Nhạc

Tú Dưa tự hào khi con gái đỗ đại học sau một lần thi trượt

Nhạc sĩ ‘Duyên mình lỡ’ không giấu được niềm vui vì Linh Nhi vượt qua thất bại để nỗ lực thêm một lần nữa.

Trên trang cá nhân, Tú Dưa nhận được rất nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, bạn bè khi thông báo tin con gái lớn Linh Nhi đã trở thành tân sinh viên khoa Thanh nhạc, hệ trung cấp của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Anh cho biết năm ngoái con gái thi trượt nên rất buồn vì sợ bố mắng. Khi con xin đi bán hàng thuê cho cửa hàng quần áo với lương tháng 1,5 triệu đồng để góp tiền ôn thi lại, anh đã không đồng ý. Anh khuyên con gái nên bán chè tự nấu bởi anh biết Linh Nhi có khiếu nấu ăn và ai từng ăn chè của con cũng khen tấm tắc.

“Khi đó bố cũng rất vui vì con biết quên đi thất bại, tập trung vào một việc khác mà không phải ai cũng làm được sau khi thi không đỗ. Vất vả giữa những trưa hè nóng nực làm mấy chục cốc chè, đương nhiên có sự hỗ trợ của cô Lam Trang (vợ hiện tại của Tú Dưa), đến bố cũng phải ngồi múc chè cho vào túi hộ, rồi con tự đi ship cho khách hàng trong thời tiết 40 độ. Bố thương lắm nhưng đấy là điều bố muốn truyền đến cho con, không điều gì có thể làm khó được mình cả và phải biết tự điều chỉnh mình trong mọi hoàn cảnh, phải biết quên đi thất bại để đứng lên”, Tú Dưa tâm sự.

Kỳ thi đại học năm nay, Linh Nhi đã cố gắng ôn thi và đạt kết quả tốt khiến cả nhà rất vui mừng. Nhạc sĩ Duyên mình lỡ động viên con gái rằng tuy cuộc sống đã bước sang một trang mới với sự nghiệp học tập âm nhạc chuyên nghiệp nhưng hãy biết phấn đấu nhiều hơn nữa để khẳng định tài năng. “Bố luôn tự hào về cô gái bán chè giản dị của bố”, anh gửi lời yêu thương đến con gái lớn.

Con gái lớn của Tú Dưa đã trở thành tân sinh viên khoa Thanh nhạc hệ trung cấp của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Ở tuổi 40, Tú Dưa là ‘ông bố 4 con’, trong đó con gái lớn tròn 19 tuổi. Linh Nhi là con riêng của anh trong cuộc tình với bạn gái vào năm 20 tuổi. Khi Linh Nhi được vài tháng tuổi, anh quyết định đón con về ở với mình. Suốt 19 năm qua, Linh Nhi là người chứng kiến những vui buồn trong sự nghiệp và cuộc sống tình cảm của bố.

Tú Dưa chia sẻ với Ngoisao.net, trong số 4 người con Linh Nhi là người anh yên tâm hơn cả bởi có tính cách tự lập, nghị lực. Vì công việc bận rộn, anh chưa từng dạy kèm con học từ nhỏ, nhưng con gái luôn ngoan ngoãn, nghe lời vì không muốn bố buồn. Khi Tú Dưa kết hôn lần ba với ca sĩ Lam Trang và có thêm em bé, Linh Nhi chuyển về sống chung với bố và dì. Linh Nhi chủ động giúp đỡ dì dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc em trai cùng cha khác mẹ. “Trồng cây đã khó, trồng người còn khó hơn. Tôi chẳng có tài phép hay ‘đao to búa lớn’ điều gì để khoe rằng dạy con thành người tốt. Những bài học của tôi dành cho con trong suốt mười mấy năm qua chỉ là những buổi nói chuyện tâm sự giữa hai bố con mà thôi”, anh nói.

Sau niềm vui Linh Nhi đỗ Đại học Nghệ thuật Quân đội, Tú Dưa tiếp tục lo lắng cho con gái thứ hai Ngân Hà – trái ngọt của anh trong cuộc hôn nhân với cựu vận động viên wushu Thúy Hiền. Ngân Hà năm nay 14 tuổi và có năng khiếu nghệ thuật nhất trong số 4 người con của Tú Dưa. Cô bé sở hữu giọng hát dày, giàu cảm xúc và tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm. Ngân Hà có ban nhạc riêng để cùng chia sẻ đam mê ca hát.

TheoQuỳnh Như/ngôi sao

To Top