Phim

Bảo Trúc: ‘Đổ vỡ không làm tôi e ngại hôn nhân’

Nữ diễn viên cho biết vẫn muốn kết hôn lần nữa nhưng phải tìm đúng người đủ tin cậy cho cả cô và con gái riêng.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị thế nào?

Cuộc sống đã ổn định hơn rất nhiều, không còn thiếu thốn như thời kỳ đầu ly hôn. Thù lao đóng phim, làm mẫu đủ để tôi nuôi con thoải mái dù vẫn phải ở nhà thuê. Trước kia tôi chưa phải nhờ vả ai điều gì, vậy mà hồi bế con bỏ đi, tôi đã ăn nhờ ở đậu nhà bạn thân một thời gian dài. Hồi đó, có bao nhiêu tài sản, tôi đem trả nợ cá độ cho chồng cũ gần hết. Thành thử khi ly hôn, tôi gần như tay trắng, muốn mua sắm gì cho con cũng không có tiền để mua.

Giờ thì cháu thích gì tôi cũng có thể chiều chuộng. Khi không phải lo chuyện kinh tế, tinh thần tôi cũng thoải mái để tập trung cho các hoạt động nghệ thuật.

11745413-10206239445456787-432-4151-2991-1464234982

Diễn viên Bảo Trúc và con gái.

Chị làm gì để bù đắp tình cảm cho con khi bé bị chia cách với cha từ nhỏ?

Chuyện này không khiến tôi lo lắng nhiều bởi từ lúc bé còn rất nhỏ, bạn trai của tôi khi đó (cựu xạ thủ Trung Hiếu) đã nhận làm cha đỡ đầu của bé. Đến giờ, cháu vẫn luôn nghĩ anh Hiếu là cha chứ không phải ai khác. Anh rất quan tâm, chăm sóc chu đáo bé như con ruột. Giờ tôi gởi con gái cho ông bà ngoại của bé nuôi để đi làm kiếm tiền. Tôi và anh Hiếu cũng đã chia tay, nhưng vẫn là bạn chứ không đến nỗi không nhìn mặt nhau. Hàng tuần, anh vẫn một mình về nhà ông bà thăm con gái.

Con tôi cũng rất yêu quý bố Hiếu. Lần nào gọi điện bé cũng hỏi, đòi gặp bố Hiếu rồi kể lể đủ thứ chuyện với anh ấy. Tôi thấy mình thật may mắn khi con gái vẫn đủ đầy tình cảm của người cha.

Chị định khi nào cho con biết sự thật về cha ruột?

Lúc công bố rộng rãi việc tôi bị chồng cũ đánh, nhốt nhiều ngày trong nhà, mẹ chồng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình tôi. Nhưng sau đó, chồng cũ cũng như gia đình anh ấy không hề hỏi han đến con bé. Bởi vậy, hiện tại tôi chưa có ý định cho con biết cha ruột là ai. Hơn nữa, mối quan hệ của bé và anh Hiếu đang rất tốt đẹp, chẳng có lý do gì khiến tôi phải tiết lộ sự thật với cháu. Sau này con gái lớn, nếu bé muốn tìm hiểu, tôi sẽ thẳng thắn chia sẻ. Tôi tin khi đó con gái hiểu và đồng cảm với mẹ.

Chị nghĩ sao về việc tìm cho bé một gia đình có đầy đủ cha, mẹ?

Thật sự tôi vẫn muốn kết hôn lần nữa, muốn tìm cho con một gia đình đầy đủ. Tôi không e ngại cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, vì đã trải qua một lần đổ vỡ nên tôi rất thận trọng, không muốn quyết định vội vàng để rồi sai lầm lần nữa.

Với điều kiện hiện tại, tôi có thể kiếm một người đàn ông giàu có, chu cấp tiền bạc cho hai mẹ con mà không phải nhọc công lao động. Nhưng tôi không muốn làm vậy bởi ai đến với tôi vì nhan sắc, người ta sẽ bỏ tôi để chạy theo một cô gái khác đẹp hơn. Điều tôi muốn là tìm cho con gái một người cha, cho bản thân mình một người chồng đúng nghĩa. Tôi chỉ đến với ai mà mình thấy rung động thật sự, bất kể họ giàu hay không, có lo được cho tôi hay không. Tôi cần một người đàn ông tử tế, có tri thức, biết tôn trọng tôi và những người thân, bạn bè của tôi.

bao-truc-trung-hieu-9673-1464280145

Bảo Trung và cựu xạ thủ Trung Hiếu lúc còn yêu nhau.

Vì sao chị và Trung Hiếu không hàn gắn dù anh ấy hết lòng với con riêng của chị?

Có những chuyện chỉ người trong cuộc mới tường tận. Chúng tôi chia tay vì tôi bị anh ấy hiểu lầm. Điều này khiến tôi tổn thương sâu sắc nên giữ quan hệ bạn bè với anh đã là tốt lắm rồi. Tôi rất biết ơn anh Hiếu đã yêu thương, dành nhiều tình cảm cho hai mẹ con. Hiện tại tôi và anh ấy có nhiều sở thích, quan điểm sống mà khi làm bạn có thể rất tốt nhưng làm vợ chồng lại chưa chắc hòa hợp. Vì vậy, chúng tôi để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Tôi quan niệm thà làm bạn nhưng chơi với nhau được dài lâu còn hơn làm vợ chồng mà nay cãi nhau, mai chia tay.

Chị có dự tính gì cho tương lai hai mẹ con?

Song song với việc đóng phim, tôi dự định kinh doanh mặt hàng nào đó để dần dần lấy thu nhập chính từ đây. Thu nhập từ phim truyền hình ngày càng ít. Khoảng hơn một năm nữa, khi kinh tế ổn định hơn, tôi sẽ đón con gái lên ở cùng. Trước mắt tôi chỉ mong mình làm tốt hai dự định đó, mọi việc đến đâu thì tính tiếp đến đó.

Theo Vnexpress

To Top