Nhạc

Tuyết Nga hát hay, múa đẹp trong “Inh lả ơi”

Tiếp nối dự án “Nét Việt”, Hoa hậu Áo dài 2019 Tuyết Nga vừa cho ra mắt hai MV: “Inh lả ơi” và “Việt Nam quê hương tôi”.

Inh Lả Ơi – Tuyết Nga

Tiếp nối MV Nhan sắc sẽ là ca khúc “ Việt Nam Quê Hương Tôi “ của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận. Phần hoà âm của ca khúc sẽ được nhạc sỹ Huyền Trung đảm nhận. Bên cạnh bản thối mới và lạ tai, MV sẽ sử dụng những cảnh quay được chắt lọc từ những cảnh đẹp của đất nước hình chữ S.

tuyet-nga (4)

Lần đầu có một nàng hậu như Tuyết Nga mang chất liệu âm nhạc vươn tầm tự hào cho vẻ đẹp đất nước

“Inh Lả Ơi” lại là một bài hát dân ca dân tộc Thái rất quen thuộc, hầu khắp cả nước đều biết đến. Chỉ với bốn nốt nhạc “son”, “la”, “đô”, “rê” mà nó đã tạo nên giai điệu uyển chuyển trữ tình làm say đắm lòng người. Bức tranh núi rừng Tây Bắc – nơi muôn hoa, muôn lá luôn khoe sắc, cùng hình ảnh những cô gái trẻ nhiều ưu tư hay những con người thân thiện luôn sẵn lòng chào đón đã được khắc họa trong ca khúc “Inh Lả Ơi”.

Không chỉ đầu tư phần âm nhạc, Tuyết Nga còn chứng tỏ sự chỉnh chu về mặt hình ảnh khi thiết kế trang phục và cất công lựa chọn những cảnh đẹp nhất của Việt Nam để đưa vào khung hình. Với “Inh lả ơi”, những bộ trang phục dân tộc được cách điệu với màu sắc rực rỡ nhưng vẫn hài hoài trong bối cảnh núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Khung cảnh thiên nhiên nên thơ hoà cùng thanh âm của các loại nhạc cụ réo rắc mang đến cảm giác thư thái tươi vui.

tuyet-nga (1)

Còn ở “Việt Nam quê hương tôi” lại là màn trình diễn của những tà áo dài dịu dàng. Những danh lam thắng cảnh của quê hương Việt Nam lần lượt xuất hiện theo từng câu ca tiếng hát. Người xem một lần nữa say mê cảnh đẹp của dải đất hình chữ S hiền hoài, thơ mộng và cuốn hút. Một câu chuyện đất nước vươn lên và từng bước phát triển mạnh mẽ đã được Tuyết Nga kể một cách khéo léo bằng âm nhạc.

Đạo diễn Nguyễn Xuân Chung chia sẻ: “Hình ảnh cánh diều xuyên suốt MV “Việt Nam quê hương tôi” là hình ảnh thật. Nó thể hiện cho hình ảnh đất nước đang vươn lên trên nền tảng tri thức, văn hoá. Cho đến thời điểm hiện tại, ê kíp đã bắt đầu thực hiện những MV kế tiếp. Ê kíp luôn tự mình đặt ra những tiêu chuẩn cao. Làm việc với Tuyết Nga rất dễ cũng rất áp lực. Cô ấy yêu cầu phải đẹp là được nên không có chuẩn đẹp nào cụ thế. Sự tin tưởng của Nga khiến chúng tôi cố gắng ơi. Hai ca khúc tiếp theo là “Lý câu bông” và “Trống cơm” sẽ được quay ở Cần Thơ. Riêng ca khúc “Bèo dạt mây trôi”, ê kíp đã phải vất vả tìm được bốn bối cảnh miền Bắc để quay thay vì quay tại Bắc Ninh như mọi người vẫn nghĩ”.

tuyet-nga (3)

Sau “Inh lả ơi” và “Việt Nam quê hương tôi”, Tuyết Nga sẽ tiếp tục ra mắt MV: “Lý cây bông” và “Trống cơm” đậm chất nam bộ với những trò chơi dân gian Việt Nam sống động được tái hiện rõ nét.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top