Nhạc

Xin đừng so sánh Hà Hồ – đại gia kim cương với Brangelina

Bằng sự khôn ngoan, khéo léo, Hà Hồ từng bước chiếm giữ trái tim của vị đại gia đã có vợ và con.

Hà Hồ cứ cho là yêu đại gia kim cương. Cô không công khai, nhưng cũng chẳng hề giấu giếm, dù biết cuộc tình của mình là chưa đúng. Từ những bức hình không biết vô tình hay cố ý dần dần được hé lộ, đến việc nửa kín nửa hở công khai hình ảnh hạnh phúc vào ngày Lễ tình yêu. Rồi đỉnh điểm là lời xin lỗi của đại gia kim cương trên truyền thông. Hà Hồ đã từng bước, một cách bài bản độc chiếm đại gia. Hồ Ngọc Hà đã chiến thắng (cứ cho là như vậy) một người, vợ chính thức của đại gia kim cương. Nhưng cuộc tình của Hà Hồ đã bị cả xã hội lên án.

2

Nhưng Angelina đã làm gì? Cô nhất quyết không xác nhận khi thông tin còn ở dạng tin đồn. Im lặng không hẳn là thượng sách nhưng cũng tốt hơn là ngang nhiên cãi rằng “Tình cảm của chúng tôi là tình yêu đích thực”.

Angelina, cô gái nổi loạn ngày trước đã biến mất, nhường chỗ cho một phụ nữ đặt gia đình lên trên hết.

Bây giờ, cô sống giữa Hollywood đầy rẫy sự bon chen, nhưng hình ảnh của cô được người ta so sánh với Mẹ Teresa vĩ đại. Phần lớn là nhờ công của Pitt. Tài tử 48 tuổi đã biến người đàn bà 37 tuổi thành một phụ nữ tinh tế, điềm đạm, một mỹ nhân thời trang, một bà mẹ hiền từ, một nhà hoạt động từ thiện và tất nhiên, vẫn là một diễn viên tài năng.

3

Angelina Jolie đã bị lên án suốt gần 10 năm vì làm “người thứ 3” chen chân vào gia đình của Jennifer Aniston

Mối quan hệ giữa Jennifer và Angelina không thể nào thân thiện như những cô bạn gái, nhưng họ biết cư xử có văn hóa khi gặp nhau. Năm 2006, không lâu sau vụ tai tiếng, Angelina kể rằng cô gặp Jennifer tại một sự kiện. Hai người phụ nữ nói “Xin chào” và bắt tay nhau.

“Chúng tôi không ngồi xuống và trò chuyện, nhưng tôi thực sự mong đợi có dịp như vậy. Quyền quyết định thuộc về Jennifer”, Angelina nói đầy tôn trọng.

Họ không có nhiều dịp gặp lại cho đến năm 2015, khi Jennifer dự lễ trao giải Critics’ Choice cùng hôn phu Justin Theroux (nay là chồng cô), còn Angelina đến dự cùng Brad.

Jennifer đã dành lời khen cho bộ phim chiến tranh “Unbroken” do Angelina đạo diễn: “Unbroken là một phim đẹp đẽ, cô ấy đã đạo diễn tuyệt vời”. Cô nhắn nhủ thêm một lần nữa rằng tất cả hãy cùng quên đi chuyện cũ.

Lại nói về hai người đàn ông. Khi thấy người tình bị dồn đến chân tường, đại gia đã thương xót rồi cuối cùng phải lên tiếng bênh vực. Tuy nhiên, việc lên tiếng này không được nhiều sự ủng hộ mà còn bị phê phán. Bởi dẫu sao khi chưa ly hôn với người vợ kia, Khoa cũng không nên có bất cứ lời nói nào “nói xấu” vợ của mình và lại càng không nên bệnh vực người tình như thế. Bởi như vậy, hình ảnh vị đại gia đang bị xuống cấp trầm trọng với các mẹ bỉm sữa khi phát biểu ngôn ngữ tưởng như “anh hùng” kia. Dư luận cho rằng lời nói của Khoa chẳng khác nào việc đổ xăng vào lửa, chỉ làm cho đám cháy bốc to hơn mà thôi.

