Nhạc

Trước hành động xuống tóc, Phương Thanh còn có những việc làm nghĩa hiệp nào?

rước hành động xuống tóc gây xôn xao dư luận trước đây vài giờ, Phương Thanh còn được biết đến là một ca sĩ nghĩa hiệp luôn tận tình giúp đỡ bạn bè và “đàn em” trong giới.

Phương Thanh được biết đến như một nghệ sĩ không chỉ có giọng hát đặc biệt mà cô còn là một người phụ nữ có cá tính mạnh cùng tinh thần trượng nghĩa nhất nhì làng giải trí Việt. Không chỉ dừng lại ở việc nói mà nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa còn hành động thực sự. Chỉ cần gặp bạn bè gặp hoạn nạn, cô sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ.


Ngày 16/9, Phương Thanh bất ngờ xuống tóc gây sốc trong cộng đồng mạng.

Ngày 16/9, Phương Thanh bất ngờ xuống tóc gây sốc trong cộng đồng mạng.

Hôm nay, Phương Thanh đã khiến công chúng được một phen xôn xao khi nữ ca sĩ quyết định xuống tóc, nhiều đồn đoán cho rằng, cô làm vậy là vì Minh Thuận. Đáp lại những đồn đoán thêu dệt ấy, Phương Thanh đã viết: “Sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ đạo buông xã nghiệp. Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Tâm đạo lớn lắm! Nghiệp ai người đó trả. Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu. Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình không ai gánh dùm được cả. Minh Thuận cũng đã có một hạnh phúc quá lớn từ đạo Phật khi mà chính thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ”.

Dù Phương Thanh đã lên tiếng giải thích về hành động của mình nhưng nhiều người vẫn không quên những việc làm của cô cũng như tình bạn của nữ ca sĩ với nghệ sĩ Minh Thuận. Và qua hành động này còn khiến dư luận nhớ đến những việc làm nghĩa hiệp của ca sĩ Phương Thanh.

Đứng ra giúp ca sĩ Siu Black trong lúc khốn khó

Năm 2013, Siu Black vướng phải scandal nợ nần và “họa mi Tây Nguyên” đã phải đi trốn bởi có quá nhiều chủ nợ đến tận nhà đòi tiền. Trong lúc ấy, nhiều bạn bè trong làng giải trí đã quay lưng với Siu Black. Ngay lúc ấy, Phương Thanh đã đứng ra giúp đỡ kêu gọi bạn bè cùng khán giả đưa tay ra ủng hộ Siu Black.


Phương Thanh và Siu Black trong đêm Tình nghệ sĩ năm 2013.

Phương Thanh và Siu Black trong đêm “Tình nghệ sĩ” năm 2013.

Việc làm cụ thể của Phương Thanh chính là đứng ra tổ chức show diễnTình nghệ sĩ, trong đêm diễn này, nghệ sĩ Siu Black đã phải nhờ sự hỗ trợ bảo vệ của bạn bè mới thoát khỏi các chủ nợ. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, nữ ca sĩ gốc Tây Nguyên đã không thể hát nổi vì sự ồn ào của những người cho cô vay tiền. Chính Phương Thanh đã phải khóc xin.

Trong đêm diễn ấy, cô đã nói: “Chưa bao giờ tôi xin xỏ ai điều gì nhưng vì chị Siu hôm nay, tôi xin các chủ nợ, chị Siu đã sai rồi, Siu không còn một cắc nào cả, hãy để mọi người ở đây chung tay để Siu Black đứng dậy. Còn các anh xã hội đen, tôi tiếc rằng không biết mặt ai để ra thỏa thuận một cách tình cảm để mọi người thông cảm, chia sẻ cho hoàn cảnh của chị ấy hiện tại. Hãy để Siu được tự do hát, có sô này thì mới có những sô sau, nếu cứ tình trạng như ngày hôm nay thì sô này xong là xong luôn vì không ai có thể bảo vệ Siu Black suốt như thế được”.

