Nhạc

VTV nhầm lẫn: Do Sơn Tùng M-TP đạo nhái quá tài?

 “Chuyển động 24h” đã có sự nhầm lẫn khi sử dụng nhầm hình ảnh của Sơn Tùng M-TP làm minh họa cho nhóm nhạc Big Bang.

Mới đây, chương trình Chuyển động 24h đã bị đông đảo các khán giả, đặc biệt là fans của Sơn Tùng M-TP và nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc Big Bang ném đá khi sử dụng nhầm hình ảnh trong đoạn tin nói về chặng đường 10 năm của nhóm nhạc này.

Cụ thể, khi đưa tin về kỷ niệm 10 năm ca hát của Big Bang với nội dung: “Năm nay là thời điểm đánh dấu cột mốc Big Bang đã trải qua 10 năm cho sự phấn đấu không ngừng…Kể từ khi ra mắt, Big Bang đã có 11 tua diễn ở Hàn Quốc và nước ngoài. Hiện tại, Big Bang có 56 triệu người theo dõi và 2 tỷ lượt xem trên YouTube”.

Tuy nhiên, ekip thực hiện Chuyển động 24h đã sử dụng nhầm một hình ảnh của Sơn Tùng trong phần cuối bản tin nói về Big Bang để minh họa. Hình ảnh này đã nhanh chóng bị fans của cả 2 bên bóc mẽ đó là khi nam ca sĩ đang biểu diễn ca khúc “Không phải dạng vừa đâu” trong show giải trí The Remix 2015.

1

Hình ảnh Sơn Tùng M-TP được VTV sử dụng để minh họa cho Big Bang.

Ngay sau khi phát hiện ra lỗi, một vài khán giả đã đăng tải clip này lên mạng xã hội và lập tức gây nên hàng loạt những tranh cãi trái chiều, trong đó phần lớn là những phản hồi đến từ fans của Big Bang và Sơn Tùng.

Số đông thẳng thắn phê phán thái độ thái độ làm việc của VTV lần này và đánh giá đây là một sự làm ăn quan liêu, thiếu trách nhiệm, chỉ biết lấy đại một hình ảnh được tìm kiếm trên google mà không bỏ thời gian ra tìm hiểu kỹ. Trong khi sự thật, cả Sơn Tùng lẫn Big Bang đều là những cái tên khá nổi trong làng giải trí và đối với đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng, vì phong cách thời trang của Sơn Tùng M-TP có nhiều điểm tương đồng với trưởng nhóm Big Bang – G-Dragon vậy nên ekip thực hiện đã không phân biệt được và có sự nhầm lẫn.

Người ta nghiêng phần lớn về suy đoán này bởi từ trước đến nay, việc Sơn Tùng bị anti-fan gán cho cái mác “vua đạo nhái” vốn đã không phải là chuyện quá xa lạ. Nhất là khi nam ca sĩ trẻ thường xuyên có những sáng tác trong âm nhạc nhang nhác các tác phẩm nước ngoài, phong cách ăn mặc cũng được cho là chịu ảnh hưởng lớn từ các nước bạn.

Trong đó, người thường xuyên được Sơn Tùng lựa chọn để đụng phong cách thời trang nhất không đâu xa lạ lại chính là G-Drangon. Không chỉ đơn giản là học tập theo, giọng ca “Em của ngày hôm qua” còn luôn diện những bộ cánh giống thần tượng xứ Hàn hết mức có thể.

2

Sơn Tùng bắt chước G-Dragon từ phong cách cho đến thần thái.

Không dừng lại ở đó, Sơn Tùng còn bị cho là nhái theo cả thần thái của G-Dragon khi trong bất cứ bài hát nào, anh cũng tỏ ra có chút vênh váo, bất cần cùng những vụ đạo một mình một kiểu chẳng giống ai. Thậm chí, các fans của G-Dragon cũng như nhóm nhạc Big Bang còn không ngần ngại mỉa mai rằng, Sơn Tùng là G-Dragon 2.0, là G-Drangon phiên bản Việt…

Cũng bởi thế với sự nhầm lẫn lần này, đã có không ít người tỏ ra thông cảm với VTV nói chung cũng như ekip thực hiện chương trình Chuyển động 24h nói riêng khi không thể phân biệt được đâu là Sơn Tùng, còn đâu là trưởng nhóm Big Bang. Điều đó chỉ càng thêm chứng tỏ một điều rằng Sơn Tùng quá tài giỏi trong chuyện đạo nhái, biến những cái thuộc về người khác thành của mình…

Theo Lương Thiện/Báo Đất Việt

To Top