưng giá như anh giữ phong độ của cả phim được như thế thì sẽ trọn vẹn.

3

Nhưng công bằng mà nói, Bệnh Viện Ma cũng có ưu điểm. Có thể kể đến màu sắc trong và rõ dù đây là phim kinh dị và phần lớn cảnh quay đều được đặt ở bối cảnh rất tối.

Những tình tiết được dùng để hù dọa tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn gây giật mình. Chỉ tiếc là ekip sản xuất lại “tham” khi cố tình đẩy âm thanh lên quá to, quá chói để tăng cảm giác sợ hãi.

Điều này là con dao hai lưỡi; có gây “ép phê” thật nhưng lại làm khó chịu ở những đoạn diễn viên hét toáng lên.

Cá nhân người viết nghĩ, kịch bản gốc cũng có lớp lang và ý tứ, đáng lẽ có thể làm hay hơn nhưng rất tiếc khâu thực hiện và biên tập lại lộ rõ nhiều khuyết điểm.

Chính vì thế mà sản phẩm cuối trở nên đứt gãy và gây nhiều tiếc nuối.

Nếu khán giả chấp nhận đi xem với tâm thế xem để bị hù, xem vì là fan của cặp đôi Trấn Thành và Hari Won, muốn nhìn họ tình tứ trên phim thì được.

Với những đối tượng khác, đặc biệt là khán giả yêu thích phim kinh dị, Bệnh Viện Ma chỉ là một tác phẩm nhạt nhòa.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top