Nhạc

Vợ chồng Thu Phương đưa cơm đến trường cho con

Hình ảnh gia đình ca sĩ Thu Phương chuẩn bị cơm, đồ ăn đến trường của con trai để cùng ăn uống, vui chơi và sinh hoạt trong chương trình “Lunch with loved ones!” (ăn trưa với những người thân thương).

Dũng Taylor – chồng của ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh mới của gia đình anh gồm có vợ, con trai trong buổi lễ “Lunch with loved ones!” (ăn trưa với những người thân thương) được diễn ra ở Hoa Kỳ. Đây được biết là một chương trình thường niên được các trường ở Mỹ thường xuyên tổ chức để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, giúp các bé có thêm tình yêu thương giữa nhà trường và gia đình.

Hình ảnh có mặt con trai của anh cùng nữ ca sĩ Thu Phương chuẩn bị thức ăn từ nhà để cùng đến nơi tổ chức cùng ăn, chơi với các bé. Gỡ bỏ hình ảnh rạng rỡ trên sân khấu, Thu Phương giản dị trong trang phục bình thường, như bao người mẹ, nữ ca sĩ chăm chút lo cho con trai, quan sát và lắng nghe những mong muốn của nhóc tỳ đáng yêu trong chương trình.

1

2

3

10

Ngoài hình ảnh, Dũng Taylor còn chia sẻ thêm vài ý kiến của anh về việc giáo dục trẻ em ở Mỹ và phần nào cập nhật thêm cho mọi người sự tiên tiến của nền giáo dục nước bạn đến với Việt Nam.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Dũng Taylor trên trang cá nhân:

“Trứng nước.

Có người luôn nghĩ ra cách để giải quyết vấn đề.

Có người đọc tin tức/bình luận vấn đề đang xảy ra.

Có người hoàn toàn không biết và không quan tâm đến vấn đề đang xảy ra.

Người Mỹ có câu “Don’t complain unless you have a solution” (đừng than phiền nếu bạn không có phương án giải quyết). Đời sống và xã hội nào cho dù hoàn hảo đến đâu cũng sẽ có vấn đề, nhìn nhận và chấp nhận vấn đề chỉ là bước đầu, bước quan trọng nhất là hành động thiết thực để giải quyết vấn đề. Muốn giải quyết vấn đề phải trả giá cũng như người mang bệnh muốn trị bệnh phải đương đầu với phương pháp chữa bệnh. Dĩ nhiên là phòng bệnh luôn tốt hơn là trị bệnh, chúng ta chỉ có thể phòng bệnh khi chúng ta làm hết tất cả những gì trong khả năng dựa vào trãi nghiệm.

Mọi thứ bắt đầu từ con người và tư duy vì thế phải giáo dục con em từ trong trứng nước như cầu ông bà thường nói “dạy con từ thuở còn thơ”. Không đâu rõ nét bằng nền giáo dục của Hoa Kỳ kể từ khi con em cấp sách đến trường, cô thầy và phụ huynh luôn đóng vai trò môi – răng, không thể thiếu nhau trong việc giáo dục và định hướng cho con em.

Nghành giáo dục của Hoa Kỳ với suy nghĩ thầy cô chỉ là 50% trong việc giáo dục các em, phần còn lại là do bố mẹ gia đình. Ngoài những buổi họp phụ huynh học sinh hàng tháng, trường gởi về cho bố mẹ bài làm về nhà của các em để bố mẹ kiểm tra và ký vào xác nhận. Cháu Barry mới chỉ lớp một thôi nhưng lịch sinh hoạt của trường hầu như mỗi tháng một lần cần sự đóng góp của bố mẹ cùng nhà trường.

Tháng tư trường tổ chức buổi “Lunch with loved ones!” (ăn trưa với những người thân thương). Mỗi gia đình mang thức ăn đến sân trường để ăn trưa cùng con mình và gặp gỡ các bạn và phụ huynh của các bạn của con mình. Một bầu không khí vui nhộn, kết nối các gia đình phụ huynh lại với nhau đồng thời tạo cơ hội cho các em thấy được tầm quan trọng của buổi cơm gia đình, điều mà nhiều em trẻ vì mê game, smart phone bỏ hẵn những buổi cơm/ sinh hoạt gia đình.”

4

5

11

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top