Với Brad Pitt, khi chọn Jolie làm bến đỗ tình yêu cho mình, Pitt chẳng bao giờ bênh vực Jolie và cũng chẳng bao giờ đổ lỗi cho Aniston. Bởi anh thừa thông minh để hiểu việc dù cho có thế nào anh cũng là người không đúng. Trên hết, họ hết mực giữ gìn danh tiếng. Brad đặt ra quy luật với chính mình: không đóng cảnh tình cảm với các nữ diễn viên khác trên phim để có được lòng tin của Angelina.

Jennifer, người vợ bị tổn thương, một thời gian dài, cũng công nhận đó là số phận. Năm 2015, cô chia sẻ về toàn bộ câu chuyện tay ba này: “Chẳng ai làm gì sai cả. Mọi chuyện cứ thế xảy ra thôi. Thế giới nên quên đi câu chuyện vớ vẩn ngu ngốc này”.

Tình yêu của Brangelina còn thiêng liêng, sâu đậm hơn tiểu thuyết ngôn tình

4

Từng khuyết điểm của Angelina Jolie lại càng khiến Brad Pitt yêu cô hơn

Và cặp Brangelina, họ dành cả 12 năm qua và cả cuộc đời này để chứng tỏ tình yêu của mình. Cặp đôi đã xây dựng một tổ ấm vô cùng hạnh phúc với sáu người con. Angelina Jolie từ một cô gái nổi loạn thường gây náo động làng giải trí, trở thành một người mẹ mẫu mực, một đại sứ của Liên Hiệp Quốc cống hiến hết mình cho các hoạt động xã hội. Có người nói rằng, Brad Pitt đã “thuần hóa” thành công con hổ bên trong Angelina Jolie. Và chỉ có tình yêu đích thực mới có thể làm được điều kỳ diệu này. Có trách thì cũng chỉ có thể trách trái tim Angelina Jolie có cùng nhịp đập với Brad Pitt hơn Jennifer Aniston.

Và hơn hết, điều khiến họ có thể gắn bó bền chặt như vậy ở chốn Hollywood đầy thị phi, không chỉ có tình yêu trai gái, mà còn là tình cảm gia đình, thứ tình cảm thiêng liêng, chân thật nhất mà ít cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào để cập. Đây cũng chính là điều đã thay đổi Angelina. Cô bày tỏ: “Brad đã làm cho cuộc sống của tôi mở rộng hơn theo những cách mà tôi chưa bao giờ hình dung được. Chúng tôi đã xây dựng một gia đình. Anh ấy không chỉ là tình yêu của cuộc đời tôi, mà còn là gia đình của tôi. Tôi luôn trân trọng điều đó… Tôi nghĩ điều tôi học được từ Brad là việc đặt sự hạnh phúc và sức khỏe của gia đình lên trước bản thân mình. Tôi thực sự rất biết ơn khi có một gia đình tràn đầy tình yêu thương, và tôi không thể có được điều này nếu thiếu anh ấy”.

5

Tình cảm gia đình – tình cảm thiêng liêng, chân thật nhất mà ít cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào đề cập

6

Vậy đấy, cho dù người đời xem Angelina Jolie là kẻ “giật chồng” đáng khinh hay người mẹ giàu lòng yêu thương đáng ngưỡng mộ, thì một điều chắc chắn rằng tình yêu của cô dành cho Brad Pitt và đại gia đình của mình là một tình yêu chân thành, cao cả và lớn lao, mà không cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào có thể diễn tả hết được.

Vậy, hãy đừng đặt Hà Hồ – đại gia cạnh Brangelina, như thế thật tội họ lắm thay!

Theo K.N/Báo Gia đình & Xã hội

To Top