Châu Á

Ảnh hậu trường “độc” của phim Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài

Những bức ảnh hậu trường của bộ phim từng làm mưa làm gió khắp màn ảnh châu Á 17 năm trước.

Theo Sina, sáng sớm 5.1, Lương Tiểu Băng đã đăng trên trang cá nhân loạt ảnh hậu trường  trong thời gian thực hiện bộ phim Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Nữ diễn viên viết: “Phim khởi quay tháng 12.1999 nhưng đây là lần đầu tiên những bức hình này được công khai”.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 1

Cảnh Chúc Anh Đài tắm bồn trong phòng riêng để che giấu thân phận. Lương Tiểu Băng chia sẻ đây là những cảnh phim khiến cô thích thú vì có trải nghiệm thú vị dù đôi khi nước trong thùng gỗ rất lạnh.

Loạt ảnh này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội Trung Quốc, nhận được vô vàn lượt yêu thích và bình luận của các fan.

Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài khai thác câu chuyện tình thiên sử giữa chàng thư sinh Lương Sơn Bá và nàng tiểu thư Chúc Anh Đài, đã từng lấy đi không ít nước mắt của người xem khắp châu Á. Cô tiểu thư dòng tộc nhà họ Chúc, ham học, giả trai thay anh đến trường dành cho nam giới ở Ni Sơn.

Ở đây, cô gặp và kết tình huynh đệ cùng Lương Sơn Bá, và đây cũng là điểm khởi đầu của mối tình đẹp nhưng buồn của cả hai. Mã Văn Tài là con quan lớn, cũng học ở trường Ni Sơn, có tình cảm với Chúc Anh Đài nhưng không được đáp trả, Văn Tài tìm mọi cách để hãm hại Lương Sơn Bá cho hả dạ căm thù.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 2

Bộ tam của phim từ trái qua: Mã Văn Tài, Chúc Anh Đài, Lương Sơn Bá. Trong số diễn viên chính thì La Chí Tường trẻ nhất, anh khi đó mới tròn 20 tuổi.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 3

Một cảnh quay đáng nhớ trong phim. Hơn La Chí Tường 10 tuổi nhưng Lương Tiểu Băng vẫn trẻ trung không kém. Đây là cặp tình nhân đẹp trên màn ảnh một thời.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 4

Vẻ nhí nhảnh, dễ thương của Lương Tiểu Băng trên phim trường dù thời điểm đó cô đã ngấp nghé 30. Trong ảnh “Chúc Anh Đài” tạo dáng cùng Khổng Duy –  Lâu Kính Văn, một học trò ngang ngược tại Ni Sơn. 

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 5

Hình ảnh “khó đỡ” của Khổng Duy, Lương Tiểu Băng, La Chí Tường trên phim trường.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 6

Trong phim, Mã Văn Tài (Trần Gia Huy đóng) bị ghét cay ghét đắng vì tính cách bỉ ổi, nhẫn tâm, nhưng ngoài đời, anh lại được “Chúc Anh Đài” Tiểu Băng yêu say đắm. Thời điểm đóng phim, cặp đôi đã công khai hẹn hò và được đoàn phim chúc phúc.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 7

Thời điểm quay Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài cũng trùng đợt sinh nhật Lương Tiểu Băng. Cô được đoàn làm phim tổ chức sinh nhật ngay trên phim trường vì vậy mọi người vẫn đều vận trang phục cổ trang. Trong ảnh cô nhận hoa từ người tình ngoài đời thực Trần Gia Huy.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 8

Trần Gia Huy cùng đoàn làm phim mừng sinh nhật Lương Tiểu Băng. Một năm sau thành công vang dội của bộ phim, Gia Huy và Tiểu Băng cũng chính thức “về chung một nhà”.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 9

Đinh sư phụ (giữa) và Lương Sơn Bá, Mã Văn Tài trong phim. Người thầy trường Ni Sơn do Ngô Mạnh Đạt thủ vai. Trước khi đến với bộ phim này, ông đã rất nổi tiếng với hàng loạt phim của Châu Tinh Trì và được liệt vào hàng diễn viên gạo cội của Hồng Kông lúc bấy giờ. Tuy hợp tác ăn ý nhưng hiện nay, hiếm khi La Chí Tường và Trần Gia Huy liên lạc với “thầy cũ”.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 10

Anh Đài và Văn Tài nhí nhảnh bên “sư phụ”.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 11

Lương Tiểu Băng cùng dàn diễn viên vào vai các học trò trường Ni Sơn.

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 12

Phút đùa nghịch của bộ đôi a hoàn Chúc gia (Giang Tổ Bình đóng) và thư đồng Tứ Cửu của nhà họ Lương (Âu Đệ đóng).

anh hau truong "doc" cua phim luong son ba, chuc anh dai hinh anh 13

Đinh Hương, con gái của thầy giáo, cô thầm yêu Chúc Anh Đài cho đến khi phát hiện ra thân phận nữ nhi của “chàng”. 

Theo Trần Tuấn/Dân Việt

To Top