Nhạc

Triệu Trang: ‘Chấp nhận đánh đổi hạnh phúc để theo đuổi ca hát’

Sau hơn mười năm theo đuổi nghệ thuật, Triệu Trang đã không còn là một “búp bê 8x” như ngày nào. Gần đó năm trôi qua đã khiến cô dày dặn trong cuộc sống, có những suy nghĩ của người từng trải nghề. Triệu Trang cứ lẳng lặng làm việc, theo đuổi âm nhạc bằng những sản phẩm tâm đắc nhất.

Lần ra mắt sản phẩm âm nhạc này sẽ là một hơi thở mới và khác biệt với Triệu Trang trước đây ?

Đúng lần ra mắt âm nhạc này là lần ra mắt một loạt sản phẩm của các ca khúc mới được viết bởi các nhạc sỹ trẻ và người hoà âm phối khi cho trang là nhạc sỹ Lê Huy và nhạc sỹ Lâm Tới là hai người viết bài và hoà âm phối khí cho trang toàn bộ 2 abum này.

Điều gì đã khiến chị phải ra 2 album cùng một lúc như vậy ? có chăng đó là sự khác biệt mà chị muốn ?

Sở dĩ Trang ra hai album cùng lúc vì nó là một sự kết hợp đồng điệu đam mê của ba anh em thực sự say nghề và mỗi người một sở trường mà kết hợp lại. Trang hát – Lê Huy sáng tác, Lâm Tới phối khí. Ssau nhiều cuộc trò chuyện cùng tâm huyết với nhau nên ba anh em đã hạ quyết tâm thực hiện 2 album ( hát cho đời ) này chứ cũng không có gì là “chơi ngông” hay khác biệt cả , chỉ đơn giản là thoả mãn cơn say của ba anh em “say nghề”.

1 (1)

2

Triệu Trang cới “Cuộc tình định mệnh” và “Buông”.

Để sản xuất cho hai album này, chị có mất nhiều thời gian và có khi nào muốn dừng lại vì trở ngại?

Thời gian dành cho sản xuất 2 album này là hai tháng, khó khăn thì cũng không gặp trục trặc gì nhiều chỉ mong một điều khán giả đón nhận các tác phẩm mới trong 2 abum này nồng nhiệt là ba anh em vui lắm rồi.

Có thể chia sẻ những chuyện vui,điều tình cờ trong quá trình làm 2 đĩa này,bât mí them về Ekip sản xuất cho album ?

Việc thực hiện 2 abum này chuyện vui thì rất nhiều vì ba anh em cùng song hành. Song tất nên rất nhiều niềm vui ngộ nghĩnh trong khi sản xuất, như hẹn nhau đến khớp tông và chia “tổng phổ” ngồi mãi không ra ý tưởng kéo nhau đi cafe xong kéo nhau đi hàng quán chán chê xong đến tối phải về đi ngủ thì ba đứa lại “à anh có ý tưởng này”, “em có ý tưởng kia”. Thế là cả ba ngồi phối khí thu âm luôn tới sáng rồi lăn ra ngủ mỗi đưa một góc tại phòng thu âm,đây có thể nói là sự thú vị của người nghệ sĩ.

IMG_3871
Chị nghĩ gì khi mình đã không còn trẻ và “chìm” trước làn sóng âm nhạc mới và thời thượng, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ đầy tài năn,chị thấy vui hay buồn vì điều này ?

Theo Trang thì nghệ sĩ trẻ hiện tại cũng đã quen với xu hướng mới, nhanh nhạy và đa dạng tuy nhiên cũng có một ít nghệ sĩ chuộng cách làm nghề một cách thiếu kiên trì, hơi “chộp giựt”.

Một Triệu Trang bây giờ khác búp bê Triệu Trang ngày trước thế nào ?

Một Triệu Trang bây giờ khác Triệu Trang búp bê 8x ngày xưa đó là một Phụ nữ sống thực tế hơn và tâm huyết với nghề,Trang vẫn muốn theo đuổi âm nhạc như bây giờ cứ nhẹ nhàng và không vội vàng.

Có điều gì trong cuôc sống hay trong nghề ca hát khiến chị từng hối tiếc ? những kỷ niệm ý nghĩa nhất không thể quên?

Điều Trang hối tiếc nhất trong sự nghiệp đó là tự mình làm tuột mất bệ phóng đang có sau hôn nhân cách đây 5 năm,lúc Trang được khán giả biết đến và đón nhận thì Trang lập gia đình. Tiếc nhất là Gia đình hai bên không ủng hộ Trang theo con đường ca hát. Có những mâu thuẫn xảy ra khiến Trang không đứng vững được thời gian đó.

Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại ? đã có một người đàn ông nào ở bên cạnh mình ?
Trang hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại được làm những điều mình muốn và phát triển hoài bão ước mơ của mình. Sau khi trở về tình trạng độc thân đến nay là hơn 5 năm Trang cũng chưa yêu ai và không để ý đến người đàn ông nào ngoài công việc sản xuất âm nhạc của mình.

Vẫn thích gắn bó với Hà Nội và không Nam tiến ?
Trang vẫn lưu diễn cả Hà Nội và Sài Gòn 13 năm nay chưa có kế hoạch ở yên 1 nơi nào cả.

Cám ơn triệu Trang rất nhiều.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top