Phim

Bao Công lâm bạo bệnh không kém Lý Liên Kiệt

Giống như vua kungfu Lý Liên Kiệt, Kim Siêu Quần cũng lẫy lừng trên màn ảnh nhỏ, nhưng lại bị bạo bệnh, cơ hàn khi ở ngoài đời.

Kim Siêu Quần là ngôi sao Hoa ngữ đặc biệt nổi tiếng với vai diễn Bao Chửng trong bộ phim truyền hình dài tập Bao Thanh Thiên. Có thể nói đây cũng là dự án phim giúp đưa tên tuổi ông đến với người hâm mộ không chỉ ở Trung Quốc mà còn tại Việt Nam và nhiều nước khác.

Khi đảm vai Bao Công, Kim Siêu Quần uy nghi là vậy, nhưng ông lại gặp lắm bệnh tật, tai ương ngoài đời thực. Thậm chí, ngay cả trong đường tình duyên và chuyện hôn nhân, gia đình cũng của nam nghệ sĩ cũng lận đận, trắc trở.

Kim Siêu Quần hiện 62 tuổi. Ở cái tuổi bắt đầu xế chiều này, tưởng rằng nghệ sĩ danh tiếng sẽ được hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc, an nhàn, đầy đủ và sung túc.

Nhưng ông không chỉ cô độc, không con cái, mà còn phải nỗ lực từng ngày chống chọi lại với bệnh tật.

1

Kim Siêu Quần trong vai Bao Thanh Thiên đầy uy phong

2

Nhưng lại bị bệnh tật hành hạ, cô đơn lúc tuổi xế chiều

Ông mang trong người hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm, có thể khiến bản thân đột quỵ và qua đời bất cứ lúc nào.

Kim Siêu Quần bị mắc chứng ngưng thở khi đang ngủ, nên ban đêm thường phải thở bằng máy mới mong có giấc ngon. Ngoài ra, ông còn bị mỡ máu, bệnh huyết áp và đường huyết cao.

Ông từng phải nhập viện gấp vì đột nhiên ngưng thở. Khá nhiều người yêu mến hồi hộp, lo lắng rằng nghệ sĩ sẽ khó qua khỏi nhưng may mắn ông đã vượt qua.

Tuy nhiên, bạo bệnh nan giải, khó chữa vẫn tiếp tục hằng ngày hành hạ thân thể và cuộc sống của ông. Việc diễn xuất cũng vì thế mà ảnh hưởng. Có lẽ, đối với đời nghệ sĩ, được cống hiến cho vai diễn và bộ phim mà ngay chính bản thân mình cũng tâm đắc là điều mong ước nhất.

Chính vì vậy, dù trong đau ốm, Kim Siêu Quần chỉ giản dị ước muốn được trọn vẹn hoàn thành 1000 tập phim Bao Thanh Thiên. Đến nay, ông đã tham gia góp mặt được 700 tập trong bộ phim này.

Tuy nhiên, liệu rằng ông trời có cho nam nghệ sĩ đủ sức khỏe, may mắn để thực hiện được ước nguyện đó. Khi chính bản thân ông cũng phải thốt lên rằng: “Cuộc sống ngắn ngủi, sống nay và khó dự đoán trước cho ngày mai”.

Sao văn – sao võ đều bạo bệnh, cơ hàn

Gần đây, truyền thông Trung Quốc rộ lên tin tức ngôi sao võ thuật Trung Hoa Lý Liên Kiệt bạo bệnh, thậm chí bị đồn đã qua đời. Kéo theo thông tin hàng loạt các tên tuổi võ thuật lừng danh khác cũng được nhắc đến với cùng cảnh ngộ chung là: bệnh tật, cơ hàn khi sang tuổi trung niên.

Đông đảo người hâm mộ bày tỏ sự đáng tiếc cho những “cao thủ võ lâm” này. Thậm chí, một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến lạ là họ đều xuất thân “con nhà võ” thủ vai kungfu cao cường, khiến không ít người cho rằng, vì là sao võ nên mới có đời lận đận. Nếu là sao văn thì sẽ có đời êm xuôi.

Tuy nhiên, Kim Siêu Quần là minh chứng cho sao văn cũng vẫn có cuộc đời trôi nổi, éo le. Ngoài ông, còn có không ít những tên tuổi khác cũng đồng cảnh ngộ.

Điển hình có Từ Thiếu Hoa – thành danh với vai Đường Tăng trong tác phẩm phim kinh điển của Trung Quốc Tây Du Ký. Ông là người giữ vai diễn này lâu nhất và cũng là người có diễn xuất xuất thần nhất trong số 4 sao Hoa ngữ cùng đóng chung 1 nhân vật này.

3

Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng cũng khó khăn lúc trung tuổi

Không chỉ vậy, Từ Thiếu Hoa còn có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú nhất, phù hợp với vai hòa thượng hiền lành, từ bi. Chính bởi vậy, ông là nghệ sĩ thủ vai Đường Tăng được đông đảo khán giả yêu thích nhất.

Tuy nhiên, ngoài đời thực, cuộc sống của ông lại khá chật vật, cơ cực. Thậm chí, ở tuổi 57, ông vẫn phải tham gia biểu diễn các sự kiện ở tỉnh lẻ, mặc áo cà sa, đóng lại nhân vật Đường Tăng năm xưa trên sân khấu để kiếm thêm thu nhập.

4

Trư Bát Giới Mã Đức Hoa

Cùng có mặt trong dự án phim Tây Du Ký còn có Mã Đức Hoa (với vai Trư Bát Giới – đồ đệ của Đường Tăng) cũng có chung hoàn cảnh với “sư phụ” của mình.

Trư Bát Giới Mã Đức Hoa cũng xuất sắc và nổi tiếng không kém, nhưng ông lại về hưu khá sớm. Tuy không thiếu thốn bằng Từ Thiếu Hoa nhưng cuộc sống của nam diễn viên cũng không có quá nhiều vật chất.

Diên Vĩ/Báo Đất Việt

To Top