Phim

6 giai nhân đang nắm quyền lực tại showbiz Trung Quốc

Thay thế Chương Tử Di, Triệu Vy và Phạm Băng Băng tại Trung Quốc là những gương mặt trẻ đẹp. Tuy nhiên, vị thế của họ vẫn gây nhiều tranh cãi.

Cách đây 10 năm, báo chí Trung Quốc không ngừng ca tụng Tứ đại hoa đán màn ảnh, ngôi sao giải trí hút khách. Đó là Triệu Vy, Chương Tử Di, Thư Kỳ, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng và Châu Tấn. Trước đó là thời của Củng Lợi và Trương Mạn Ngọc. Hiện tại, những cái tên này đều ở độ tuổi “bên kia sự nghiệp”.

“Tre già, măng mọc” là quy luật tự nhiên. Các nhà làm phim, thương hiệu lớn mải miết tìm kiếm những gương mặt mới thay thế. 10 năm trở lại, một số tên tuổi đã nổi lên như sự thay thế “tiềm năng” của các đàn chị.

Nữ hoàng giải trí: Dương Mịch

1

Tờ QQ cho rằng Dương Mịch là người thế chỗ Phạm Băng Băng tại Trung Quốc. Tờ báo này nhận định Dương Mịch có con đường phát triển sự nghiệp y hệt đàn chị. Cô luôn là chủ đề gây tranh cãi, thường bị phê bình về diễn xuất và ngày càng quyền lực.

“Điểm khác biệt giữa họ là hành xử trước đám đông. Phạm Băng Băng tự xây tường chắn bảo vệ bản thân trước thị phi còn Dương Mịch thậm chí không cần hành lang bảo vệ. Đó là hình mẫu điển hình của ngôi sao giải trí thời đại mới”, QQ đánh giá.

Nữ hoàng cát-xê: Angelababy

2

Theo Sina, bà xã Huỳnh Hiểu Minh hiện là sao nữ được trả thù lao cao nhất trong dàn diễn viên nữ. Cô có thể được nhận 220 triệu NDT sau khi hoàn hành một dự án phim (khoảng 34 triệu USD). Angelababy bị chê bai về diễn xuất với khả năng diễn 100 cảnh một biểu cảm. Nhưng hiện nay, cô là cái tên được các game show và đạo diễn truyền hình yêu thích..

Nữ hoàng rating: Triệu Lệ Dĩnh

3

Phim Sam Sam đến đây ăn nào, Hoa Thiên Cốt, Tru Tiên và gần đây là Sở Kiều truyện đều có tỷ lệ khán giả theo dõi rất cao. Sở Kiều truyện còn là phim Trung Quốc có lượt người xem qua YouTube cao nhất từ trước đến nay. Nữ chính Triệu Lệ Dĩnh nhờ đó trở thành nữ diễn viên bảo chứng rating trên màn ảnh nhỏ.

Thay thế Chương Tử Di và Thư Kỳ: Nghê Ni

4

Nghê Ni là cái tên được đánh giá đang thay dần vị trí khuyết mà Chương Tử Di để lại. Từ ngày đầu được biết đến như “Mưu Nữ Lang” (diễn viên nổi nhờ phim do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện), Nghê Ni đang bứt phá thành tên tuổi bảo chứng phòng vé với các phim như Ngộ Không truyện, Cổng chiến binh. Sina nhận định cô là sự tồng hòa giữa tài năng của Tử Di và sắc đẹp gợi cảm giống Thư Kỳ.

Ngôi sao điện ảnh mới: Châu Đông Vũ

5

Vị trí Châu Tấn để lại khó ai thay được ngoài Châu Đông Vũ. Nữ diễn viên 9X với gương mặt thanh tú, vóc dáng mảnh mai rất giống đàn chị. Cô còn là ngôi sao hiếm hoi được giới phê bình đánh giá cao về diễn xuất. Ở tuổi đôi mươi, cô đã trở thành ảnh hậu tại Kim Mã.

Ngôi sao quyền lực nhất: Cảnh Điềm

6

Không được ca tụng về diễn xuất, Cảnh Điềm còn bị gán mác “đóng phim nào, thất bại phim đó”. Thế nhưng, ngôi sao Kong: Skull Island lại là thế lực thực sự của showbiz. Một số ông lớn “chuyên săn tin” còn bị đánh sập trang cá nhân khi lấp lửng muốn tiết lộ đời tư Cảnh Điềm.

Cảnh Điềm xuất thân gia thế. Cô còn là “ái nữ” được tập đoàn số một Trung Quốc Vạn Đạt o bế. Theo Sina, tỷ phú Vương Kiện Lâm còn nể cô vài phần.

Theo Zing.vn

To Top