Nhạc

Vì sao Hồ Ngọc Hà liên tục phủ nhận dao kéo?

Mới đây, Hồ Ngọc Hà bị một Facebooker công bố hình ảnh kém xinh thuở mới vào nghề. Theo đó, người này đã bóc mẽ ca sĩ gốc Quảng Bình đã từng sử dụng “dao kéo” để có được nhan sắc như hiện nay. Sự việc đã khiến Hồ Ngọc Hà nổi đóa dù nghi án thẩm mỹ của cô được nhắc đến khá nhiều lần.

Nhiều nghi vấn của việc phẫu thuật thẩm mỹ

Từng nhiều lần bị nghi ngờ về nhan sắc hiện tại, nhưng rất hiếm khi thấy Hồ Ngọc Hà phản ứng gay gắt như lần này. Ở những lần trước, ca sĩ “Xin hãy thứ tha” chỉ cố gắng giải thích rằng, việc khuôn mặt cô khác với thời điểm mới vào nghề là do cô biết cách trang điểm, giảm cân để có được gương mặt thon gọn hơn. Còn lần này, người đẹp không giữ được bình tĩnh nên đã có những lời lẽ “ăn miếng trả miếng”. Có lẽ vì thế mà chỉ một câu bình luận rất bình thường của cựu siêu mẫu Hà Anh cũng đã khiến người đẹp này hứng đủ “gạch đá” từ các fan Hồ Ngọc Hà. Đến nỗi, khi được hỏi về câu chuyện này, siêu mẫu Hà Anh đã buộc phải từ chối vì không muốn mất lòng đồng nghiệp.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trước đây và hiện tại. Ảnh: TL
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trước đây và hiện tại. Ảnh: TL

Tuy nhiên, xem lại các hình ảnh từ lúc mới vào nghề cho đến hiện nay, người ta nhận ra quá nhiều đổi khác trên khuôn mặt của người đẹp Hà Hồ. Không cần quá tinh ý cũng sẽ nhận ra rằng, trên khuôn mặt cô có những thay đổi rõ nét. Nếu như thời đóng phim “Hoa cỏ may”, cằm vẫn còn tròn đầy cùng cánh mũi to thì hiện tại cằm của Hồ Ngọc Hà đã nhọn hơn. Ngay cả cánh mũi của cô cũng đã nhỏ hơn trước rất nhiều và phần bọng mắt cũng không còn. Sự khác biệt trở nên rõ nét hơn nếu đặt hai bức ảnh trước đây và hiện tại của Hồ Ngọc Hà ở cạnh nhau. Chính vì vậy mà lời giải thích của Hồ Ngọc Hà khi cho rằng, cô đẹp lên là nhờ biết cách làm đẹp khiến công chúng không mấy tin tưởng. Và nếu không sử dụng “dao kéo” thì Hồ Ngọc Hà khó vươn đến ngôi vị “nữ hoàng giải trí” như hiện nay.

Không muốn hạ bệ một ngôi sao(?)

Trao đổi với các bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, họ cho biết, có rất nhiều người đẹp muốn cải thiện nhan sắc bằng việc sử dụng các biện pháp “dao kéo”, nhưng không phải ai cũng dũng cảm lên tiếng công khai bản thân mình “đẹp nhân tạo”. Một nữ bác sĩ ở Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) đã chia sẻ: “Thực ra, là bác sĩ được đào tạo chuyên sâu thì ai cũng có thể nhìn ra người nào đã phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, đạo đức nghề nghiệp và nguyên tắc trong nghề nên các bác sĩ không muốn chỉ ra và cũng không muốn đưa ra những bằng chứng cho thấy việc họ thẩm mỹ là có thật”.

Theo vị bác sĩ này, các người đẹp thường chọn cách giấu giếm chuyện sử dụng “dao kéo” có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do tính cách, có thể do tâm lý hoặc họ không muốn người hâm mộ thất vọng về hình tượng thực sự của bản thân. Tuy nhiên, phần đa do áp lực từ quan điểm về nhan sắc của xã hội, số đông thường tỏ thái độ cực đoan với vẻ đẹp nhân tạo. Phần đa đều không thiện cảm với những cô gái, chàng trai đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, là một ngôi sao của làng giải trí thì người ta thường chọn cách phủ nhận sạch trơn hoặc im lặng trước những nghi vấn. Bác sĩ này cho rằng, việc đó liên quan đến vấn đề cá nhân của mỗi người, nên hãy để bản thân của những người ấy lên tiếng thay vì để người khác tung ra bằng chứng.

Một bác sĩ trẻ ở Khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cũng đồng quan điểm trên. Anh chia sẻ, khi mà người nổi tiếng hay bất cứ người nào không muốn chia sẻ về câu chuyện này thì chúng ta không nên “bóc mẽ” họ. Bởi trên thực tế, việc phẫu thuật thẩm mỹ của họ cũng là mang lại điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống, ví như họ tự tin hơn, từ đó thăng tiến hơn trong sự nghiệp… Với người nổi tiếng, việc làm đẹp cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với công chúng, vì ngoài cống hiến khả năng, họ còn là những người mang đến cảm hứng cho số đông. Thế nên, nếu không cổ vũ thì cũng đừng tố cáo hay cười nhạo người nổi tiếng sử dụng dao kéo.

BS Nguyễn Nhâm Quỳnh Anh (Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) chia sẻ: “Phẫu thuật thẩm mỹ là điều riêng tư và tế nhị, với những ai công khai hay không công khai việc mình phẫu thuật cũng là điều bình thường và nên tôn trọng quyết định đó. Nhìn nhận vẻ đẹp của một người đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, luôn có hai luồng ý kiến là tán thành hoặc chê bai, kì thị, điều đó xuất phát từ việc hiểu chưa đúng về phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phản đối hay đồng tình cũng đều hướng đến cái đẹp. Thế nên, mỗi người cần có những kiến thức nhất định về thẩm mỹ để hiểu bản thân làm đẹp như thế nào cho phù hợp. Đầu tư vào ngoại hình là đầu tư siêu lợi nhuận, dù người khác có nói gì thì hãy cứ làm. Riêng tôi thấy, phẫu thuật thẩm mỹ đem lại sự tự tin cho những người bị tự nhiên “phản bội’”.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình và xã hội

To Top