Nhạc

Tự làm khó mình, Trịnh Tuấn Vỹ lần đầu diễn hài kịch

Lần đầu diễn hài kịch, Trịnh Tuấn Vỹ may mắn nhận được những lời gợi ý rất chân thành từ NSND Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu…

Còn nhớ, ở tập 2 của chương trình Sao nối ngôi, Trịnh Tuấn Vỹ đã khiến người khán giả và ban giám khảo xúc động khi xuất hiện trên sân khấu với phong cách của một ngôi sao. Anh thể hiện câu chuyện người ca sĩ nổi tiếng hát ở tỉnh xa có mẹ ở nhà đang bệnh nặng. Cha báo tin mẹ anh hấp hối nhưng anh không thể về kịp. Kết thúc buổi diễn thì mẹ anh cũng vừa qua đời.

q1
Trịnh Tuấn Vỹ gây xúc động cho mọi người trong đêm thi thứ 2.

Bằng chất giọng da diết, truyền cảm, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện nỗi đau mất mẹ qua bài hát Giật mình con mất mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Lê Việt Hùng). Phần thi của anh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Tiết mục hay và cảm động. Dù con mình có lớn bao nhiêu nhưng những người mẹ luôn cảm thấy chúng bé bỏng trong lòng. Qua câu chuyện của em, cô chỉ muốn nhắc nhở những ai còn mẹ hãy mau làm điều gì đó dù nhỏ bé cho mẹ vui”.

q2
Được biết, Trịnh Tuấn Vỹ là con trai của nghệ sĩ Nguyễn Sanh. Chảy trong người dòng máu “con nhà nòi” nên nam ca sĩ đã bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm. Đến khoảng năm 2007, anh đã xây dựng được tên tuổi của mình và được nhiều bầu show của khu vực miền Tây săn đón. (Trong ảnh: Trịnh Tuấn Vỹ và cha – Nghệ sĩ Nguyễn Sanh)
q3
Sở hữu ngoại hình điển trai, chất giọng ấm và tình cảm, thành công đến quá sớm khi tuổi đời còn non trẻ khiến Trịnh Tuấn Vỹ choáng ngợp với sự nổi tiếng, trượt dài trong sai lầm.
q4
Nam ca sĩ từng chia sẻ, anh nhiều lần khiến ba mẹ đau khổ. Đến giờ, khi nghĩ lại, anh vẫn cảm thấy ân hận vì đã làm buồn lòng những người đã từng tin tưởng, yêu thương anh. Thế nên, khi đã hiểu chuyện, Trịnh Tuấn Vỹ muốn đền đáp lại ơn nghĩa sinh thành, giáo dưỡng và bù đắp cho cha, cho gia đình.

Dư âm của cảm xúc vẫn còn chưa tàn ở đêm thi thứ 2, Trịnh Tuấn Vỹ khiến nhiều người bất ngờ khi bày tỏ mong muốn sẽ đóng kịch. Anh muốn thể hiện lại vở kịch ngắn mà cha từng đóng và thành công mang tên Diêm Vương xử án (soạn giả Tô Thiên Kiều). Nam ca sĩ mong rằng với dòng máu kịch nghệ của cha đang chảy trong người sẽ giúp anh thể hiện thành công, mang đến khán giả và giám khảo một phần thi xuất sắc.

q5
Với sự hỗ trợ của diễn viên hài Tấn Bo, cả hai tạo thành một đôi “bác sĩ lang băm” chuyên lừa đảo bệnh nhân và kết cục bị Diêm Vương xử án.
q6

q7

q8
Anh chàng ca sĩ còn gây bất ngờ cho khán giả khi mang lên sân khấu hai người bạn diễn vui nhộn là khỉ và heo.

Kết thúc màn biểu diễn, giám khảo Thái Châu nhận xét: “Điểm son của tiết mục là nói lên đạo đức của người với người. Thông điệp là đừng vì lợi nhuận mà đánh mất bản tính thiện trong mỗi chúng ta”. Giám khảo Bạch Tuyết cho biết cô thú vị với vở kịch bởi nét hài “tưng tửng” của Trịnh Tuấn Vỹ. Tuy nhiên cô nhận xét nghệ thuật khó nhất là hài bởi ai diễn hài phải có duyên bẩm sinh chứ không thể cha truyền con nối. Với tiết mục dự thi chưa làm hài lòng giám khảo, phần nào khiến Trịnh Tuấn Vỹ khá buồn vì chưa thể hoàn thành trọn vẹn được vở diễn của cha.

q9

Đồng hành cùng Sao nối ngôi, Trịnh Tuấn Vỹ gặp nhiều khó khăn và có phần thiệt thòi hơn các thí sinh khác. Bởi lẽ, bên cạnh nam ca sĩ không có cha giúp đỡ, chỉ dẫn cũng như đồng hành cùng anh trên sân khấu. Trịnh Tuấn Vỹ thổ lộ: “Cuộc thi này, tôi dù có đi tiếp hay dừng lại cũng đã mãn nguyện lắm rồi. Mãn nguyện vì được tham gia chương trình, đưa hình ảnh cha mẹ đến mọi người, và hơn hết là được kể câu chuyện của cuộc đời mình với khán giả.”

Với đêm thi thứ 3 này, ngoài Trịnh Tuấn Vỹ các hậu duệ khác như: Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, đã thể hiện những tiết mục đã góp phần làm nên tên tuổi cha mẹ, các nghệ sĩ trong gia đình nghệ thuật của mình.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao.

To Top