Châu Á

3 chiêu ông chồng cần có để đánh bật soái ca của ‘Hậu duệ mặt trời’

“Hậu duệ mặt trời” đang làm mưa làm gió trên màn ảnh. Không ít các ông chồng bị bỏ rơi, thậm chí còn bị đem ra so sánh. 3 chiêu sau đây sẽ giúp các ông chồng luôn chiếm vị trí “độc tôn”, bất chấp hình ảnh soái ca của “hậu duệ mặt trời”.

Luôn chủ động làm lành mỗi khi vợ giận

Phụ nữ đôi khi rất dễ giận dỗi bởi nhiều lý do khác nhau. Khi vợ chồng giận nhau, cả hai thường có xu hướng “thi gan” xem ai giận được lâu hơn nhau hoặc im lặng kéo dài chiến tranh lạnh vì sợ mình xuống nước thì sẽ mất mặt. Thật ra, trong mối quan hệ vợ chồng không bao giờ có chuyện người thắng, kẻ thua.

Việc làm lành với vợ càng sớm càng tốt sẽ giúp vợ chồng tránh được việc tạo lập những khoảng cách không đáng có. Dưới đây là vài chiêu giúp các ông chồng nhanh chóng “đánh gục” cơn giận của vợ.

Người chồng có thể làm lành bằng rất nhiều cách. Nhưng có một cách đặc biệt mà người phụ nữ nào cũng thích. Đó là cái ôm từ phía sau. Một cái ôm chặt từ phía sau mang lại cho cô ấy cảm giác được bao bọc, che chở và ấm áp. Nếu bị vợ giận, tốt nhất là nên ôm cô ấy vào lòng, thật chặt, thêm một chữ K lãng mạn nữa thì càng tốt. Vợ của bạn chắc chắn sẽ… giả vờ đẩy bạn ra đấy, nhưng đừng buông tay khỏi cô ấy nhé. Thì thầm vào tai cô ấy những lời xin lỗi: “Anh biết lỗi rồi mà” thì chắc chắn cô ấy sẽ mủi lòng.

3-chieu-ong-chong-can-co-de-danh-bat-soai-ca-cua-hau-due-mat-troi
Làm việc nhà

Đàn ông giúp vợ việc nhà luôn là đàn ông gợi cảm, biết cách nói yêu bằng hành động với người phụ nữ của mình. Chẳng có bà vợ nào lúc đầu tắt mắt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào giúp lại không thấy anh ấy đẹp quyến rũ, một vẻ đẹp nam tính toát lên từ chính lúc anh ấy đang, dù vụng về, giúp vợ những công việc vốn được cho là của phụ nữ, để cô ấy đỡ vất vả hơn, để cô ấy có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng.

“Bởi vì có ít đàn ông làm việc nhà hơn phụ nữ, nên khi bắt tay vào công việc đó, họ sẽ gây ấn tượng sâu sắc lên đứa trẻ. Bằng việc thực hiện các hoạt động trong nhà trước mắt trẻ con, người cha sẽ nêu tấm gương về sự hợp tác trong gia đình. Qua đó các bé trai cũng sẽ có tư tưởng chia sẻ công việc nội trợ với vợ mình trong tương lai”. Một nghiên cứu cho thấy.

Không chỉ tác động lên những đứa trẻ, khi đàn ông đóng góp công sức vào việc nội trợ, các bà vợ sẽ cảm thấy hưng phấn hơn. Họ sẽ ít bị stress hơn khi phải cân bằng giữa việc nhà và việc công sở. Hơn nữa, phụ nữ nhìn sự chia sẻ của người chồng như một dấu hiệu quan tâm và yêu mến, nên cũng sẽ trở nên dễ cảm thấy hưng phấn tình dục hơn trước bạn đời.

Khen ngợi cô ấy

Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai. Hãy khen vợ bạn vì đã làm tốt vai trò một người vợ với bạn và một người mẹ với các con của bạn. Cô ấy sẽ rất vui. Ngoài ra, một trong những cách tốt nhất để nâng cao tinh thần và duy trì sự tự tin vào bản thân của vợ bạn chính là bày tỏ niềm tự hào của bạn về cô ấy. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ chịu với nhau để có thể nói lời khen ngợi. Và cuộc sống bộn bề có thể làm cho chúng ta bỏ qua nhưng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Những lời động viên kịp thời, những câu khen chân thành có thể làm thay đổi cảm xúc của một ngày dài bận rộn của vợ mình. Vì vậy, rõ ràng điều này buộc bạn phải luyện tập. Học cách thay đổi cách nhìn nhận sẽ giúp bạn thay đổi được tình cảm với đối phương. Và từ đó cũng dễ dàng nói lời khen ngợi dành cho nhau hơn.

Theo Phương Nghi (t/h)/Báo Gia đình&Xã hội

To Top