Hành động nghĩa hiệp của Phương Thanh đã được nhiều người ca tụng nhưng chỉ sau đó, cô vướng phải scandal “ăn chặn tiền show của Siu Black. Đứng trước những tin đồn ấy, Phương Thanh quyết định đáp trả “cây ngay không sợ chết đứng”.

Gây quỹ ủng hộ người mẫu Duy Nhân


Phương Thanh thi đấu bóng đá để gây quỹ ủng hộ người mẫu Duy Nhân.

Phương Thanh thi đấu bóng đá để gây quỹ ủng hộ người mẫu Duy Nhân.

Scandal “ăn chặn tiền show” của Siu Black đã chưa qua, Phương Thanh lại tiếp tục đi “vác tù và hàng tổng”. Đó là năm 2014, trước hoàn cảnh khó khăn vướng phải trọng bệnh của người mẫu Duy Nhân, nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa đã kêu gọi bạn bè đồng nghiệp người hâm mộ gây quỹ để động viên anh vượt qua.

Được biết, Duy Nhân và Phương Thanh vốn không phải là những người bạn thân thiết, chỉ là từng cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ TP.HCM. Ấy vậy mà khi biết Duy Nhân mắc bệnh hiểm nghèo, cần tiền để chạy chữa trong những năm tháng cuối, Phương Thanh đã đứng ra tổ chức buổi giao hữu bóng đá vận động lòng hảo tâm để gây quỹ từ thiện dành cho anh.

Lúc ấy không chỉ có Phương Thanh tham gia hoạt động này mà còn có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia vào trận bóng đầy nghĩa tình đó như ca sĩ Hoàng Bách, nghệ sĩ Văn Anh, rocker Anh Khoa. Nhưng phải nói, hình ảnh lớn nhất, gây ấn tượng nhất trong công việc này phải nói đến Phương Thanh. Suốt cả trận đấu ấy, chị năng nổ hết mình cho công việc, chị cố gắng tận lực để cống hiến cho khán giả thấy tình nghệ sĩ để mở rộng tấm lòng dành cho người mẫu Duy Nhân hơn.

Chạy đôn chạy đáo lo cho nghệ sĩ Minh Thuận

Những ngày qua, sự việc nghệ sĩ Minh Thuận được phát hiện bị ung thư phổi đã khiến cho dư luận không khỏi xót xa. Nhiều bạn bè nghệ sĩ đã liên tục lên tiếng động viên chia sẻ cầu nguyện cho nam nghệ sĩ tai qua nạn khỏi và trong số đó có Phương Thanh. Được biết, từ trước đến giờ, Phương Thanh và Minh Thuận có một tình bạn thân thiết vì vậy cho nên từ lúc Minh Thuận vào viện, cô đã luôn ở bên cạnh nam nghệ sĩ.


Tình bạn thân thiết của Phương Thanh và Minh Thuận đã được hé lộ với người hâm mộ chính trọng thời gian anh mang trọng bệnh.

Tình bạn thân thiết của Phương Thanh và Minh Thuận đã được hé lộ với người hâm mộ chính trọng thời gian anh mang trọng bệnh.

Cô liên tục chia sẻ những thông tin tình trạng bệnh của Minh Thuận cho bạn bè đồng nghiệp và những người hâm mộ. Thêm vào đó, mới đây nhất, được sự cho phép của gia đình nam nghệ sĩ, Phương Thanh đã quyết định tổ chức lễ cầu an cho nghệ sĩ Minh Thuận. Lại một lần nữa, cô tích cực kêu gọi bạn bè đồng nghiệp, người hâm mộ tham gia để cho anh sớm vượt qua được trọng bệnh.

Với nhiều hành động nghĩa hiệp là thế nhưng Phương Thanh vẫn thường xuyên gặp phải những tin đồn “làm màu” hoặc “giả tạo”. Đứng trước những thị phi ấy, diễn viên Vừa đi vừa khóc chỉ im lặng và tiếp tục thực hiện những hành động của mình.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top