Nhạc

Vợ 9x của Lam Trường học làm vườn để có rau sạch cho chồng

Tự tay Lam Trường đã mua gỗ đóng khay trồng rau, khiêng đất, cuốc đất giúp vợ.

Yến Phương, bà xã của ca sĩ Lam Trường, dù trẻ tuổi nhưng đã nổi tiếng đảm đang, tháo vát. Ở Mỹ, ngoài những lúc bận rộn cho việc học, cô còn dành thời gian để chăm sóc nhà cửa, kinh doanh online các mặt hàng mỹ phẩm, phụ kiện thời trang.  Chia sẻ về sở thích làm vườn của mình, Yến Phương bảo cô cũng mới tập tành trồng trọt được một thời gian. Cô có một mảnh vườn nho nhỏ để trồng các loại rau và hoa, trong đó nhiều nhất là rau gia vị, dưa leo, bí đỏ... Tự nhận mình già trước tuổi nhưng Yến Phương cũng tiết lộ động lực lớn nhất để cô chịu khó mò mẫm học làm vườn chính là vì ông xã. "Lúc mới bắt đầu trồng rau, mình thực sự chỉ muốn trồng những loại cây mà anh Trường thích ăn, đặc biệt là cà chua. Vì anh Trường rất thích ăn món bún riêu mình nấu và nay lại ăn chính rau quả vợ trồng thì hoàn toàn yên tâm", Yến Phương tâm sự.

Yến Phương, bà xã của ca sĩ Lam Trường, dù trẻ tuổi nhưng đã nổi tiếng đảm đang, tháo vát. Ở Mỹ, ngoài những lúc bận rộn cho việc học, cô còn dành thời gian để chăm sóc nhà cửa, kinh doanh online các mặt hàng mỹ phẩm, phụ kiện thời trang.
Chia sẻ về sở thích làm vườn của mình, Yến Phương bảo cô cũng mới tập tành trồng trọt được một thời gian. Cô có một mảnh vườn nho nhỏ để trồng các loại rau và hoa, trong đó nhiều nhất là rau gia vị, dưa leo, bí đỏ… Tự nhận mình già trước tuổi nhưng Yến Phương cũng tiết lộ động lực lớn nhất để cô chịu khó mò mẫm học làm vườn chính là vì ông xã.
“Lúc mới bắt đầu trồng rau, mình thực sự chỉ muốn trồng những loại cây mà anh Trường thích ăn, đặc biệt là cà chua. Vì anh Trường rất thích ăn món bún riêu mình nấu và nay lại ăn chính rau quả vợ trồng thì hoàn toàn yên tâm”, Yến Phương tâm sự.

Càng làm càng ham, mỗi khi nhìn thấy cây lớn xanh và ra trái, Yến Phương có cảm giác "khó tả lắm", giống như những đứa con mình nuôi trưởng thành vậy. Yến Phương thích khoe trên Facebook những thành quả của mình.

Càng làm càng ham, mỗi khi nhìn thấy cây lớn xanh và ra trái, Yến Phương có cảm giác “khó tả lắm”, giống như những đứa con mình nuôi trưởng thành vậy. Yến Phương thích khoe trên Facebook những thành quả của mình.

Gọi là vườn nhưng nơi trồng rau của vợ chồng Yến Phương chỉ là những khung gỗ nhỏ xinh hình vuông do chính tay ông xã đóng. Lam Trường cũng đảm nhiệm tất cả các công việc nặng như khiêng đất, cuốc đất... để vợ chỉ việc gieo hạt, trồng cây.

Gọi là vườn nhưng nơi trồng rau của vợ chồng Yến Phương chỉ là những khung gỗ nhỏ xinh hình vuông do chính tay ông xã đóng. Lam Trường cũng đảm nhiệm tất cả các công việc nặng như khiêng đất, cuốc đất… để vợ chỉ việc gieo hạt, trồng cây.

Những ngày Lam Trường không đi show, vợ chồng anh lại cùng nhau làm vườn. Yến Phương hay nói đùa với chồng rằng: "Hãy tưởng tượng mình trồng cây giống như đang xây dựng gia đình nhỏ của mình vậy, lúc nào cũng cần phải quan tâm, chăm sóc, tưới nước, bón phân thì cây mới xanh tươi. Tình cảm vợ chồng cũng vậy".

Những ngày Lam Trường không đi show, vợ chồng anh lại cùng nhau làm vườn. Yến Phương hay nói đùa với chồng rằng: “Hãy tưởng tượng mình trồng cây giống như đang xây dựng gia đình nhỏ của mình vậy, lúc nào cũng cần phải quan tâm, chăm sóc, tưới nước, bón phân thì cây mới xanh tươi. Tình cảm vợ chồng cũng vậy”.

Là "nông dân tay ngang" nhưng Yến Phương khá mát tay nên hai tháng nay, cô không phải tốn tiền mua rau sống, dưa leo, cà chua và trong nhà lúc nào cũng có hoa tươi cắt từ vườn.

Là “nông dân tay ngang” nhưng Yến Phương khá mát tay nên hai tháng nay, cô không phải tốn tiền mua rau sống, dưa leo, cà chua và trong nhà lúc nào cũng có hoa tươi cắt từ vườn.

Yến Phương thích thú khoe trái dưa leo mập mạp tự tay mình trồng được.

Yến Phương thích thú khoe trái dưa leo mập mạp tự tay mình trồng được.

Cây cà chua trồng trong chậu không tốn nhiều diện tích vẫn cho quả sai lúc lỉu.

Cây cà chua trồng trong chậu không tốn nhiều diện tích vẫn cho quả sai lúc lỉu.

Ngoài rau quả, Yến Phương còn trồng nhiều loại hoa. Cô đặc biệt thích hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa lily. Những loại hoa này có thể tự mọc lại sau mùa đông nên Yến Phương không tốn nhiều công chăm sóc.  Bức ảnh cô khoe một bông hoa mẫu đơn nở to hơn cả mặt mình được nhiều người thích thú.

Ngoài rau quả, Yến Phương còn trồng nhiều loại hoa. Cô đặc biệt thích hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa lily. Những loại hoa này có thể tự mọc lại sau mùa đông nên Yến Phương không tốn nhiều công chăm sóc.
Bức ảnh cô khoe một bông hoa mẫu đơn nở to hơn cả mặt mình được nhiều người thích thú.

Hoa mẫu đơn trong khu vườn nhỏ của Yến Phương có nhiều màu.

Hoa mẫu đơn trong khu vườn nhỏ của Yến Phương có nhiều màu.

Rau quả thu hoạch từ vườn nhà làm phong phú những món ăn trong gia đình.

Rau quả thu hoạch từ vườn nhà làm phong phú những món ăn trong gia đình.

Theo Ngôi Sao

To Top